ஒளிர்
Tamil
Etymology
Probably from ஒளி (oḷi).
Pronunciation
- IPA(key): /ɔɭɪɾ/
Verb
ஒளிர் • (oḷir)
- (intransitive) to shine; emit light; be resplendent
Conjugation
Conjugation of ஒளிர் (oḷir)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஒளிர்கிறேன் oḷirkiṟēṉ |
ஒளிர்கிறாய் oḷirkiṟāy |
ஒளிர்கிறான் oḷirkiṟāṉ |
ஒளிர்கிறாள் oḷirkiṟāḷ |
ஒளிர்கிறார் oḷirkiṟār |
ஒளிர்கிறது oḷirkiṟatu | |
| past | ஒளிர்ந்தேன் oḷirntēṉ |
ஒளிர்ந்தாய் oḷirntāy |
ஒளிர்ந்தான் oḷirntāṉ |
ஒளிர்ந்தாள் oḷirntāḷ |
ஒளிர்ந்தார் oḷirntār |
ஒளிர்ந்தது oḷirntatu | |
| future | ஒளிர்வேன் oḷirvēṉ |
ஒளிர்வாய் oḷirvāy |
ஒளிர்வான் oḷirvāṉ |
ஒளிர்வாள் oḷirvāḷ |
ஒளிர்வார் oḷirvār |
ஒளிரும் oḷirum | |
| future negative | ஒளிரமாட்டேன் oḷiramāṭṭēṉ |
ஒளிரமாட்டாய் oḷiramāṭṭāy |
ஒளிரமாட்டான் oḷiramāṭṭāṉ |
ஒளிரமாட்டாள் oḷiramāṭṭāḷ |
ஒளிரமாட்டார் oḷiramāṭṭār |
ஒளிராது oḷirātu | |
| negative | ஒளிரவில்லை oḷiravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஒளிர்கிறோம் oḷirkiṟōm |
ஒளிர்கிறீர்கள் oḷirkiṟīrkaḷ |
ஒளிர்கிறார்கள் oḷirkiṟārkaḷ |
ஒளிர்கின்றன oḷirkiṉṟaṉa | |||
| past | ஒளிர்ந்தோம் oḷirntōm |
ஒளிர்ந்தீர்கள் oḷirntīrkaḷ |
ஒளிர்ந்தார்கள் oḷirntārkaḷ |
ஒளிர்ந்தன oḷirntaṉa | |||
| future | ஒளிர்வோம் oḷirvōm |
ஒளிர்வீர்கள் oḷirvīrkaḷ |
ஒளிர்வார்கள் oḷirvārkaḷ |
ஒளிர்வன oḷirvaṉa | |||
| future negative | ஒளிரமாட்டோம் oḷiramāṭṭōm |
ஒளிரமாட்டீர்கள் oḷiramāṭṭīrkaḷ |
ஒளிரமாட்டார்கள் oḷiramāṭṭārkaḷ |
ஒளிரா oḷirā | |||
| negative | ஒளிரவில்லை oḷiravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| oḷir |
ஒளிருங்கள் oḷiruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஒளிராதே oḷirātē |
ஒளிராதீர்கள் oḷirātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஒளிர்ந்துவிடு (oḷirntuviṭu) | past of ஒளிர்ந்துவிட்டிரு (oḷirntuviṭṭiru) | future of ஒளிர்ந்துவிடு (oḷirntuviṭu) | |||||
| progressive | ஒளிர்ந்துக்கொண்டிரு oḷirntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஒளிரப்படு oḷirappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஒளிர oḷira |
ஒளிராமல் இருக்க oḷirāmal irukka | |||||
| potential | ஒளிரலாம் oḷiralām |
ஒளிராமல் இருக்கலாம் oḷirāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஒளிரட்டும் oḷiraṭṭum |
ஒளிராமல் இருக்கட்டும் oḷirāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஒளிர்வதால் oḷirvatāl |
ஒளிராததால் oḷirātatāl | |||||
| conditional | ஒளிர்ந்தால் oḷirntāl |
ஒளிராவிட்டால் oḷirāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஒளிர்ந்து oḷirntu |
ஒளிராமல் oḷirāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஒளிர்கிற oḷirkiṟa |
ஒளிர்ந்த oḷirnta |
ஒளிரும் oḷirum |
ஒளிராத oḷirāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஒளிர்கிறவன் oḷirkiṟavaṉ |
ஒளிர்கிறவள் oḷirkiṟavaḷ |
ஒளிர்கிறவர் oḷirkiṟavar |
ஒளிர்கிறது oḷirkiṟatu |
ஒளிர்கிறவர்கள் oḷirkiṟavarkaḷ |
ஒளிர்கிறவை oḷirkiṟavai | |
| past | ஒளிர்ந்தவன் oḷirntavaṉ |
ஒளிர்ந்தவள் oḷirntavaḷ |
ஒளிர்ந்தவர் oḷirntavar |
ஒளிர்ந்தது oḷirntatu |
ஒளிர்ந்தவர்கள் oḷirntavarkaḷ |
ஒளிர்ந்தவை oḷirntavai | |
| future | ஒளிர்பவன் oḷirpavaṉ |
ஒளிர்பவள் oḷirpavaḷ |
ஒளிர்பவர் oḷirpavar |
ஒளிர்வது oḷirvatu |
ஒளிர்பவர்கள் oḷirpavarkaḷ |
ஒளிர்பவை oḷirpavai | |
| negative | ஒளிராதவன் oḷirātavaṉ |
ஒளிராதவள் oḷirātavaḷ |
ஒளிராதவர் oḷirātavar |
ஒளிராதது oḷirātatu |
ஒளிராதவர்கள் oḷirātavarkaḷ |
ஒளிராதவை oḷirātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஒளிர்வது oḷirvatu |
ஒளிர்தல் oḷirtal |
ஒளிரல் oḷiral | |||||
Derived terms
- ஒளிர்முகம் (oḷirmukam)
- ஒளிர்வா (oḷirvā)
- ஒளிர்வு (oḷirvu)
- ஒளிறு (oḷiṟu)
- ஒளிவு (oḷivu)
- தெளிர் (teḷir)
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒளிர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.