கச
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *kac-. Cognate with Malayalam കൈക്കുക (kaikkuka).
Pronunciation
- IPA(key): /kat͡ɕa/, [kasa]
Verb
கச • (kaca)
- To be bitter
Conjugation
Conjugation of கச (kaca)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கசக்கிறேன் kacakkiṟēṉ |
கசக்கிறாய் kacakkiṟāy |
கசக்கிறான் kacakkiṟāṉ |
கசக்கிறாள் kacakkiṟāḷ |
கசக்கிறார் kacakkiṟār |
கசக்கிறது kacakkiṟatu | |
| past | கசந்தேன் kacantēṉ |
கசந்தாய் kacantāy |
கசந்தான் kacantāṉ |
கசந்தாள் kacantāḷ |
கசந்தார் kacantār |
கசந்தது kacantatu | |
| future | கசப்பேன் kacappēṉ |
கசப்பாய் kacappāy |
கசப்பான் kacappāṉ |
கசப்பாள் kacappāḷ |
கசப்பார் kacappār |
கசக்கும் kacakkum | |
| future negative | கசக்கமாட்டேன் kacakkamāṭṭēṉ |
கசக்கமாட்டாய் kacakkamāṭṭāy |
கசக்கமாட்டான் kacakkamāṭṭāṉ |
கசக்கமாட்டாள் kacakkamāṭṭāḷ |
கசக்கமாட்டார் kacakkamāṭṭār |
கசக்காது kacakkātu | |
| negative | கசக்கவில்லை kacakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கசக்கிறோம் kacakkiṟōm |
கசக்கிறீர்கள் kacakkiṟīrkaḷ |
கசக்கிறார்கள் kacakkiṟārkaḷ |
கசக்கின்றன kacakkiṉṟaṉa | |||
| past | கசந்தோம் kacantōm |
கசந்தீர்கள் kacantīrkaḷ |
கசந்தார்கள் kacantārkaḷ |
கசந்தன kacantaṉa | |||
| future | கசப்போம் kacappōm |
கசப்பீர்கள் kacappīrkaḷ |
கசப்பார்கள் kacappārkaḷ |
கசப்பன kacappaṉa | |||
| future negative | கசக்கமாட்டோம் kacakkamāṭṭōm |
கசக்கமாட்டீர்கள் kacakkamāṭṭīrkaḷ |
கசக்கமாட்டார்கள் kacakkamāṭṭārkaḷ |
கசக்கா kacakkā | |||
| negative | கசக்கவில்லை kacakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kaca |
கசவுங்கள் kacavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கசக்காதே kacakkātē |
கசக்காதீர்கள் kacakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கசந்துவிடு (kacantuviṭu) | past of கசந்துவிட்டிரு (kacantuviṭṭiru) | future of கசந்துவிடு (kacantuviṭu) | |||||
| progressive | கசந்துக்கொண்டிரு kacantukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கசக்கப்படு kacakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கசக்க kacakka |
கசக்காமல் இருக்க kacakkāmal irukka | |||||
| potential | கசக்கலாம் kacakkalām |
கசக்காமல் இருக்கலாம் kacakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கசக்கட்டும் kacakkaṭṭum |
கசக்காமல் இருக்கட்டும் kacakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கசப்பதால் kacappatāl |
கசக்காததால் kacakkātatāl | |||||
| conditional | கசந்தால் kacantāl |
கசக்காவிட்டால் kacakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கசந்து kacantu |
கசக்காமல் kacakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கசக்கிற kacakkiṟa |
கசந்த kacanta |
கசக்கும் kacakkum |
கசக்காத kacakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கசக்கிறவன் kacakkiṟavaṉ |
கசக்கிறவள் kacakkiṟavaḷ |
கசக்கிறவர் kacakkiṟavar |
கசக்கிறது kacakkiṟatu |
கசக்கிறவர்கள் kacakkiṟavarkaḷ |
கசக்கிறவை kacakkiṟavai | |
| past | கசந்தவன் kacantavaṉ |
கசந்தவள் kacantavaḷ |
கசந்தவர் kacantavar |
கசந்தது kacantatu |
கசந்தவர்கள் kacantavarkaḷ |
கசந்தவை kacantavai | |
| future | கசப்பவன் kacappavaṉ |
கசப்பவள் kacappavaḷ |
கசப்பவர் kacappavar |
கசப்பது kacappatu |
கசப்பவர்கள் kacappavarkaḷ |
கசப்பவை kacappavai | |
| negative | கசக்காதவன் kacakkātavaṉ |
கசக்காதவள் kacakkātavaḷ |
கசக்காதவர் kacakkātavar |
கசக்காதது kacakkātatu |
கசக்காதவர்கள் kacakkātavarkaḷ |
கசக்காதவை kacakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கசப்பது kacappatu |
கசத்தல் kacattal |
கசக்கல் kacakkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.