| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இடையிடுகிறேன் iṭaiyiṭukiṟēṉ
|
இடையிடுகிறாய் iṭaiyiṭukiṟāy
|
இடையிடுகிறான் iṭaiyiṭukiṟāṉ
|
இடையிடுகிறாள் iṭaiyiṭukiṟāḷ
|
இடையிடுகிறார் iṭaiyiṭukiṟār
|
இடையிடுகிறது iṭaiyiṭukiṟatu
|
| past
|
இடையிட்டேன் iṭaiyiṭṭēṉ
|
இடையிட்டாய் iṭaiyiṭṭāy
|
இடையிட்டான் iṭaiyiṭṭāṉ
|
இடையிட்டாள் iṭaiyiṭṭāḷ
|
இடையிட்டார் iṭaiyiṭṭār
|
இடையிட்டது iṭaiyiṭṭatu
|
| future
|
இடையிடுவேன் iṭaiyiṭuvēṉ
|
இடையிடுவாய் iṭaiyiṭuvāy
|
இடையிடுவான் iṭaiyiṭuvāṉ
|
இடையிடுவாள் iṭaiyiṭuvāḷ
|
இடையிடுவார் iṭaiyiṭuvār
|
இடையிடும் iṭaiyiṭum
|
| future negative
|
இடையிடமாட்டேன் iṭaiyiṭamāṭṭēṉ
|
இடையிடமாட்டாய் iṭaiyiṭamāṭṭāy
|
இடையிடமாட்டான் iṭaiyiṭamāṭṭāṉ
|
இடையிடமாட்டாள் iṭaiyiṭamāṭṭāḷ
|
இடையிடமாட்டார் iṭaiyiṭamāṭṭār
|
இடையிடாது iṭaiyiṭātu
|
| negative
|
இடையிடவில்லை iṭaiyiṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இடையிடுகிறோம் iṭaiyiṭukiṟōm
|
இடையிடுகிறீர்கள் iṭaiyiṭukiṟīrkaḷ
|
இடையிடுகிறார்கள் iṭaiyiṭukiṟārkaḷ
|
இடையிடுகின்றன iṭaiyiṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
இடையிட்டோம் iṭaiyiṭṭōm
|
இடையிட்டீர்கள் iṭaiyiṭṭīrkaḷ
|
இடையிட்டார்கள் iṭaiyiṭṭārkaḷ
|
இடையிட்டன iṭaiyiṭṭaṉa
|
| future
|
இடையிடுவோம் iṭaiyiṭuvōm
|
இடையிடுவீர்கள் iṭaiyiṭuvīrkaḷ
|
இடையிடுவார்கள் iṭaiyiṭuvārkaḷ
|
இடையிடுவன iṭaiyiṭuvaṉa
|
| future negative
|
இடையிடமாட்டோம் iṭaiyiṭamāṭṭōm
|
இடையிடமாட்டீர்கள் iṭaiyiṭamāṭṭīrkaḷ
|
இடையிடமாட்டார்கள் iṭaiyiṭamāṭṭārkaḷ
|
இடையிடா iṭaiyiṭā
|
| negative
|
இடையிடவில்லை iṭaiyiṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iṭaiyiṭu
|
இடையிடுங்கள் iṭaiyiṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இடையிடாதே iṭaiyiṭātē
|
இடையிடாதீர்கள் iṭaiyiṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இடையிட்டுவிடு (iṭaiyiṭṭuviṭu)
|
past of இடையிட்டுவிட்டிரு (iṭaiyiṭṭuviṭṭiru)
|
future of இடையிட்டுவிடு (iṭaiyiṭṭuviṭu)
|
| progressive
|
இடையிட்டுக்கொண்டிரு iṭaiyiṭṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
இடையிடப்படு iṭaiyiṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இடையிட iṭaiyiṭa
|
இடையிடாமல் இருக்க iṭaiyiṭāmal irukka
|
| potential
|
இடையிடலாம் iṭaiyiṭalām
|
இடையிடாமல் இருக்கலாம் iṭaiyiṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இடையிடட்டும் iṭaiyiṭaṭṭum
|
இடையிடாமல் இருக்கட்டும் iṭaiyiṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இடையிடுவதால் iṭaiyiṭuvatāl
|
இடையிடாததால் iṭaiyiṭātatāl
|
| conditional
|
இடையிட்டால் iṭaiyiṭṭāl
|
இடையிடாவிட்டால் iṭaiyiṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இடையிட்டு iṭaiyiṭṭu
|
இடையிடாமல் iṭaiyiṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இடையிடுகிற iṭaiyiṭukiṟa
|
இடையிட்ட iṭaiyiṭṭa
|
இடையிடும் iṭaiyiṭum
|
இடையிடாத iṭaiyiṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இடையிடுகிறவன் iṭaiyiṭukiṟavaṉ
|
இடையிடுகிறவள் iṭaiyiṭukiṟavaḷ
|
இடையிடுகிறவர் iṭaiyiṭukiṟavar
|
இடையிடுகிறது iṭaiyiṭukiṟatu
|
இடையிடுகிறவர்கள் iṭaiyiṭukiṟavarkaḷ
|
இடையிடுகிறவை iṭaiyiṭukiṟavai
|
| past
|
இடையிட்டவன் iṭaiyiṭṭavaṉ
|
இடையிட்டவள் iṭaiyiṭṭavaḷ
|
இடையிட்டவர் iṭaiyiṭṭavar
|
இடையிட்டது iṭaiyiṭṭatu
|
இடையிட்டவர்கள் iṭaiyiṭṭavarkaḷ
|
இடையிட்டவை iṭaiyiṭṭavai
|
| future
|
இடையிடுபவன் iṭaiyiṭupavaṉ
|
இடையிடுபவள் iṭaiyiṭupavaḷ
|
இடையிடுபவர் iṭaiyiṭupavar
|
இடையிடுவது iṭaiyiṭuvatu
|
இடையிடுபவர்கள் iṭaiyiṭupavarkaḷ
|
இடையிடுபவை iṭaiyiṭupavai
|
| negative
|
இடையிடாதவன் iṭaiyiṭātavaṉ
|
இடையிடாதவள் iṭaiyiṭātavaḷ
|
இடையிடாதவர் iṭaiyiṭātavar
|
இடையிடாதது iṭaiyiṭātatu
|
இடையிடாதவர்கள் iṭaiyiṭātavarkaḷ
|
இடையிடாதவை iṭaiyiṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இடையிடுவது iṭaiyiṭuvatu
|
இடையிடுதல் iṭaiyiṭutal
|
இடையிடல் iṭaiyiṭal
|