Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
அருந்து • (aruntu) (formal, literary)
- to intake (food or drink)
- Synonym: உட்கொள் (uṭkoḷ)
- to drink
- Synonyms: குடி (kuṭi), பருகு (paruku)
- to eat
- Synonyms: சாப்பிடு (cāppiṭu), உண் (uṇ), தின்னு (tiṉṉu)
Conjugation
Conjugation of அருந்து (aruntu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அருந்துகிறேன் aruntukiṟēṉ
|
அருந்துகிறாய் aruntukiṟāy
|
அருந்துகிறான் aruntukiṟāṉ
|
அருந்துகிறாள் aruntukiṟāḷ
|
அருந்துகிறார் aruntukiṟār
|
அருந்துகிறது aruntukiṟatu
|
| past
|
அருந்தினேன் aruntiṉēṉ
|
அருந்தினாய் aruntiṉāy
|
அருந்தினான் aruntiṉāṉ
|
அருந்தினாள் aruntiṉāḷ
|
அருந்தினார் aruntiṉār
|
அருந்தியது aruntiyatu
|
| future
|
அருந்துவேன் aruntuvēṉ
|
அருந்துவாய் aruntuvāy
|
அருந்துவான் aruntuvāṉ
|
அருந்துவாள் aruntuvāḷ
|
அருந்துவார் aruntuvār
|
அருந்தும் aruntum
|
| future negative
|
அருந்தமாட்டேன் aruntamāṭṭēṉ
|
அருந்தமாட்டாய் aruntamāṭṭāy
|
அருந்தமாட்டான் aruntamāṭṭāṉ
|
அருந்தமாட்டாள் aruntamāṭṭāḷ
|
அருந்தமாட்டார் aruntamāṭṭār
|
அருந்தாது aruntātu
|
| negative
|
அருந்தவில்லை aruntavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அருந்துகிறோம் aruntukiṟōm
|
அருந்துகிறீர்கள் aruntukiṟīrkaḷ
|
அருந்துகிறார்கள் aruntukiṟārkaḷ
|
அருந்துகின்றன aruntukiṉṟaṉa
|
| past
|
அருந்தினோம் aruntiṉōm
|
அருந்தினீர்கள் aruntiṉīrkaḷ
|
அருந்தினார்கள் aruntiṉārkaḷ
|
அருந்தின aruntiṉa
|
| future
|
அருந்துவோம் aruntuvōm
|
அருந்துவீர்கள் aruntuvīrkaḷ
|
அருந்துவார்கள் aruntuvārkaḷ
|
அருந்துவன aruntuvaṉa
|
| future negative
|
அருந்தமாட்டோம் aruntamāṭṭōm
|
அருந்தமாட்டீர்கள் aruntamāṭṭīrkaḷ
|
அருந்தமாட்டார்கள் aruntamāṭṭārkaḷ
|
அருந்தா aruntā
|
| negative
|
அருந்தவில்லை aruntavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aruntu
|
அருந்துங்கள் aruntuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அருந்தாதே aruntātē
|
அருந்தாதீர்கள் aruntātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அருந்திவிடு (aruntiviṭu)
|
past of அருந்திவிட்டிரு (aruntiviṭṭiru)
|
future of அருந்திவிடு (aruntiviṭu)
|
| progressive
|
அருந்திக்கொண்டிரு aruntikkoṇṭiru
|
| effective
|
அருந்தப்படு aruntappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அருந்த arunta
|
அருந்தாமல் இருக்க aruntāmal irukka
|
| potential
|
அருந்தலாம் aruntalām
|
அருந்தாமல் இருக்கலாம் aruntāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அருந்தட்டும் aruntaṭṭum
|
அருந்தாமல் இருக்கட்டும் aruntāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அருந்துவதால் aruntuvatāl
|
அருந்தாததால் aruntātatāl
|
| conditional
|
அருந்தினால் aruntiṉāl
|
அருந்தாவிட்டால் aruntāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அருந்தி arunti
|
அருந்தாமல் aruntāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அருந்துகிற aruntukiṟa
|
அருந்திய aruntiya
|
அருந்தும் aruntum
|
அருந்தாத aruntāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அருந்துகிறவன் aruntukiṟavaṉ
|
அருந்துகிறவள் aruntukiṟavaḷ
|
அருந்துகிறவர் aruntukiṟavar
|
அருந்துகிறது aruntukiṟatu
|
அருந்துகிறவர்கள் aruntukiṟavarkaḷ
|
அருந்துகிறவை aruntukiṟavai
|
| past
|
அருந்தியவன் aruntiyavaṉ
|
அருந்தியவள் aruntiyavaḷ
|
அருந்தியவர் aruntiyavar
|
அருந்தியது aruntiyatu
|
அருந்தியவர்கள் aruntiyavarkaḷ
|
அருந்தியவை aruntiyavai
|
| future
|
அருந்துபவன் aruntupavaṉ
|
அருந்துபவள் aruntupavaḷ
|
அருந்துபவர் aruntupavar
|
அருந்துவது aruntuvatu
|
அருந்துபவர்கள் aruntupavarkaḷ
|
அருந்துபவை aruntupavai
|
| negative
|
அருந்தாதவன் aruntātavaṉ
|
அருந்தாதவள் aruntātavaḷ
|
அருந்தாதவர் aruntātavar
|
அருந்தாதது aruntātatu
|
அருந்தாதவர்கள் aruntātavarkaḷ
|
அருந்தாதவை aruntātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அருந்துவது aruntuvatu
|
அருந்துதல் aruntutal
|
அருந்தல் aruntal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “அருந்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press