அறிக்கைபண்ணு
Tamil
Etymology
Compound of அறிக்கை (aṟikkai, “confession”) + பண்ணு (paṇṇu, “to do, make”)
Pronunciation
- IPA(key): /arikːaibaɳːɯ/
Verb
அறிக்கைபண்ணு • (aṟikkaipaṇṇu) (transitive)
- to notify, inform
- (Catholicism) to confess
Conjugation
Conjugation of அறிக்கைபண்ணு (aṟikkaipaṇṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அறிக்கைபண்ணுகிறேன் aṟikkaipaṇṇukiṟēṉ |
அறிக்கைபண்ணுகிறாய் aṟikkaipaṇṇukiṟāy |
அறிக்கைபண்ணுகிறான் aṟikkaipaṇṇukiṟāṉ |
அறிக்கைபண்ணுகிறாள் aṟikkaipaṇṇukiṟāḷ |
அறிக்கைபண்ணுகிறார் aṟikkaipaṇṇukiṟār |
அறிக்கைபண்ணுகிறது aṟikkaipaṇṇukiṟatu | |
| past | அறிக்கைபண்ணினேன் aṟikkaipaṇṇiṉēṉ |
அறிக்கைபண்ணினாய் aṟikkaipaṇṇiṉāy |
அறிக்கைபண்ணினான் aṟikkaipaṇṇiṉāṉ |
அறிக்கைபண்ணினாள் aṟikkaipaṇṇiṉāḷ |
அறிக்கைபண்ணினார் aṟikkaipaṇṇiṉār |
அறிக்கைபண்ணியது aṟikkaipaṇṇiyatu | |
| future | அறிக்கைபண்ணுவேன் aṟikkaipaṇṇuvēṉ |
அறிக்கைபண்ணுவாய் aṟikkaipaṇṇuvāy |
அறிக்கைபண்ணுவான் aṟikkaipaṇṇuvāṉ |
அறிக்கைபண்ணுவாள் aṟikkaipaṇṇuvāḷ |
அறிக்கைபண்ணுவார் aṟikkaipaṇṇuvār |
அறிக்கைபண்ணும் aṟikkaipaṇṇum | |
| future negative | அறிக்கைபண்ணமாட்டேன் aṟikkaipaṇṇamāṭṭēṉ |
அறிக்கைபண்ணமாட்டாய் aṟikkaipaṇṇamāṭṭāy |
அறிக்கைபண்ணமாட்டான் aṟikkaipaṇṇamāṭṭāṉ |
அறிக்கைபண்ணமாட்டாள் aṟikkaipaṇṇamāṭṭāḷ |
அறிக்கைபண்ணமாட்டார் aṟikkaipaṇṇamāṭṭār |
அறிக்கைபண்ணாது aṟikkaipaṇṇātu | |
| negative | அறிக்கைபண்ணவில்லை aṟikkaipaṇṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அறிக்கைபண்ணுகிறோம் aṟikkaipaṇṇukiṟōm |
அறிக்கைபண்ணுகிறீர்கள் aṟikkaipaṇṇukiṟīrkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுகிறார்கள் aṟikkaipaṇṇukiṟārkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுகின்றன aṟikkaipaṇṇukiṉṟaṉa | |||
| past | அறிக்கைபண்ணினோம் aṟikkaipaṇṇiṉōm |
அறிக்கைபண்ணினீர்கள் aṟikkaipaṇṇiṉīrkaḷ |
அறிக்கைபண்ணினார்கள் aṟikkaipaṇṇiṉārkaḷ |
அறிக்கைபண்ணின aṟikkaipaṇṇiṉa | |||
| future | அறிக்கைபண்ணுவோம் aṟikkaipaṇṇuvōm |
அறிக்கைபண்ணுவீர்கள் aṟikkaipaṇṇuvīrkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுவார்கள் aṟikkaipaṇṇuvārkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுவன aṟikkaipaṇṇuvaṉa | |||
| future negative | அறிக்கைபண்ணமாட்டோம் aṟikkaipaṇṇamāṭṭōm |
அறிக்கைபண்ணமாட்டீர்கள் aṟikkaipaṇṇamāṭṭīrkaḷ |
அறிக்கைபண்ணமாட்டார்கள் aṟikkaipaṇṇamāṭṭārkaḷ |
அறிக்கைபண்ணா aṟikkaipaṇṇā | |||
| negative | அறிக்கைபண்ணவில்லை aṟikkaipaṇṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aṟikkaipaṇṇu |
அறிக்கைபண்ணுங்கள் aṟikkaipaṇṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அறிக்கைபண்ணாதே aṟikkaipaṇṇātē |
