ஒத்துக்கொள்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ot̪ːukːoɭ/
Verb
ஒத்துக்கொள் • (ottukkoḷ)
- to admit, reveal as true
- to acknowledge one's fault or mistake
- (intransitive) to agree, concur, harmonize
Conjugation
Conjugation of ஒத்துக்கொள் (ottukkoḷ)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஒத்துக்கொள்கிறேன் ottukkoḷkiṟēṉ |
ஒத்துக்கொள்கிறாய் ottukkoḷkiṟāy |
ஒத்துக்கொள்கிறான் ottukkoḷkiṟāṉ |
ஒத்துக்கொள்கிறாள் ottukkoḷkiṟāḷ |
ஒத்துக்கொள்கிறார் ottukkoḷkiṟār |
ஒத்துக்கொள்கிறது ottukkoḷkiṟatu | |
| past | ஒத்துக்கொண்டேன் ottukkoṇṭēṉ |
ஒத்துக்கொண்டாய் ottukkoṇṭāy |
ஒத்துக்கொண்டான் ottukkoṇṭāṉ |
ஒத்துக்கொண்டாள் ottukkoṇṭāḷ |
ஒத்துக்கொண்டார் ottukkoṇṭār |
ஒத்துக்கொண்டது ottukkoṇṭatu | |
| future | ஒத்துக்கொள்வேன் ottukkoḷvēṉ |
ஒத்துக்கொள்வாய் ottukkoḷvāy |
ஒத்துக்கொள்வான் ottukkoḷvāṉ |
ஒத்துக்கொள்வாள் ottukkoḷvāḷ |
ஒத்துக்கொள்வார் ottukkoḷvār |
ஒத்துக்கொள்ளும் ottukkoḷḷum | |
| future negative | ஒத்துக்கொள்ளமாட்டேன் ottukkoḷḷamāṭṭēṉ |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டாய் ottukkoḷḷamāṭṭāy |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டான் ottukkoḷḷamāṭṭāṉ |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டாள் ottukkoḷḷamāṭṭāḷ |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டார் ottukkoḷḷamāṭṭār |
ஒத்துக்கொள்ளாது ottukkoḷḷātu | |
| negative | ஒத்துக்கொள்ளவில்லை ottukkoḷḷavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஒத்துக்கொள்கிறோம் ottukkoḷkiṟōm |
ஒத்துக்கொள்கிறீர்கள் ottukkoḷkiṟīrkaḷ |
ஒத்துக்கொள்கிறார்கள் ottukkoḷkiṟārkaḷ |
ஒத்துக்கொள்கின்றன ottukkoḷkiṉṟaṉa | |||
| past | ஒத்துக்கொண்டோம் ottukkoṇṭōm |
ஒத்துக்கொண்டீர்கள் ottukkoṇṭīrkaḷ |
ஒத்துக்கொண்டார்கள் ottukkoṇṭārkaḷ |
ஒத்துக்கொண்டன ottukkoṇṭaṉa | |||
| future | ஒத்துக்கொள்வோம் ottukkoḷvōm |
ஒத்துக்கொள்வீர்கள் ottukkoḷvīrkaḷ |
ஒத்துக்கொள்வார்கள் ottukkoḷvārkaḷ |
ஒத்துக்கொள்வன ottukkoḷvaṉa | |||
| future negative | ஒத்துக்கொள்ளமாட்டோம் ottukkoḷḷamāṭṭōm |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டீர்கள் ottukkoḷḷamāṭṭīrkaḷ |
ஒத்துக்கொள்ளமாட்டார்கள் ottukkoḷḷamāṭṭārkaḷ |
ஒத்துக்கொள்ளா ottukkoḷḷā | |||
| negative | ஒத்துக்கொள்ளவில்லை ottukkoḷḷavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ottukkoḷ |
ஒத்துக்கொள்ளுங்கள் ottukkoḷḷuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஒத்துக்கொள்ளாதே ottukkoḷḷātē |
