உட்கார்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /uʈkaːɾ/
Audio: (file)
Verb
உட்கார் • (uṭkār)
- to sit
Conjugation
Conjugation of உட்கார் (uṭkār)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உட்கார்கிறேன் uṭkārkiṟēṉ |
உட்கார்கிறாய் uṭkārkiṟāy |
உட்கார்கிறான் uṭkārkiṟāṉ |
உட்கார்கிறாள் uṭkārkiṟāḷ |
உட்கார்கிறார் uṭkārkiṟār |
உட்கார்கிறது uṭkārkiṟatu | |
| past | உட்கார்ந்தேன் uṭkārntēṉ |
உட்கார்ந்தாய் uṭkārntāy |
உட்கார்ந்தான் uṭkārntāṉ |
உட்கார்ந்தாள் uṭkārntāḷ |
உட்கார்ந்தார் uṭkārntār |
உட்கார்ந்தது uṭkārntatu | |
| future | உட்கார்வேன் uṭkārvēṉ |
உட்கார்வாய் uṭkārvāy |
உட்கார்வான் uṭkārvāṉ |
உட்கார்வாள் uṭkārvāḷ |
உட்கார்வார் uṭkārvār |
உட்காரும் uṭkārum | |
| future negative | உட்காரமாட்டேன் uṭkāramāṭṭēṉ |
உட்காரமாட்டாய் uṭkāramāṭṭāy |
உட்காரமாட்டான் uṭkāramāṭṭāṉ |
உட்காரமாட்டாள் uṭkāramāṭṭāḷ |
உட்காரமாட்டார் uṭkāramāṭṭār |
உட்காராது uṭkārātu | |
| negative | உட்காரவில்லை uṭkāravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உட்கார்கிறோம் uṭkārkiṟōm |
உட்கார்கிறீர்கள் uṭkārkiṟīrkaḷ |
உட்கார்கிறார்கள் uṭkārkiṟārkaḷ |
உட்கார்கின்றன uṭkārkiṉṟaṉa | |||
| past | உட்கார்ந்தோம் uṭkārntōm |
உட்கார்ந்தீர்கள் uṭkārntīrkaḷ |
உட்கார்ந்தார்கள் uṭkārntārkaḷ |
உட்கார்ந்தன uṭkārntaṉa | |||
| future | உட்கார்வோம் uṭkārvōm |
உட்கார்வீர்கள் uṭkārvīrkaḷ |
உட்கார்வார்கள் uṭkārvārkaḷ |
உட்கார்வன uṭkārvaṉa | |||
| future negative | உட்காரமாட்டோம் uṭkāramāṭṭōm |
உட்காரமாட்டீர்கள் uṭkāramāṭṭīrkaḷ |
உட்காரமாட்டார்கள் uṭkāramāṭṭārkaḷ |
உட்காரா uṭkārā | |||
| negative | உட்காரவில்லை uṭkāravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uṭkār |
உட்காருங்கள் uṭkāruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உட்காராதே uṭkārātē |
உட்காராதீர்கள் uṭkārātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உட்கார்ந்துவிடு (uṭkārntuviṭu) | past of உட்கார்ந்துவிட்டிரு (uṭkārntuviṭṭiru) | future of உட்கார்ந்துவிடு (uṭkārntuviṭu) | |||||
| progressive | உட்கார்ந்துக்கொண்டிரு uṭkārntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உட்காரப்படு uṭkārappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உட்கார uṭkāra |
உட்காராமல் இருக்க uṭkārāmal irukka | |||||
| potential | உட்காரலாம் uṭkāralām |
உட்காராமல் இருக்கலாம் uṭkārāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உட்காரட்டும் uṭkāraṭṭum |
உட்காராமல் இருக்கட்டும் uṭkārāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உட்கார்வதால் uṭkārvatāl |
உட்காராததால் uṭkārātatāl | |||||
| conditional | உட்கார்ந்தால் uṭkārntāl |
உட்காராவிட்டால் uṭkārāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உட்கார்ந்து uṭkārntu |
உட்காராமல் uṭkārāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உட்கார்கிற uṭkārkiṟa |
உட்கார்ந்த uṭkārnta |
உட்காரும் uṭkārum |
உட்காராத uṭkārāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உட்கார்கிறவன் uṭkārkiṟavaṉ |
உட்கார்கிறவள் uṭkārkiṟavaḷ |
உட்கார்கிறவர் uṭkārkiṟavar |
உட்கார்கிறது uṭkārkiṟatu |
உட்கார்கிறவர்கள் uṭkārkiṟavarkaḷ |
உட்கார்கிறவை uṭkārkiṟavai | |
| past | உட்கார்ந்தவன் uṭkārntavaṉ |
உட்கார்ந்தவள் uṭkārntavaḷ |
உட்கார்ந்தவர் uṭkārntavar |
உட்கார்ந்தது uṭkārntatu |
உட்கார்ந்தவர்கள் uṭkārntavarkaḷ |
உட்கார்ந்தவை uṭkārntavai | |
| future | உட்கார்பவன் uṭkārpavaṉ |
உட்கார்பவள் uṭkārpavaḷ |
உட்கார்பவர் uṭkārpavar |
உட்கார்வது uṭkārvatu |
உட்கார்பவர்கள் uṭkārpavarkaḷ |
உட்கார்பவை uṭkārpavai | |
| negative | உட்காராதவன் uṭkārātavaṉ |
உட்காராதவள் uṭkārātavaḷ |
உட்காராதவர் uṭkārātavar |
உட்காராதது uṭkārātatu |
உட்காராதவர்கள் uṭkārātavarkaḷ |
உட்காராதவை uṭkārātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உட்கார்வது uṭkārvatu |
உட்கார்தல் uṭkārtal |
உட்காரல் uṭkāral | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.