Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam കരു (karu).
Noun
கரு • (karu)
- foetus, embryo
- yolk of an egg
- egg, germ
- body
- birth
- child
- mould, matrix
- substance, contents
- foundation
- atom, electron
Etymology 2
Doublet of கார் (kār).
Adjective
கரு • (karu)
- black, dark
Verb
கரு • (karu) (intransitive)
- to blacken, darken
- வானம் கருத்தது ― vāṉam karuttatu ― The sky darkened
Conjugation
Conjugation of கரு (karu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கருக்கிறேன் karukkiṟēṉ
|
கருக்கிறாய் karukkiṟāy
|
கருக்கிறான் karukkiṟāṉ
|
கருக்கிறாள் karukkiṟāḷ
|
கருக்கிறார் karukkiṟār
|
கருக்கிறது karukkiṟatu
|
| past
|
கருத்தேன் karuttēṉ
|
கருத்தாய் karuttāy
|
கருத்தான் karuttāṉ
|
கருத்தாள் karuttāḷ
|
கருத்தார் karuttār
|
கருத்தது karuttatu
|
| future
|
கருப்பேன் karuppēṉ
|
கருப்பாய் karuppāy
|
கருப்பான் karuppāṉ
|
கருப்பாள் karuppāḷ
|
கருப்பார் karuppār
|
கருக்கும் karukkum
|
| future negative
|
கருக்கமாட்டேன் karukkamāṭṭēṉ
|
கருக்கமாட்டாய் karukkamāṭṭāy
|
கருக்கமாட்டான் karukkamāṭṭāṉ
|
கருக்கமாட்டாள் karukkamāṭṭāḷ
|
கருக்கமாட்டார் karukkamāṭṭār
|
கருக்காது karukkātu
|
| negative
|
கருக்கவில்லை karukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கருக்கிறோம் karukkiṟōm
|
கருக்கிறீர்கள் karukkiṟīrkaḷ
|
கருக்கிறார்கள் karukkiṟārkaḷ
|
கருக்கின்றன karukkiṉṟaṉa
|
| past
|
கருத்தோம் karuttōm
|
கருத்தீர்கள் karuttīrkaḷ
|
கருத்தார்கள் karuttārkaḷ
|
கருத்தன karuttaṉa
|
| future
|
கருப்போம் karuppōm
|
கருப்பீர்கள் karuppīrkaḷ
|
கருப்பார்கள் karuppārkaḷ
|
கருப்பன karuppaṉa
|
| future negative
|
கருக்கமாட்டோம் karukkamāṭṭōm
|
கருக்கமாட்டீர்கள் karukkamāṭṭīrkaḷ
|
கருக்கமாட்டார்கள் karukkamāṭṭārkaḷ
|
கருக்கா karukkā
|
| negative
|
கருக்கவில்லை karukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
karu
|
கருங்கள் karuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கருக்காதே karukkātē
|
கருக்காதீர்கள் karukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கருத்துவிடு (karuttuviṭu)
|
past of கருத்துவிட்டிரு (karuttuviṭṭiru)
|
future of கருத்துவிடு (karuttuviṭu)
|
| progressive
|
கருத்துக்கொண்டிரு karuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
கருக்கப்படு karukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கருக்க karukka
|
கருக்காமல் இருக்க karukkāmal irukka
|
| potential
|
கருக்கலாம் karukkalām
|
கருக்காமல் இருக்கலாம் karukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கருக்கட்டும் karukkaṭṭum
|
கருக்காமல் இருக்கட்டும் karukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கருப்பதால் karuppatāl
|
கருக்காததால் karukkātatāl
|
| conditional
|
கருத்தால் karuttāl
|
கருக்காவிட்டால் karukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கருத்து karuttu
|
கருக்காமல் karukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கருக்கிற karukkiṟa
|
கருத்த karutta
|
கருக்கும் karukkum
|
கருக்காத karukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கருக்கிறவன் karukkiṟavaṉ
|
கருக்கிறவள் karukkiṟavaḷ
|
கருக்கிறவர் karukkiṟavar
|
கருக்கிறது karukkiṟatu
|
கருக்கிறவர்கள் karukkiṟavarkaḷ
|
கருக்கிறவை karukkiṟavai
|
| past
|
கருத்தவன் karuttavaṉ
|
கருத்தவள் karuttavaḷ
|
கருத்தவர் karuttavar
|
கருத்தது karuttatu
|
கருத்தவர்கள் karuttavarkaḷ
|
கருத்தவை karuttavai
|
| future
|
கருப்பவன் karuppavaṉ
|
கருப்பவள் karuppavaḷ
|
கருப்பவர் karuppavar
|
கருப்பது karuppatu
|
கருப்பவர்கள் karuppavarkaḷ
|
கருப்பவை karuppavai
|
| negative
|
கருக்காதவன் karukkātavaṉ
|
கருக்காதவள் karukkātavaḷ
|
கருக்காதவர் karukkātavar
|
கருக்காதது karukkātatu
|
கருக்காதவர்கள் karukkātavarkaḷ
|
கருக்காதவை karukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கருப்பது karuppatu
|
கருத்தல் karuttal
|
கருக்கல் karukkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கரு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press