Tamil
Etymology
Causative of உண் (uṇ).[1] Cognate to Malayalam ഊട്ടുക (ūṭṭuka), Kannada ಊಟ (ūṭa).
Pronunciation
- IPA(key): /uːʈːʊ/, [uːʈːɯ]
Noun
ஊட்டு • (ūṭṭu)
- feeding
- Synonym: உண்பிக்கை (uṇpikkai)
- food
- Synonym: உணவு (uṇavu)
- a morsel given to a child or sick person
- Synonym: ஊட்டுங்கவளம் (ūṭṭuṅkavaḷam)
Verb
ஊட்டு • (ūṭṭu)
- to feed, give food to
Conjugation
Conjugation of ஊட்டு (ūṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஊட்டுகிறேன் ūṭṭukiṟēṉ
|
ஊட்டுகிறாய் ūṭṭukiṟāy
|
ஊட்டுகிறான் ūṭṭukiṟāṉ
|
ஊட்டுகிறாள் ūṭṭukiṟāḷ
|
ஊட்டுகிறார் ūṭṭukiṟār
|
ஊட்டுகிறது ūṭṭukiṟatu
|
| past
|
ஊட்டினேன் ūṭṭiṉēṉ
|
ஊட்டினாய் ūṭṭiṉāy
|
ஊட்டினான் ūṭṭiṉāṉ
|
ஊட்டினாள் ūṭṭiṉāḷ
|
ஊட்டினார் ūṭṭiṉār
|
ஊட்டியது ūṭṭiyatu
|
| future
|
ஊட்டுவேன் ūṭṭuvēṉ
|
ஊட்டுவாய் ūṭṭuvāy
|
ஊட்டுவான் ūṭṭuvāṉ
|
ஊட்டுவாள் ūṭṭuvāḷ
|
ஊட்டுவார் ūṭṭuvār
|
ஊட்டும் ūṭṭum
|
| future negative
|
ஊட்டமாட்டேன் ūṭṭamāṭṭēṉ
|
ஊட்டமாட்டாய் ūṭṭamāṭṭāy
|
ஊட்டமாட்டான் ūṭṭamāṭṭāṉ
|
ஊட்டமாட்டாள் ūṭṭamāṭṭāḷ
|
ஊட்டமாட்டார் ūṭṭamāṭṭār
|
ஊட்டாது ūṭṭātu
|
| negative
|
ஊட்டவில்லை ūṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஊட்டுகிறோம் ūṭṭukiṟōm
|
ஊட்டுகிறீர்கள் ūṭṭukiṟīrkaḷ
|
ஊட்டுகிறார்கள் ūṭṭukiṟārkaḷ
|
ஊட்டுகின்றன ūṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஊட்டினோம் ūṭṭiṉōm
|
ஊட்டினீர்கள் ūṭṭiṉīrkaḷ
|
ஊட்டினார்கள் ūṭṭiṉārkaḷ
|
ஊட்டின ūṭṭiṉa
|
| future
|
ஊட்டுவோம் ūṭṭuvōm
|
ஊட்டுவீர்கள் ūṭṭuvīrkaḷ
|
ஊட்டுவார்கள் ūṭṭuvārkaḷ
|
ஊட்டுவன ūṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
ஊட்டமாட்டோம் ūṭṭamāṭṭōm
|
ஊட்டமாட்டீர்கள் ūṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
ஊட்டமாட்டார்கள் ūṭṭamāṭṭārkaḷ
|
ஊட்டா ūṭṭā
|
| negative
|
ஊட்டவில்லை ūṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ūṭṭu
|
ஊட்டுங்கள் ūṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஊட்டாதே ūṭṭātē
|
ஊட்டாதீர்கள் ūṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஊட்டிவிடு (ūṭṭiviṭu)
|
past of ஊட்டிவிட்டிரு (ūṭṭiviṭṭiru)
|
future of ஊட்டிவிடு (ūṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
ஊட்டிக்கொண்டிரு ūṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஊட்டப்படு ūṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஊட்ட ūṭṭa
|
ஊட்டாமல் இருக்க ūṭṭāmal irukka
|
| potential
|
ஊட்டலாம் ūṭṭalām
|
ஊட்டாமல் இருக்கலாம் ūṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஊட்டட்டும் ūṭṭaṭṭum
|
ஊட்டாமல் இருக்கட்டும் ūṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஊட்டுவதால் ūṭṭuvatāl
|
ஊட்டாததால் ūṭṭātatāl
|
| conditional
|
ஊட்டினால் ūṭṭiṉāl
|
ஊட்டாவிட்டால் ūṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஊட்டி ūṭṭi
|
ஊட்டாமல் ūṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஊட்டுகிற ūṭṭukiṟa
|
ஊட்டிய ūṭṭiya
|
ஊட்டும் ūṭṭum
|
ஊட்டாத ūṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஊட்டுகிறவன் ūṭṭukiṟavaṉ
|
ஊட்டுகிறவள் ūṭṭukiṟavaḷ
|
ஊட்டுகிறவர் ūṭṭukiṟavar
|
ஊட்டுகிறது ūṭṭukiṟatu
|
ஊட்டுகிறவர்கள் ūṭṭukiṟavarkaḷ
|
ஊட்டுகிறவை ūṭṭukiṟavai
|
| past
|
ஊட்டியவன் ūṭṭiyavaṉ
|
ஊட்டியவள் ūṭṭiyavaḷ
|
ஊட்டியவர் ūṭṭiyavar
|
ஊட்டியது ūṭṭiyatu
|
ஊட்டியவர்கள் ūṭṭiyavarkaḷ
|
ஊட்டியவை ūṭṭiyavai
|
| future
|
ஊட்டுபவன் ūṭṭupavaṉ
|
ஊட்டுபவள் ūṭṭupavaḷ
|
ஊட்டுபவர் ūṭṭupavar
|
ஊட்டுவது ūṭṭuvatu
|
ஊட்டுபவர்கள் ūṭṭupavarkaḷ
|
ஊட்டுபவை ūṭṭupavai
|
| negative
|
ஊட்டாதவன் ūṭṭātavaṉ
|
ஊட்டாதவள் ūṭṭātavaḷ
|
ஊட்டாதவர் ūṭṭātavar
|
ஊட்டாதது ūṭṭātatu
|
ஊட்டாதவர்கள் ūṭṭātavarkaḷ
|
ஊட்டாதவை ūṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஊட்டுவது ūṭṭuvatu
|
ஊட்டுதல் ūṭṭutal
|
ஊட்டல் ūṭṭal
|
References
- ^ Johann Philipp Fabricius (1972) “ஊட்டு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “ஊட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press