Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
உதிர் • (utir) (intransitive)
- to shed, fall
- Synonym: கொட்டு (koṭṭu)
Conjugation
Conjugation of உதிர் (utir)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உதிர்கிறேன் utirkiṟēṉ
|
உதிர்கிறாய் utirkiṟāy
|
உதிர்கிறான் utirkiṟāṉ
|
உதிர்கிறாள் utirkiṟāḷ
|
உதிர்கிறார் utirkiṟār
|
உதிர்கிறது utirkiṟatu
|
| past
|
உதிர்ந்தேன் utirntēṉ
|
உதிர்ந்தாய் utirntāy
|
உதிர்ந்தான் utirntāṉ
|
உதிர்ந்தாள் utirntāḷ
|
உதிர்ந்தார் utirntār
|
உதிர்ந்தது utirntatu
|
| future
|
உதிர்வேன் utirvēṉ
|
உதிர்வாய் utirvāy
|
உதிர்வான் utirvāṉ
|
உதிர்வாள் utirvāḷ
|
உதிர்வார் utirvār
|
உதிரும் utirum
|
| future negative
|
உதிரமாட்டேன் utiramāṭṭēṉ
|
உதிரமாட்டாய் utiramāṭṭāy
|
உதிரமாட்டான் utiramāṭṭāṉ
|
உதிரமாட்டாள் utiramāṭṭāḷ
|
உதிரமாட்டார் utiramāṭṭār
|
உதிராது utirātu
|
| negative
|
உதிரவில்லை utiravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உதிர்கிறோம் utirkiṟōm
|
உதிர்கிறீர்கள் utirkiṟīrkaḷ
|
உதிர்கிறார்கள் utirkiṟārkaḷ
|
உதிர்கின்றன utirkiṉṟaṉa
|
| past
|
உதிர்ந்தோம் utirntōm
|
உதிர்ந்தீர்கள் utirntīrkaḷ
|
உதிர்ந்தார்கள் utirntārkaḷ
|
உதிர்ந்தன utirntaṉa
|
| future
|
உதிர்வோம் utirvōm
|
உதிர்வீர்கள் utirvīrkaḷ
|
உதிர்வார்கள் utirvārkaḷ
|
உதிர்வன utirvaṉa
|
| future negative
|
உதிரமாட்டோம் utiramāṭṭōm
|
உதிரமாட்டீர்கள் utiramāṭṭīrkaḷ
|
உதிரமாட்டார்கள் utiramāṭṭārkaḷ
|
உதிரா utirā
|
| negative
|
உதிரவில்லை utiravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
utir
|
உதிருங்கள் utiruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதிராதே utirātē
|
உதிராதீர்கள் utirātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உதிர்ந்துவிடு (utirntuviṭu)
|
past of உதிர்ந்துவிட்டிரு (utirntuviṭṭiru)
|
future of உதிர்ந்துவிடு (utirntuviṭu)
|
| progressive
|
உதிர்ந்துக்கொண்டிரு utirntukkoṇṭiru
|
| effective
|
உதிரப்படு utirappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உதிர utira
|
உதிராமல் இருக்க utirāmal irukka
|
| potential
|
உதிரலாம் utiralām
|
உதிராமல் இருக்கலாம் utirāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உதிரட்டும் utiraṭṭum
|
உதிராமல் இருக்கட்டும் utirāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உதிர்வதால் utirvatāl
|
உதிராததால் utirātatāl
|
| conditional
|
உதிர்ந்தால் utirntāl
|
உதிராவிட்டால் utirāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உதிர்ந்து utirntu
|
உதிராமல் utirāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உதிர்கிற utirkiṟa
|
உதிர்ந்த utirnta
|
உதிரும் utirum
|
உதிராத utirāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உதிர்கிறவன் utirkiṟavaṉ
|
உதிர்கிறவள் utirkiṟavaḷ
|
உதிர்கிறவர் utirkiṟavar
|
உதிர்கிறது utirkiṟatu
|
உதிர்கிறவர்கள் utirkiṟavarkaḷ
|
உதிர்கிறவை utirkiṟavai
|
| past
|
உதிர்ந்தவன் utirntavaṉ
|
உதிர்ந்தவள் utirntavaḷ
|
உதிர்ந்தவர் utirntavar
|
உதிர்ந்தது utirntatu
|
உதிர்ந்தவர்கள் utirntavarkaḷ
|
உதிர்ந்தவை utirntavai
|
| future
|
உதிர்பவன் utirpavaṉ
|
உதிர்பவள் utirpavaḷ
|
உதிர்பவர் utirpavar
|
உதிர்வது utirvatu
|
உதிர்பவர்கள் utirpavarkaḷ
|
உதிர்பவை utirpavai
|
| negative
|
உதிராதவன் utirātavaṉ
|
உதிராதவள் utirātavaḷ
|
உதிராதவர் utirātavar
|
உதிராதது utirātatu
|
உதிராதவர்கள் utirātavarkaḷ
|
உதிராதவை utirātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உதிர்வது utirvatu
|
உதிர்தல் utirtal
|
உதிரல் utiral
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “உதிர்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House