Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of ஆடு (āṭu, “to move, dance, stir”).
Verb
ஆட்டு • (āṭṭu) (transitive)
- to move, wave, rock, shake, cradle
- Synonym: குலுக்கு (kulukku)
- to grind
- to cause to dance
- (colloquial) to show off, brag
Conjugation
Conjugation of ஆட்டு (āṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஆட்டுகிறேன் āṭṭukiṟēṉ
|
ஆட்டுகிறாய் āṭṭukiṟāy
|
ஆட்டுகிறான் āṭṭukiṟāṉ
|
ஆட்டுகிறாள் āṭṭukiṟāḷ
|
ஆட்டுகிறார் āṭṭukiṟār
|
ஆட்டுகிறது āṭṭukiṟatu
|
| past
|
ஆட்டினேன் āṭṭiṉēṉ
|
ஆட்டினாய் āṭṭiṉāy
|
ஆட்டினான் āṭṭiṉāṉ
|
ஆட்டினாள் āṭṭiṉāḷ
|
ஆட்டினார் āṭṭiṉār
|
ஆட்டியது āṭṭiyatu
|
| future
|
ஆட்டுவேன் āṭṭuvēṉ
|
ஆட்டுவாய் āṭṭuvāy
|
ஆட்டுவான் āṭṭuvāṉ
|
ஆட்டுவாள் āṭṭuvāḷ
|
ஆட்டுவார் āṭṭuvār
|
ஆட்டும் āṭṭum
|
| future negative
|
ஆட்டமாட்டேன் āṭṭamāṭṭēṉ
|
ஆட்டமாட்டாய் āṭṭamāṭṭāy
|
ஆட்டமாட்டான் āṭṭamāṭṭāṉ
|
ஆட்டமாட்டாள் āṭṭamāṭṭāḷ
|
ஆட்டமாட்டார் āṭṭamāṭṭār
|
ஆட்டாது āṭṭātu
|
| negative
|
ஆட்டவில்லை āṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஆட்டுகிறோம் āṭṭukiṟōm
|
ஆட்டுகிறீர்கள் āṭṭukiṟīrkaḷ
|
ஆட்டுகிறார்கள் āṭṭukiṟārkaḷ
|
ஆட்டுகின்றன āṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஆட்டினோம் āṭṭiṉōm
|
ஆட்டினீர்கள் āṭṭiṉīrkaḷ
|
ஆட்டினார்கள் āṭṭiṉārkaḷ
|
ஆட்டின āṭṭiṉa
|
| future
|
ஆட்டுவோம் āṭṭuvōm
|
ஆட்டுவீர்கள் āṭṭuvīrkaḷ
|
ஆட்டுவார்கள் āṭṭuvārkaḷ
|
ஆட்டுவன āṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
ஆட்டமாட்டோம் āṭṭamāṭṭōm
|
ஆட்டமாட்டீர்கள் āṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
ஆட்டமாட்டார்கள் āṭṭamāṭṭārkaḷ
|
ஆட்டா āṭṭā
|
| negative
|
ஆட்டவில்லை āṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
āṭṭu
|
ஆட்டுங்கள் āṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆட்டாதே āṭṭātē
|
ஆட்டாதீர்கள் āṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஆட்டிவிடு (āṭṭiviṭu)
|
past of ஆட்டிவிட்டிரு (āṭṭiviṭṭiru)
|
future of ஆட்டிவிடு (āṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
ஆட்டிக்கொண்டிரு āṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஆட்டப்படு āṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஆட்ட āṭṭa
|
ஆட்டாமல் இருக்க āṭṭāmal irukka
|
| potential
|
ஆட்டலாம் āṭṭalām
|
ஆட்டாமல் இருக்கலாம் āṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஆட்டட்டும் āṭṭaṭṭum
|
ஆட்டாமல் இருக்கட்டும் āṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஆட்டுவதால் āṭṭuvatāl
|
ஆட்டாததால் āṭṭātatāl
