ஆள்காட்டி விரல்
Tamil
Picture dictionary: Palm
ஆள்காட்டி விரல்
|
Click on labels in the image |
Alternative forms
- ஆட்காட்டி விரல் (āṭkāṭṭi viral)
Etymology
Compound of ஆள் (āḷ, “person”) + காட்டி (kāṭṭi, “pointer”) + விரல் (viral, “finger”), as it is used to point at a person. Equivalent to ஆள்காட்டி (āḷkāṭṭi) + விரல் (viral).
Pronunciation
- IPA(key): /aːɭɡaːʈːi ʋiɾal/
Noun
ஆள்காட்டி விரல் • (āḷkāṭṭi viral)
- index finger, forefinger
- Synonyms: சுட்டுவிரல் (cuṭṭuviral), ஆட்காட்டி (āṭkāṭṭi), சுட்டாமுட்டி (cuṭṭāmuṭṭi)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | āḷkāṭṭi viral |
ஆள்காட்டி விரல்கள் āḷkāṭṭi viralkaḷ |
| vocative | ஆள்காட்டி விரலே āḷkāṭṭi viralē |
ஆள்காட்டி விரல்களே āḷkāṭṭi viralkaḷē |
| accusative | ஆள்காட்டி விரலை āḷkāṭṭi viralai |
ஆள்காட்டி விரல்களை āḷkāṭṭi viralkaḷai |
| dative | ஆள்காட்டி விரலுக்கு āḷkāṭṭi viralukku |
ஆள்காட்டி விரல்களுக்கு āḷkāṭṭi viralkaḷukku |
| benefactive | ஆள்காட்டி விரலுக்காக āḷkāṭṭi viralukkāka |
ஆள்காட்டி விரல்களுக்காக āḷkāṭṭi viralkaḷukkāka |
| genitive 1 | ஆள்காட்டி விரலுடைய āḷkāṭṭi viraluṭaiya |
ஆள்காட்டி விரல்களுடைய āḷkāṭṭi viralkaḷuṭaiya |
| genitive 2 | ஆள்காட்டி விரலின் āḷkāṭṭi viraliṉ |
ஆள்காட்டி விரல்களின் āḷkāṭṭi viralkaḷiṉ |
| locative 1 | ஆள்காட்டி விரலில் āḷkāṭṭi viralil |
ஆள்காட்டி விரல்களில் āḷkāṭṭi viralkaḷil |
| locative 2 | ஆள்காட்டி விரலிடம் āḷkāṭṭi viraliṭam |
ஆள்காட்டி விரல்களிடம் āḷkāṭṭi viralkaḷiṭam |
| sociative 1 | ஆள்காட்டி விரலோடு āḷkāṭṭi viralōṭu |
ஆள்காட்டி விரல்களோடு āḷkāṭṭi viralkaḷōṭu |
| sociative 2 | ஆள்காட்டி விரலுடன் āḷkāṭṭi viraluṭaṉ |
ஆள்காட்டி விரல்களுடன் āḷkāṭṭi viralkaḷuṭaṉ |
| instrumental | ஆள்காட்டி விரலால் āḷkāṭṭi viralāl |
ஆள்காட்டி விரல்களால் āḷkāṭṭi viralkaḷāl |
| ablative | ஆள்காட்டி விரலிலிருந்து āḷkāṭṭi viraliliruntu |
ஆள்காட்டி விரல்களிலிருந்து āḷkāṭṭi viralkaḷiliruntu |
References
- S. Ramakrishnan (1992) “ஆள்காட்டி விரல்”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]