கத்து
Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಕತ್ತು (kattu).
Pronunciation
- IPA(key): /kat̪ːɯ/
Verb
கத்து • (kattu)
Conjugation
Conjugation of கத்து (kattu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கத்துகிறேன் kattukiṟēṉ |
கத்துகிறாய் kattukiṟāy |
கத்துகிறான் kattukiṟāṉ |
கத்துகிறாள் kattukiṟāḷ |
கத்துகிறார் kattukiṟār |
கத்துகிறது kattukiṟatu | |
| past | கத்தினேன் kattiṉēṉ |
கத்தினாய் kattiṉāy |
கத்தினான் kattiṉāṉ |
கத்தினாள் kattiṉāḷ |
கத்தினார் kattiṉār |
கத்தியது kattiyatu | |
| future | கத்துவேன் kattuvēṉ |
கத்துவாய் kattuvāy |
கத்துவான் kattuvāṉ |
கத்துவாள் kattuvāḷ |
கத்துவார் kattuvār |
கத்தும் kattum | |
| future negative | கத்தமாட்டேன் kattamāṭṭēṉ |
கத்தமாட்டாய் kattamāṭṭāy |
கத்தமாட்டான் kattamāṭṭāṉ |
கத்தமாட்டாள் kattamāṭṭāḷ |
கத்தமாட்டார் kattamāṭṭār |
கத்தாது kattātu | |
| negative | கத்தவில்லை kattavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கத்துகிறோம் kattukiṟōm |
கத்துகிறீர்கள் kattukiṟīrkaḷ |
கத்துகிறார்கள் kattukiṟārkaḷ |
கத்துகின்றன kattukiṉṟaṉa | |||
| past | கத்தினோம் kattiṉōm |
கத்தினீர்கள் kattiṉīrkaḷ |
கத்தினார்கள் kattiṉārkaḷ |
கத்தின kattiṉa | |||
| future | கத்துவோம் kattuvōm |
கத்துவீர்கள் kattuvīrkaḷ |
கத்துவார்கள் kattuvārkaḷ |
கத்துவன kattuvaṉa | |||
| future negative | கத்தமாட்டோம் kattamāṭṭōm |
கத்தமாட்டீர்கள் kattamāṭṭīrkaḷ |
கத்தமாட்டார்கள் kattamāṭṭārkaḷ |
கத்தா kattā | |||
| negative | கத்தவில்லை kattavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kattu |
கத்துங்கள் kattuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கத்தாதே kattātē |
கத்தாதீர்கள் kattātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கத்திவிடு (kattiviṭu) | past of கத்திவிட்டிரு (kattiviṭṭiru) | future of கத்திவிடு (kattiviṭu) | |||||
| progressive | கத்திக்கொண்டிரு kattikkoṇṭiru | ||||||
| effective | கத்தப்படு kattappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கத்த katta |
கத்தாமல் இருக்க kattāmal irukka | |||||
| potential | கத்தலாம் kattalām |
கத்தாமல் இருக்கலாம் kattāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கத்தட்டும் kattaṭṭum |
கத்தாமல் இருக்கட்டும் kattāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கத்துவதால் kattuvatāl |
கத்தாததால் kattātatāl | |||||
| conditional | கத்தினால் kattiṉāl |
கத்தாவிட்டால் kattāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கத்தி katti |
கத்தாமல் kattāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கத்துகிற kattukiṟa |
கத்திய kattiya |
கத்தும் kattum |
கத்தாத kattāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கத்துகிறவன் kattukiṟavaṉ |
கத்துகிறவள் kattukiṟavaḷ |
கத்துகிறவர் kattukiṟavar |
கத்துகிறது kattukiṟatu |
கத்துகிறவர்கள் kattukiṟavarkaḷ |
கத்துகிறவை kattukiṟavai | |
| past | கத்தியவன் kattiyavaṉ |
கத்தியவள் kattiyavaḷ |
கத்தியவர் kattiyavar |
கத்தியது kattiyatu |
கத்தியவர்கள் kattiyavarkaḷ |
கத்தியவை kattiyavai | |
| future | கத்துபவன் kattupavaṉ |
கத்துபவள் kattupavaḷ |
கத்துபவர் kattupavar |
கத்துவது kattuvatu |
கத்துபவர்கள் kattupavarkaḷ |
கத்துபவை kattupavai | |
| negative | கத்தாதவன் kattātavaṉ |
கத்தாதவள் kattātavaḷ |
கத்தாதவர் kattātavar |
கத்தாதது kattātatu |
கத்தாதவர்கள் kattātavarkaḷ |
கத்தாதவை kattātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கத்துவது kattuvatu |
கத்துதல் kattutal |
கத்தல் kattal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.