ஏமாறு • (ēmāṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஏமாறுகிறேன் ēmāṟukiṟēṉ |
ஏமாறுகிறாய் ēmāṟukiṟāy |
ஏமாறுகிறான் ēmāṟukiṟāṉ |
ஏமாறுகிறாள் ēmāṟukiṟāḷ |
ஏமாறுகிறார் ēmāṟukiṟār |
ஏமாறுகிறது ēmāṟukiṟatu | |
| past | ஏமாந்தேன் ēmāntēṉ |
ஏமாந்தாய் ēmāntāy |
ஏமாந்தான் ēmāntāṉ |
ஏமாந்தாள் ēmāntāḷ |
ஏமாந்தார் ēmāntār |
ஏமாந்தது ēmāntatu | |
| future | ஏமாறுவேன் ēmāṟuvēṉ |
ஏமாறுவாய் ēmāṟuvāy |
ஏமாறுவான் ēmāṟuvāṉ |
ஏமாறுவாள் ēmāṟuvāḷ |
ஏமாறுவார் ēmāṟuvār |
ஏமாறும் ēmāṟum | |
| future negative | ஏமாறமாட்டேன் ēmāṟamāṭṭēṉ |
ஏமாறமாட்டாய் ēmāṟamāṭṭāy |
ஏமாறமாட்டான் ēmāṟamāṭṭāṉ |
ஏமாறமாட்டாள் ēmāṟamāṭṭāḷ |
ஏமாறமாட்டார் ēmāṟamāṭṭār |
ஏமாறாது ēmāṟātu | |
| negative | ஏமாறவில்லை ēmāṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஏமாறுகிறோம் ēmāṟukiṟōm |
ஏமாறுகிறீர்கள் ēmāṟukiṟīrkaḷ |
ஏமாறுகிறார்கள் ēmāṟukiṟārkaḷ |
ஏமாறுகின்றன ēmāṟukiṉṟaṉa | |||
| past | ஏமாந்தோம் ēmāntōm |
ஏமாந்தீர்கள் ēmāntīrkaḷ |
ஏமாந்தார்கள் ēmāntārkaḷ |
ஏமாந்தன ēmāntaṉa | |||
| future | ஏமாறுவோம் ēmāṟuvōm |
ஏமாறுவீர்கள் ēmāṟuvīrkaḷ |
ஏமாறுவார்கள் ēmāṟuvārkaḷ |
ஏமாறுவன ēmāṟuvaṉa | |||
| future negative | ஏமாறமாட்டோம் ēmāṟamāṭṭōm |
ஏமாறமாட்டீர்கள் ēmāṟamāṭṭīrkaḷ |
ஏமாறமாட்டார்கள் ēmāṟamāṭṭārkaḷ |
ஏமாறா ēmāṟā | |||
| negative | ஏமாறவில்லை ēmāṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ēmāṟu |
ஏமாறுங்கள் ēmāṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஏமாறாதே ēmāṟātē |
ஏமாறாதீர்கள் ēmāṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஏமாந்துவிடு (ēmāntuviṭu) | past of ஏமாந்துவிட்டிரு (ēmāntuviṭṭiru) | future of ஏமாந்துவிடு (ēmāntuviṭu) | |||||
| progressive | ஏமாந்துக்கொண்டிரு ēmāntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஏமாறப்படு ēmāṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஏமாற ēmāṟa |
ஏமாறாமல் இருக்க ēmāṟāmal irukka | |||||
| potential | ஏமாறலாம் ēmāṟalām |
ஏமாறாமல் இருக்கலாம் ēmāṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஏமாறட்டும் ēmāṟaṭṭum |
ஏமாறாமல் இருக்கட்டும் ēmāṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஏமாறுவதால் ēmāṟuvatāl |
ஏமாறாததால் ēmāṟātatāl | |||||
| conditional | ஏமாந்தால் ēmāntāl |
ஏமாறாவிட்டால் ēmāṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஏமாந்து ēmāntu |
ஏமாறாமல் ēmāṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஏமாறுகிற ēmāṟukiṟa |
ஏமாந்த ēmānta |
ஏமாறும் ēmāṟum |
ஏமாறாத ēmāṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஏமாறுகிறவன் ēmāṟukiṟavaṉ |
ஏமாறுகிறவள் ēmāṟukiṟavaḷ |
ஏமாறுகிறவர் ēmāṟukiṟavar |
ஏமாறுகிறது ēmāṟukiṟatu |
ஏமாறுகிறவர்கள் ēmāṟukiṟavarkaḷ |
ஏமாறுகிறவை ēmāṟukiṟavai | |
| past | ஏமாந்தவன் ēmāntavaṉ |
ஏமாந்தவள் ēmāntavaḷ |
ஏமாந்தவர் ēmāntavar |
ஏமாந்தது ēmāntatu |
ஏமாந்தவர்கள் ēmāntavarkaḷ |
ஏமாந்தவை ēmāntavai | |
| future | ஏமாறுபவன் ēmāṟupavaṉ |
ஏமாறுபவள் ēmāṟupavaḷ |
ஏமாறுபவர் ēmāṟupavar |
ஏமாறுவது ēmāṟuvatu |
ஏமாறுபவர்கள் ēmāṟupavarkaḷ |
ஏமாறுபவை ēmāṟupavai | |
| negative | ஏமாறாதவன் ēmāṟātavaṉ |
ஏமாறாதவள் ēmāṟātavaḷ |
ஏமாறாதவர் ēmāṟātavar |
ஏமாறாதது ēmāṟātatu |
ஏமாறாதவர்கள் ēmāṟātavarkaḷ |
ஏமாறாதவை ēmāṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஏமாறுவது ēmāṟuvatu |
ஏமாறுதல் ēmāṟutal |
ஏமாறல் ēmāṟal | |||||