Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
இழுக்கு • (iḻukku)
- (intransitive) to slip down from a great height, fall from a high rank
- to suffer misery, undergo pain
- to slip, slide
- to grow weak, lose vigour, to become dispirited
- to be caught, entrapped
- (transitive) to forget
- to lose
- to give up, avoid
- to destroy
Conjugation
Conjugation of இழுக்கு (iḻukku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இழுக்குகிறேன் iḻukkukiṟēṉ
|
இழுக்குகிறாய் iḻukkukiṟāy
|
இழுக்குகிறான் iḻukkukiṟāṉ
|
இழுக்குகிறாள் iḻukkukiṟāḷ
|
இழுக்குகிறார் iḻukkukiṟār
|
இழுக்குகிறது iḻukkukiṟatu
|
| past
|
இழுக்கினேன் iḻukkiṉēṉ
|
இழுக்கினாய் iḻukkiṉāy
|
இழுக்கினான் iḻukkiṉāṉ
|
இழுக்கினாள் iḻukkiṉāḷ
|
இழுக்கினார் iḻukkiṉār
|
இழுக்கியது iḻukkiyatu
|
| future
|
இழுக்குவேன் iḻukkuvēṉ
|
இழுக்குவாய் iḻukkuvāy
|
இழுக்குவான் iḻukkuvāṉ
|
இழுக்குவாள் iḻukkuvāḷ
|
இழுக்குவார் iḻukkuvār
|
இழுக்கும் iḻukkum
|
| future negative
|
இழுக்கமாட்டேன் iḻukkamāṭṭēṉ
|
இழுக்கமாட்டாய் iḻukkamāṭṭāy
|
இழுக்கமாட்டான் iḻukkamāṭṭāṉ
|
இழுக்கமாட்டாள் iḻukkamāṭṭāḷ
|
இழுக்கமாட்டார் iḻukkamāṭṭār
|
இழுக்காது iḻukkātu
|
| negative
|
இழுக்கவில்லை iḻukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இழுக்குகிறோம் iḻukkukiṟōm
|
இழுக்குகிறீர்கள் iḻukkukiṟīrkaḷ
|
இழுக்குகிறார்கள் iḻukkukiṟārkaḷ
|
இழுக்குகின்றன iḻukkukiṉṟaṉa
|
| past
|
இழுக்கினோம் iḻukkiṉōm
|
இழுக்கினீர்கள் iḻukkiṉīrkaḷ
|
இழுக்கினார்கள் iḻukkiṉārkaḷ
|
இழுக்கின iḻukkiṉa
|
| future
|
இழுக்குவோம் iḻukkuvōm
|
இழுக்குவீர்கள் iḻukkuvīrkaḷ
|
இழுக்குவார்கள் iḻukkuvārkaḷ
|
இழுக்குவன iḻukkuvaṉa
|
| future negative
|
இழுக்கமாட்டோம் iḻukkamāṭṭōm
|
இழுக்கமாட்டீர்கள் iḻukkamāṭṭīrkaḷ
|
இழுக்கமாட்டார்கள் iḻukkamāṭṭārkaḷ
|
இழுக்கா iḻukkā
|
| negative
|
இழுக்கவில்லை iḻukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iḻukku
|
இழுக்குங்கள் iḻukkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இழுக்காதே iḻukkātē
|
இழுக்காதீர்கள் iḻukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இழுக்கிவிடு (iḻukkiviṭu)
|
past of இழுக்கிவிட்டிரு (iḻukkiviṭṭiru)
|
future of இழுக்கிவிடு (iḻukkiviṭu)
|
| progressive
|
இழுக்கிக்கொண்டிரு iḻukkikkoṇṭiru
|
| effective
|
இழுக்கப்படு iḻukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இழுக்க iḻukka
|
இழுக்காமல் இருக்க iḻukkāmal irukka
|
| potential
|
இழுக்கலாம் iḻukkalām
|
இழுக்காமல் இருக்கலாம் iḻukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இழுக்கட்டும் iḻukkaṭṭum
|
இழுக்காமல் இருக்கட்டும் iḻukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இழுக்குவதால் iḻukkuvatāl
|
இழுக்காததால் iḻukkātatāl
|
| conditional
|
இழுக்கினால் iḻukkiṉāl
|
இழுக்காவிட்டால் iḻukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இழுக்கி iḻukki
|
இழுக்காமல் iḻukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இழுக்குகிற iḻukkukiṟa
|
இழுக்கிய iḻukkiya
|
இழுக்கும் iḻukkum
|
இழுக்காத iḻukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இழுக்குகிறவன் iḻukkukiṟavaṉ
|
இழுக்குகிறவள் iḻukkukiṟavaḷ
|
இழுக்குகிறவர் iḻukkukiṟavar
|
இழுக்குகிறது iḻukkukiṟatu
|
இழுக்குகிறவர்கள் iḻukkukiṟavarkaḷ
|
இழுக்குகிறவை iḻukkukiṟavai
|
| past
|
இழுக்கியவன் iḻukkiyavaṉ
|
இழுக்கியவள் iḻukkiyavaḷ
|
இழுக்கியவர் iḻukkiyavar
|
இழுக்கியது iḻukkiyatu
|
இழுக்கியவர்கள் iḻukkiyavarkaḷ
|
இழுக்கியவை iḻukkiyavai
|
| future
|
இழுக்குபவன் iḻukkupavaṉ
|
இழுக்குபவள் iḻukkupavaḷ
|
இழுக்குபவர் iḻukkupavar
|
இழுக்குவது iḻukkuvatu
|
இழுக்குபவர்கள் iḻukkupavarkaḷ
|
இழுக்குபவை iḻukkupavai
|
| negative
|
இழுக்காதவன் iḻukkātavaṉ
|
இழுக்காதவள் iḻukkātavaḷ
|
இழுக்காதவர் iḻukkātavar
|
இழுக்காதது iḻukkātatu
|
இழுக்காதவர்கள் iḻukkātavarkaḷ
|
இழுக்காதவை iḻukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இழுக்குவது iḻukkuvatu
|
இழுக்குதல் iḻukkutal
|
இழுக்கல் iḻukkal
|
Noun
இழுக்கு • (iḻukku)
- evil, vice, wickedness
- disgrace, reproach
- imperfection, flaw, defect
- inferiority, baseness
- forgetfulness
- slippery ground
References
- University of Madras (1924–1936) “இழுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press