ஒத்துக்கொள்ளாதீர்கள் ottukkoḷḷātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஒத்துக்கொண்டுவிடு (ottukkoṇṭuviṭu) | past of ஒத்துக்கொண்டுவிட்டிரு (ottukkoṇṭuviṭṭiru) | future of ஒத்துக்கொண்டுவிடு (ottukkoṇṭuviṭu) | |||||
| progressive | ஒத்துக்கொண்டுக்கொண்டிரு ottukkoṇṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஒத்துக்கொள்ளப்படு ottukkoḷḷappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஒத்துக்கொள்ள ottukkoḷḷa |
ஒத்துக்கொள்ளாமல் இருக்க ottukkoḷḷāmal irukka | |||||
| potential | ஒத்துக்கொள்ளலாம் ottukkoḷḷalām |
ஒத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கலாம் ottukkoḷḷāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஒத்துக்கொள்ளட்டும் ottukkoḷḷaṭṭum |
ஒத்துக்கொள்ளாமல் இருக்கட்டும் ottukkoḷḷāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஒத்துக்கொள்வதால் ottukkoḷvatāl |
ஒத்துக்கொள்ளாததால் ottukkoḷḷātatāl | |||||
| conditional | ஒத்துக்கொண்டால் ottukkoṇṭāl |
ஒத்துக்கொள்ளாவிட்டால் ottukkoḷḷāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஒத்துக்கொண்டு ottukkoṇṭu |
ஒத்துக்கொள்ளாமல் ottukkoḷḷāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஒத்துக்கொள்கிற ottukkoḷkiṟa |
ஒத்துக்கொண்ட ottukkoṇṭa |
ஒத்துக்கொள்ளும் ottukkoḷḷum |
ஒத்துக்கொள்ளாத ottukkoḷḷāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஒத்துக்கொள்கிறவன் ottukkoḷkiṟavaṉ |
ஒத்துக்கொள்கிறவள் ottukkoḷkiṟavaḷ |
ஒத்துக்கொள்கிறவர் ottukkoḷkiṟavar |
ஒத்துக்கொள்கிறது ottukkoḷkiṟatu |
ஒத்துக்கொள்கிறவர்கள் ottukkoḷkiṟavarkaḷ |
ஒத்துக்கொள்கிறவை ottukkoḷkiṟavai | |
| past | ஒத்துக்கொண்டவன் ottukkoṇṭavaṉ |
ஒத்துக்கொண்டவள் ottukkoṇṭavaḷ |
ஒத்துக்கொண்டவர் ottukkoṇṭavar |
ஒத்துக்கொண்டது ottukkoṇṭatu |
ஒத்துக்கொண்டவர்கள் ottukkoṇṭavarkaḷ |
ஒத்துக்கொண்டவை ottukkoṇṭavai | |
| future | ஒத்துக்கொள்பவன் ottukkoḷpavaṉ |
ஒத்துக்கொள்பவள் ottukkoḷpavaḷ |
ஒத்துக்கொள்பவர் ottukkoḷpavar |
ஒத்துக்கொள்வது ottukkoḷvatu |
ஒத்துக்கொள்பவர்கள் ottukkoḷpavarkaḷ |
ஒத்துக்கொள்பவை ottukkoḷpavai | |
| negative | ஒத்துக்கொள்ளாதவன் ottukkoḷḷātavaṉ |
ஒத்துக்கொள்ளாதவள் ottukkoḷḷātavaḷ |
ஒத்துக்கொள்ளாதவர் ottukkoḷḷātavar |
ஒத்துக்கொள்ளாதது ottukkoḷḷātatu |
ஒத்துக்கொள்ளாதவர்கள் ottukkoḷḷātavarkaḷ |
ஒத்துக்கொள்ளாதவை ottukkoḷḷātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஒத்துக்கொள்வது ottukkoḷvatu |
ஒத்துக்கொண்டல் ottukkoṇṭal |
ஒத்துக்கொள்ளல் ottukkoḷḷal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒத்துக்கொள்-தல்,_ஒத்துக்கொளு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.