Tamil
Etymology
Causative of உருகு (uruku).
Pronunciation
Verb
உருக்கு • (urukku)
- (transitive) to melt
Conjugation
Conjugation of உருக்கு (urukku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உருக்குகிறேன் urukkukiṟēṉ
|
உருக்குகிறாய் urukkukiṟāy
|
உருக்குகிறான் urukkukiṟāṉ
|
உருக்குகிறாள் urukkukiṟāḷ
|
உருக்குகிறார் urukkukiṟār
|
உருக்குகிறது urukkukiṟatu
|
| past
|
உருக்கினேன் urukkiṉēṉ
|
உருக்கினாய் urukkiṉāy
|
உருக்கினான் urukkiṉāṉ
|
உருக்கினாள் urukkiṉāḷ
|
உருக்கினார் urukkiṉār
|
உருக்கியது urukkiyatu
|
| future
|
உருக்குவேன் urukkuvēṉ
|
உருக்குவாய் urukkuvāy
|
உருக்குவான் urukkuvāṉ
|
உருக்குவாள் urukkuvāḷ
|
உருக்குவார் urukkuvār
|
உருக்கும் urukkum
|
| future negative
|
உருக்கமாட்டேன் urukkamāṭṭēṉ
|
உருக்கமாட்டாய் urukkamāṭṭāy
|
உருக்கமாட்டான் urukkamāṭṭāṉ
|
உருக்கமாட்டாள் urukkamāṭṭāḷ
|
உருக்கமாட்டார் urukkamāṭṭār
|
உருக்காது urukkātu
|
| negative
|
உருக்கவில்லை urukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உருக்குகிறோம் urukkukiṟōm
|
உருக்குகிறீர்கள் urukkukiṟīrkaḷ
|
உருக்குகிறார்கள் urukkukiṟārkaḷ
|
உருக்குகின்றன urukkukiṉṟaṉa
|
| past
|
உருக்கினோம் urukkiṉōm
|
உருக்கினீர்கள் urukkiṉīrkaḷ
|
உருக்கினார்கள் urukkiṉārkaḷ
|
உருக்கின urukkiṉa
|
| future
|
உருக்குவோம் urukkuvōm
|
உருக்குவீர்கள் urukkuvīrkaḷ
|
உருக்குவார்கள் urukkuvārkaḷ
|
உருக்குவன urukkuvaṉa
|
| future negative
|
உருக்கமாட்டோம் urukkamāṭṭōm
|
உருக்கமாட்டீர்கள் urukkamāṭṭīrkaḷ
|
உருக்கமாட்டார்கள் urukkamāṭṭārkaḷ
|
உருக்கா urukkā
|
| negative
|
உருக்கவில்லை urukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
urukku
|
உருக்குங்கள் urukkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உருக்காதே urukkātē
|
உருக்காதீர்கள் urukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உருக்கிவிடு (urukkiviṭu)
|
past of உருக்கிவிட்டிரு (urukkiviṭṭiru)
|
future of உருக்கிவிடு (urukkiviṭu)
|
| progressive
|
உருக்கிக்கொண்டிரு urukkikkoṇṭiru
|
| effective
|
உருக்கப்படு urukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உருக்க urukka
|
உருக்காமல் இருக்க urukkāmal irukka
|
| potential
|
உருக்கலாம் urukkalām
|
உருக்காமல் இருக்கலாம் urukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உருக்கட்டும் urukkaṭṭum
|
உருக்காமல் இருக்கட்டும் urukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உருக்குவதால் urukkuvatāl
|
உருக்காததால் urukkātatāl
|
| conditional
|
உருக்கினால் urukkiṉāl
|
உருக்காவிட்டால் urukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உருக்கி urukki
|
உருக்காமல் urukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உருக்குகிற urukkukiṟa
|
உருக்கிய urukkiya
|
உருக்கும் urukkum
|
உருக்காத urukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உருக்குகிறவன் urukkukiṟavaṉ
|
உருக்குகிறவள் urukkukiṟavaḷ
|
உருக்குகிறவர் urukkukiṟavar
|
உருக்குகிறது urukkukiṟatu
|
உருக்குகிறவர்கள் urukkukiṟavarkaḷ
|
உருக்குகிறவை urukkukiṟavai
|
| past
|
உருக்கியவன் urukkiyavaṉ
|
உருக்கியவள் urukkiyavaḷ
|
உருக்கியவர் urukkiyavar
|
உருக்கியது urukkiyatu
|
உருக்கியவர்கள் urukkiyavarkaḷ
|
உருக்கியவை urukkiyavai
|
| future
|
உருக்குபவன் urukkupavaṉ
|
உருக்குபவள் urukkupavaḷ
|
உருக்குபவர் urukkupavar
|
உருக்குவது urukkuvatu
|
உருக்குபவர்கள் urukkupavarkaḷ
|
உருக்குபவை urukkupavai
|
| negative
|
உருக்காதவன் urukkātavaṉ
|
உருக்காதவள் urukkātavaḷ
|
உருக்காதவர் urukkātavar
|
உருக்காதது urukkātatu
|
உருக்காதவர்கள் urukkātavarkaḷ
|
உருக்காதவை urukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உருக்குவது urukkuvatu
|
உருக்குதல் urukkutal
|
உருக்கல் urukkal
|
Noun
உருக்கு • (urukku)
- steel
- anything melted
Declension
u-stem declension of உருக்கு (urukku) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
urukku
|
-
|
| vocative
|
உருக்கே urukkē
|
-
|
| accusative
|
உருக்கை urukkai
|
-
|
| dative
|
உருக்குக்கு urukkukku
|
-
|
| benefactive
|
உருக்குக்காக urukkukkāka
|
-
|
| genitive 1
|
உருக்குடைய urukkuṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
உருக்கின் urukkiṉ
|
-
|
| locative 1
|
உருக்கில் urukkil
|
-
|
| locative 2
|
உருக்கிடம் urukkiṭam
|
-
|
| sociative 1
|
உருக்கோடு urukkōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
உருக்குடன் urukkuṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
உருக்கால் urukkāl
|
-
|
| ablative
|
உருக்கிலிருந்து urukkiliruntu
|
-
|
References
- University of Madras (1924–1936) “உருக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “உருக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press