ஏட்டு சுரைக்காய்
Tamil
Etymology
Compound of ஏட்டு (ēṭṭu, adjectival of ஏடு (ēṭu, “book”)) + சுரைக்காய் (curaikkāy, “bottle gourd”)
Pronunciation
- IPA(key): /eːʈːɯ t͡ɕuɾaikːaːj/, [eːʈːɯ suɾaikːaːj]
Noun
ஏட்டு சுரைக்காய் • (ēṭṭu curaikkāy)
- (idiomatic) mere theory; book learning
- பள்ளிப் படிப்பு ஏட்டுச் சுரைக்காயாக இருந்துவிடக் கூடாது.
- paḷḷip paṭippu ēṭṭuc curaikkāyāka iruntuviṭak kūṭātu.
- School education shouldn't end up staying as mere book knowledge.
- (idiomatic) something on paper (not implemented)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | ēṭṭu curaikkāy |
ஏட்டு சுரைக்காய்கள் ēṭṭu curaikkāykaḷ |
| vocative | ஏட்டு சுரைக்காயே ēṭṭu curaikkāyē |
ஏட்டு சுரைக்காய்களே ēṭṭu curaikkāykaḷē |
| accusative | ஏட்டு சுரைக்காயை ēṭṭu curaikkāyai |
ஏட்டு சுரைக்காய்களை ēṭṭu curaikkāykaḷai |
| dative | ஏட்டு சுரைக்காய்க்கு ēṭṭu curaikkāykku |
ஏட்டு சுரைக்காய்களுக்கு ēṭṭu curaikkāykaḷukku |
| benefactive | ஏட்டு சுரைக்காய்க்காக ēṭṭu curaikkāykkāka |
ஏட்டு சுரைக்காய்களுக்காக ēṭṭu curaikkāykaḷukkāka |
| genitive 1 | ஏட்டு சுரைக்காயுடைய ēṭṭu curaikkāyuṭaiya |
ஏட்டு சுரைக்காய்களுடைய ēṭṭu curaikkāykaḷuṭaiya |
| genitive 2 | ஏட்டு சுரைக்காயின் ēṭṭu curaikkāyiṉ |
ஏட்டு சுரைக்காய்களின் ēṭṭu curaikkāykaḷiṉ |
| locative 1 | ஏட்டு சுரைக்காயில் ēṭṭu curaikkāyil |
ஏட்டு சுரைக்காய்களில் ēṭṭu curaikkāykaḷil |
| locative 2 | ஏட்டு சுரைக்காயிடம் ēṭṭu curaikkāyiṭam |
ஏட்டு சுரைக்காய்களிடம் ēṭṭu curaikkāykaḷiṭam |
| sociative 1 | ஏட்டு சுரைக்காயோடு ēṭṭu curaikkāyōṭu |
ஏட்டு சுரைக்காய்களோடு ēṭṭu curaikkāykaḷōṭu |
| sociative 2 | ஏட்டு சுரைக்காயுடன் ēṭṭu curaikkāyuṭaṉ |
ஏட்டு சுரைக்காய்களுடன் ēṭṭu curaikkāykaḷuṭaṉ |
| instrumental | ஏட்டு சுரைக்காயால் ēṭṭu curaikkāyāl |
ஏட்டு சுரைக்காய்களால் ēṭṭu curaikkāykaḷāl |
| ablative | ஏட்டு சுரைக்காயிலிருந்து ēṭṭu curaikkāyiliruntu |
ஏட்டு சுரைக்காய்களிலிருந்து ēṭṭu curaikkāykaḷiliruntu |
Derived terms
(Proverb)
- ஏட்டு சுரைக்காய் கறிக்கு உதவாது (ēṭṭu curaikkāy kaṟikku utavātu)
References
- P. R. Subramanian (1997) “ஏட்டுச் சுரைக்காய்”, in தற்காலத் தமிழ் மரபுத்தொடர் அகராதி [Dictionary of Idioms and Phrases in Contemporary Tamil] (in Tamil), Chennai, →ISBN, page [1]