ஒப்பிடு
See also: ஒப்பீடு
Tamil
Etymology
Compound of ஒப்பு (oppu) + இடு (iṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /opːiɖɯ/
Verb
ஒப்பிடு • (oppiṭu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of ஒப்பிடு (oppiṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஒப்பிடுகிறேன் oppiṭukiṟēṉ |
ஒப்பிடுகிறாய் oppiṭukiṟāy |
ஒப்பிடுகிறான் oppiṭukiṟāṉ |
ஒப்பிடுகிறாள் oppiṭukiṟāḷ |
ஒப்பிடுகிறார் oppiṭukiṟār |
ஒப்பிடுகிறது oppiṭukiṟatu | |
| past | ஒப்பிட்டேன் oppiṭṭēṉ |
ஒப்பிட்டாய் oppiṭṭāy |
ஒப்பிட்டான் oppiṭṭāṉ |
ஒப்பிட்டாள் oppiṭṭāḷ |
ஒப்பிட்டார் oppiṭṭār |
ஒப்பிட்டது oppiṭṭatu | |
| future | ஒப்பிடுவேன் oppiṭuvēṉ |
ஒப்பிடுவாய் oppiṭuvāy |
ஒப்பிடுவான் oppiṭuvāṉ |
ஒப்பிடுவாள் oppiṭuvāḷ |
ஒப்பிடுவார் oppiṭuvār |
ஒப்பிடும் oppiṭum | |
| future negative | ஒப்பிடமாட்டேன் oppiṭamāṭṭēṉ |
ஒப்பிடமாட்டாய் oppiṭamāṭṭāy |
ஒப்பிடமாட்டான் oppiṭamāṭṭāṉ |
ஒப்பிடமாட்டாள் oppiṭamāṭṭāḷ |
ஒப்பிடமாட்டார் oppiṭamāṭṭār |
ஒப்பிடாது oppiṭātu | |
| negative | ஒப்பிடவில்லை oppiṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஒப்பிடுகிறோம் oppiṭukiṟōm |
ஒப்பிடுகிறீர்கள் oppiṭukiṟīrkaḷ |
ஒப்பிடுகிறார்கள் oppiṭukiṟārkaḷ |
ஒப்பிடுகின்றன oppiṭukiṉṟaṉa | |||
| past | ஒப்பிட்டோம் oppiṭṭōm |
ஒப்பிட்டீர்கள் oppiṭṭīrkaḷ |
ஒப்பிட்டார்கள் oppiṭṭārkaḷ |
ஒப்பிட்டன oppiṭṭaṉa | |||
| future | ஒப்பிடுவோம் oppiṭuvōm |
ஒப்பிடுவீர்கள் oppiṭuvīrkaḷ |
ஒப்பிடுவார்கள் oppiṭuvārkaḷ |
ஒப்பிடுவன oppiṭuvaṉa | |||
| future negative | ஒப்பிடமாட்டோம் oppiṭamāṭṭōm |
ஒப்பிடமாட்டீர்கள் oppiṭamāṭṭīrkaḷ |
ஒப்பிடமாட்டார்கள் oppiṭamāṭṭārkaḷ |
ஒப்பிடா oppiṭā | |||
| negative | ஒப்பிடவில்லை oppiṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| oppiṭu |
ஒப்பிடுங்கள் oppiṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஒப்பிடாதே oppiṭātē |
ஒப்பிடாதீர்கள் oppiṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஒப்பிட்டுவிடு (oppiṭṭuviṭu) | past of ஒப்பிட்டுவிட்டிரு (oppiṭṭuviṭṭiru) | future of ஒப்பிட்டுவிடு (oppiṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | ஒப்பிட்டுக்கொண்டிரு oppiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஒப்பிடப்படு oppiṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஒப்பிட oppiṭa |
ஒப்பிடாமல் இருக்க oppiṭāmal irukka | |||||
| potential | ஒப்பிடலாம் oppiṭalām |
ஒப்பிடாமல் இருக்கலாம் oppiṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஒப்பிடட்டும் oppiṭaṭṭum |
ஒப்பிடாமல் இருக்கட்டும் oppiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஒப்பிடுவதால் oppiṭuvatāl |
ஒப்பிடாததால் oppiṭātatāl | |||||
| conditional | ஒப்பிட்டால் oppiṭṭāl |
ஒப்பிடாவிட்டால் oppiṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஒப்பிட்டு oppiṭṭu |
ஒப்பிடாமல் oppiṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஒப்பிடுகிற oppiṭukiṟa |
ஒப்பிட்ட oppiṭṭa |
ஒப்பிடும் oppiṭum |
ஒப்பிடாத oppiṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஒப்பிடுகிறவன் oppiṭukiṟavaṉ |
ஒப்பிடுகிறவள் oppiṭukiṟavaḷ |
ஒப்பிடுகிறவர் oppiṭukiṟavar |
ஒப்பிடுகிறது oppiṭukiṟatu |
ஒப்பிடுகிறவர்கள் oppiṭukiṟavarkaḷ |
ஒப்பிடுகிறவை oppiṭukiṟavai | |
| past | ஒப்பிட்டவன் oppiṭṭavaṉ |
ஒப்பிட்டவள் oppiṭṭavaḷ |
ஒப்பிட்டவர் oppiṭṭavar |
ஒப்பிட்டது oppiṭṭatu |
ஒப்பிட்டவர்கள் oppiṭṭavarkaḷ |
ஒப்பிட்டவை oppiṭṭavai | |
| future | ஒப்பிடுபவன் oppiṭupavaṉ |
ஒப்பிடுபவள் oppiṭupavaḷ |
ஒப்பிடுபவர் oppiṭupavar |
ஒப்பிடுவது oppiṭuvatu |
ஒப்பிடுபவர்கள் oppiṭupavarkaḷ |
ஒப்பிடுபவை oppiṭupavai | |
| negative | ஒப்பிடாதவன் oppiṭātavaṉ |
ஒப்பிடாதவள் oppiṭātavaḷ |
ஒப்பிடாதவர் oppiṭātavar |
ஒப்பிடாதது oppiṭātatu |
ஒப்பிடாதவர்கள் oppiṭātavarkaḷ |
ஒப்பிடாதவை oppiṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஒப்பிடுவது oppiṭuvatu |
ஒப்பிடுதல் oppiṭutal |
ஒப்பிடல் oppiṭal | |||||
See also
- ஒப்பீடு (oppīṭu)
References
- S. Ramakrishnan (1992) “ஒப்பிடு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.