|
| conditional
|
ஆட்டினால் āṭṭiṉāl
|
ஆட்டாவிட்டால் āṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஆட்டி āṭṭi
|
ஆட்டாமல் āṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஆட்டுகிற āṭṭukiṟa
|
ஆட்டிய āṭṭiya
|
ஆட்டும் āṭṭum
|
ஆட்டாத āṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஆட்டுகிறவன் āṭṭukiṟavaṉ
|
ஆட்டுகிறவள் āṭṭukiṟavaḷ
|
ஆட்டுகிறவர் āṭṭukiṟavar
|
ஆட்டுகிறது āṭṭukiṟatu
|
ஆட்டுகிறவர்கள் āṭṭukiṟavarkaḷ
|
ஆட்டுகிறவை āṭṭukiṟavai
|
| past
|
ஆட்டியவன் āṭṭiyavaṉ
|
ஆட்டியவள் āṭṭiyavaḷ
|
ஆட்டியவர் āṭṭiyavar
|
ஆட்டியது āṭṭiyatu
|
ஆட்டியவர்கள் āṭṭiyavarkaḷ
|
ஆட்டியவை āṭṭiyavai
|
| future
|
ஆட்டுபவன் āṭṭupavaṉ
|
ஆட்டுபவள் āṭṭupavaḷ
|
ஆட்டுபவர் āṭṭupavar
|
ஆட்டுவது āṭṭuvatu
|
ஆட்டுபவர்கள் āṭṭupavarkaḷ
|
ஆட்டுபவை āṭṭupavai
|
| negative
|
ஆட்டாதவன் āṭṭātavaṉ
|
ஆட்டாதவள் āṭṭātavaḷ
|
ஆட்டாதவர் āṭṭātavar
|
ஆட்டாதது āṭṭātatu
|
ஆட்டாதவர்கள் āṭṭātavarkaḷ
|
ஆட்டாதவை āṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஆட்டுவது āṭṭuvatu
|
ஆட்டுதல் āṭṭutal
|
ஆட்டல் āṭṭal
|
Etymology 2
Noun
ஆட்டு • (āṭṭu)
- dancing
- Synonym: கூத்து (kūttu)
- play, sport
- Synonym: விளையாட்டு (viḷaiyāṭṭu)
Declension
Declension of ஆட்டு (āṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
āṭṭu
|
ஆட்டுகள் āṭṭukaḷ
|
| vocative
|
ஆட்டே āṭṭē
|
ஆட்டுகளே āṭṭukaḷē
|
| accusative
|
ஆட்டை āṭṭai
|
ஆட்டுகளை āṭṭukaḷai
|
| dative
|
ஆட்டுக்கு āṭṭukku
|
ஆட்டுகளுக்கு āṭṭukaḷukku
|
| benefactive
|
ஆட்டுக்காக āṭṭukkāka
|
ஆட்டுகளுக்காக āṭṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஆட்டுடைய āṭṭuṭaiya
|
ஆட்டுகளுடைய āṭṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஆட்டின் āṭṭiṉ
|
ஆட்டுகளின் āṭṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஆட்டில் āṭṭil
|
ஆட்டுகளில் āṭṭukaḷil
|
| locative 2
|
ஆட்டிடம் āṭṭiṭam
|
ஆட்டுகளிடம் āṭṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஆட்டோடு āṭṭōṭu
|
ஆட்டுகளோடு āṭṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஆட்டுடன் āṭṭuṭaṉ
|
ஆட்டுகளுடன் āṭṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஆட்டால் āṭṭāl
|
ஆட்டுகளால் āṭṭukaḷāl
|
| ablative
|
ஆட்டிலிருந்து āṭṭiliruntu
|
ஆட்டுகளிலிருந்து āṭṭukaḷiliruntu
|
Derived terms
Etymology 3
Adjective
ஆட்டு • (āṭṭu)
- adjectival of ஆடு (āṭu)
References
- University of Madras (1924–1936) “ஆட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஆட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press