Tamil
Etymology
From உள் (uḷ) + ஆ (ā). Cognate with Malayalam ഉണ്ടായി (uṇṭāyi), ഉണ്ടാകുക (uṇṭākuka).
Pronunciation
Verb
உண்டா • (uṇṭā)
- (intransitive) to come into existence, rise into being, to be formed
- Synonym: உருவா (uruvā)
- to grow (as vegetables), thrive, flourish
- Synonym: வளர் (vaḷar)
- to become rich, wealthy, opulent, to prosper
- to be permanent, lasting, durable
Conjugation
Conjugation of உண்டா (uṇṭā)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உண்டாகிறேன் uṇṭākiṟēṉ
|
உண்டாகிறாய் uṇṭākiṟāy
|
உண்டாகிறான் uṇṭākiṟāṉ
|
உண்டாகிறாள் uṇṭākiṟāḷ
|
உண்டாகிறார் uṇṭākiṟār
|
உண்டாகிறது uṇṭākiṟatu
|
| past
|
உண்டானேன் uṇṭāṉēṉ
|
உண்டானாய் uṇṭāṉāy
|
உண்டானான் uṇṭāṉāṉ
|
உண்டானாள் uṇṭāṉāḷ
|
உண்டானார் uṇṭāṉār
|
உண்டானது uṇṭāṉatu
|
| future
|
உண்டாவேன் uṇṭāvēṉ
|
உண்டாவாய் uṇṭāvāy
|
உண்டாவான் uṇṭāvāṉ
|
உண்டாவாள் uṇṭāvāḷ
|
உண்டாவார் uṇṭāvār
|
உண்டாகும் uṇṭākum
|
| future negative
|
உண்டாகமாட்டேன் uṇṭākamāṭṭēṉ
|
உண்டாகமாட்டாய் uṇṭākamāṭṭāy
|
உண்டாகமாட்டான் uṇṭākamāṭṭāṉ
|
உண்டாகமாட்டாள் uṇṭākamāṭṭāḷ
|
உண்டாகமாட்டார் uṇṭākamāṭṭār
|
உண்டாகாது uṇṭākātu
|
| negative
|
உண்டாகவில்லை uṇṭākavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உண்டாகிறோம் uṇṭākiṟōm
|
உண்டாகிறீர்கள் uṇṭākiṟīrkaḷ
|
உண்டாகிறார்கள் uṇṭākiṟārkaḷ
|
உண்டாகின்றன uṇṭākiṉṟaṉa
|
| past
|
உண்டானோம் uṇṭāṉōm
|
உண்டானீர்கள் uṇṭāṉīrkaḷ
|
உண்டானார்கள் uṇṭāṉārkaḷ
|
உண்டானன uṇṭāṉaṉa
|
| future
|
உண்டாவோம் uṇṭāvōm
|
உண்டாவீர்கள் uṇṭāvīrkaḷ
|
உண்டாவார்கள் uṇṭāvārkaḷ
|
உண்டாவன uṇṭāvaṉa
|
| future negative
|
உண்டாகமாட்டோம் uṇṭākamāṭṭōm
|
உண்டாகமாட்டீர்கள் uṇṭākamāṭṭīrkaḷ
|
உண்டாகமாட்டார்கள் uṇṭākamāṭṭārkaḷ
|
உண்டாகா uṇṭākā
|
| negative
|
உண்டாகவில்லை uṇṭākavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uṇṭā
|
உண்டாகுங்கள் uṇṭākuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உண்டாகாதே uṇṭākātē
|
உண்டாகாதீர்கள் uṇṭākātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உண்டாகிவிடு (uṇṭākiviṭu)
|
past of உண்டாகிவிட்டிரு (uṇṭākiviṭṭiru)
|
future of உண்டாகிவிடு (uṇṭākiviṭu)
|
| progressive
|
உண்டாகிக்கொண்டிரு uṇṭākikkoṇṭiru
|
| effective
|
உண்டாகப்படு uṇṭākappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உண்டாக uṇṭāka
|
உண்டாகாமல் இருக்க uṇṭākāmal irukka
|
| potential
|
உண்டாகலாம் uṇṭākalām
|
உண்டாகாமல் இருக்கலாம் uṇṭākāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உண்டாகட்டும் uṇṭākaṭṭum
|
உண்டாகாமல் இருக்கட்டும் uṇṭākāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உண்டாவதால் uṇṭāvatāl
|
உண்டாகாததால் uṇṭākātatāl
|
| conditional
|
உண்டானால் uṇṭāṉāl
|
உண்டாகாவிட்டால் uṇṭākāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உண்டாகி uṇṭāki
|
உண்டாகாமல் uṇṭākāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உண்டாகிற uṇṭākiṟa
|
உண்டான uṇṭāṉa
|
உண்டாகும் uṇṭākum
|
உண்டாகாத uṇṭākāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உண்டாகிறவன் uṇṭākiṟavaṉ
|
உண்டாகிறவள் uṇṭākiṟavaḷ
|
உண்டாகிறவர் uṇṭākiṟavar
|
உண்டாகிறது uṇṭākiṟatu
|
உண்டாகிறவர்கள் uṇṭākiṟavarkaḷ
|
உண்டாகிறவை uṇṭākiṟavai
|
| past
|
உண்டானவன் uṇṭāṉavaṉ
|
உண்டானவள் uṇṭāṉavaḷ
|
உண்டானவர் uṇṭāṉavar
|
உண்டானது uṇṭāṉatu
|
உண்டானவர்கள் uṇṭāṉavarkaḷ
|
உண்டானவை uṇṭāṉavai
|
| future
|
உண்டாபவன் uṇṭāpavaṉ
|
உண்டாபவள் uṇṭāpavaḷ
|
உண்டாபவர் uṇṭāpavar
|
உண்டாவது uṇṭāvatu
|
உண்டாபவர்கள் uṇṭāpavarkaḷ
|
உண்டாபவை uṇṭāpavai
|
| negative
|
உண்டாகாதவன் uṇṭākātavaṉ
|
உண்டாகாதவள் uṇṭākātavaḷ
|
உண்டாகாதவர் uṇṭākātavar
|
உண்டாகாதது uṇṭākātatu
|
உண்டாகாதவர்கள் uṇṭākātavarkaḷ
|
உண்டாகாதவை uṇṭākātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உண்டாவது uṇṭāvatu
|
உண்டாதல் uṇṭātal
|
உண்டாகல் uṇṭākal
|
Derived terms
See also
References
- University of Madras (1924–1936) “உண்டா-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press