அறிக்கைபண்ணாதீர்கள் aṟikkaipaṇṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அறிக்கைபண்ணிவிடு (aṟikkaipaṇṇiviṭu) | past of அறிக்கைபண்ணிவிட்டிரு (aṟikkaipaṇṇiviṭṭiru) | future of அறிக்கைபண்ணிவிடு (aṟikkaipaṇṇiviṭu) | |||||
| progressive | அறிக்கைபண்ணிக்கொண்டிரு aṟikkaipaṇṇikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அறிக்கைபண்ணப்படு aṟikkaipaṇṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அறிக்கைபண்ண aṟikkaipaṇṇa |
அறிக்கைபண்ணாமல் இருக்க aṟikkaipaṇṇāmal irukka | |||||
| potential | அறிக்கைபண்ணலாம் aṟikkaipaṇṇalām |
அறிக்கைபண்ணாமல் இருக்கலாம் aṟikkaipaṇṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அறிக்கைபண்ணட்டும் aṟikkaipaṇṇaṭṭum |
அறிக்கைபண்ணாமல் இருக்கட்டும் aṟikkaipaṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அறிக்கைபண்ணுவதால் aṟikkaipaṇṇuvatāl |
அறிக்கைபண்ணாததால் aṟikkaipaṇṇātatāl | |||||
| conditional | அறிக்கைபண்ணினால் aṟikkaipaṇṇiṉāl |
அறிக்கைபண்ணாவிட்டால் aṟikkaipaṇṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அறிக்கைபண்ணி aṟikkaipaṇṇi |
அறிக்கைபண்ணாமல் aṟikkaipaṇṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அறிக்கைபண்ணுகிற aṟikkaipaṇṇukiṟa |
அறிக்கைபண்ணிய aṟikkaipaṇṇiya |
அறிக்கைபண்ணும் aṟikkaipaṇṇum |
அறிக்கைபண்ணாத aṟikkaipaṇṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அறிக்கைபண்ணுகிறவன் aṟikkaipaṇṇukiṟavaṉ |
அறிக்கைபண்ணுகிறவள் aṟikkaipaṇṇukiṟavaḷ |
அறிக்கைபண்ணுகிறவர் aṟikkaipaṇṇukiṟavar |
அறிக்கைபண்ணுகிறது aṟikkaipaṇṇukiṟatu |
அறிக்கைபண்ணுகிறவர்கள் aṟikkaipaṇṇukiṟavarkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுகிறவை aṟikkaipaṇṇukiṟavai | |
| past | அறிக்கைபண்ணியவன் aṟikkaipaṇṇiyavaṉ |
அறிக்கைபண்ணியவள் aṟikkaipaṇṇiyavaḷ |
அறிக்கைபண்ணியவர் aṟikkaipaṇṇiyavar |
அறிக்கைபண்ணியது aṟikkaipaṇṇiyatu |
அறிக்கைபண்ணியவர்கள் aṟikkaipaṇṇiyavarkaḷ |
அறிக்கைபண்ணியவை aṟikkaipaṇṇiyavai | |
| future | அறிக்கைபண்ணுபவன் aṟikkaipaṇṇupavaṉ |
அறிக்கைபண்ணுபவள் aṟikkaipaṇṇupavaḷ |
அறிக்கைபண்ணுபவர் aṟikkaipaṇṇupavar |
அறிக்கைபண்ணுவது aṟikkaipaṇṇuvatu |
அறிக்கைபண்ணுபவர்கள் aṟikkaipaṇṇupavarkaḷ |
அறிக்கைபண்ணுபவை aṟikkaipaṇṇupavai | |
| negative | அறிக்கைபண்ணாதவன் aṟikkaipaṇṇātavaṉ |
அறிக்கைபண்ணாதவள் aṟikkaipaṇṇātavaḷ |
அறிக்கைபண்ணாதவர் aṟikkaipaṇṇātavar |
அறிக்கைபண்ணாதது aṟikkaipaṇṇātatu |
அறிக்கைபண்ணாதவர்கள் aṟikkaipaṇṇātavarkaḷ |
அறிக்கைபண்ணாதவை aṟikkaipaṇṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அறிக்கைபண்ணுவது aṟikkaipaṇṇuvatu |
அறிக்கைபண்ணுதல் aṟikkaipaṇṇutal |
அறிக்கைபண்ணல் aṟikkaipaṇṇal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “அறிக்கைபண்ணு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.