| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
காதலிக்கிறேன் kātalikkiṟēṉ
|
காதலிக்கிறாய் kātalikkiṟāy
|
காதலிக்கிறான் kātalikkiṟāṉ
|
காதலிக்கிறாள் kātalikkiṟāḷ
|
காதலிக்கிறார் kātalikkiṟār
|
காதலிக்கிறது kātalikkiṟatu
|
| past
|
காதலித்தேன் kātalittēṉ
|
காதலித்தாய் kātalittāy
|
காதலித்தான் kātalittāṉ
|
காதலித்தாள் kātalittāḷ
|
காதலித்தார் kātalittār
|
காதலித்தது kātalittatu
|
| future
|
காதலிப்பேன் kātalippēṉ
|
காதலிப்பாய் kātalippāy
|
காதலிப்பான் kātalippāṉ
|
காதலிப்பாள் kātalippāḷ
|
காதலிப்பார் kātalippār
|
காதலிக்கும் kātalikkum
|
| future negative
|
காதலிக்கமாட்டேன் kātalikkamāṭṭēṉ
|
காதலிக்கமாட்டாய் kātalikkamāṭṭāy
|
காதலிக்கமாட்டான் kātalikkamāṭṭāṉ
|
காதலிக்கமாட்டாள் kātalikkamāṭṭāḷ
|
காதலிக்கமாட்டார் kātalikkamāṭṭār
|
காதலிக்காது kātalikkātu
|
| negative
|
காதலிக்கவில்லை kātalikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
காதலிக்கிறோம் kātalikkiṟōm
|
காதலிக்கிறீர்கள் kātalikkiṟīrkaḷ
|
காதலிக்கிறார்கள் kātalikkiṟārkaḷ
|
காதலிக்கின்றன kātalikkiṉṟaṉa
|
| past
|
காதலித்தோம் kātalittōm
|
காதலித்தீர்கள் kātalittīrkaḷ
|
காதலித்தார்கள் kātalittārkaḷ
|
காதலித்தன kātalittaṉa
|
| future
|
காதலிப்போம் kātalippōm
|
காதலிப்பீர்கள் kātalippīrkaḷ
|
காதலிப்பார்கள் kātalippārkaḷ
|
காதலிப்பன kātalippaṉa
|
| future negative
|
காதலிக்கமாட்டோம் kātalikkamāṭṭōm
|
காதலிக்கமாட்டீர்கள் kātalikkamāṭṭīrkaḷ
|
காதலிக்கமாட்டார்கள் kātalikkamāṭṭārkaḷ
|
காதலிக்கா kātalikkā
|
| negative
|
காதலிக்கவில்லை kātalikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kātali
|
காதலியுங்கள் kātaliyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
காதலிக்காதே kātalikkātē
|
காதலிக்காதீர்கள் kātalikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of காதலித்துவிடு (kātalittuviṭu)
|
past of காதலித்துவிட்டிரு (kātalittuviṭṭiru)
|
future of காதலித்துவிடு (kātalittuviṭu)
|
| progressive
|
காதலித்துக்கொண்டிரு kātalittukkoṇṭiru
|
| effective
|
காதலிக்கப்படு kātalikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
காதலிக்க kātalikka
|
காதலிக்காமல் இருக்க kātalikkāmal irukka
|
| potential
|
காதலிக்கலாம் kātalikkalām
|
காதலிக்காமல் இருக்கலாம் kātalikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
காதலிக்கட்டும் kātalikkaṭṭum
|
காதலிக்காமல் இருக்கட்டும் kātalikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
காதலிப்பதால் kātalippatāl
|
காதலிக்காததால் kātalikkātatāl
|
| conditional
|
காதலித்தால் kātalittāl
|
காதலிக்காவிட்டால் kātalikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
காதலித்து kātalittu
|
காதலிக்காமல் kātalikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
காதலிக்கிற kātalikkiṟa
|
காதலித்த kātalitta
|
காதலிக்கும் kātalikkum
|
காதலிக்காத kātalikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
காதலிக்கிறவன் kātalikkiṟavaṉ
|
காதலிக்கிறவள் kātalikkiṟavaḷ
|
காதலிக்கிறவர் kātalikkiṟavar
|
காதலிக்கிறது kātalikkiṟatu
|
காதலிக்கிறவர்கள் kātalikkiṟavarkaḷ
|
காதலிக்கிறவை kātalikkiṟavai
|
| past
|
காதலித்தவன் kātalittavaṉ
|
காதலித்தவள் kātalittavaḷ
|
காதலித்தவர் kātalittavar
|
காதலித்தது kātalittatu
|
காதலித்தவர்கள் kātalittavarkaḷ
|
காதலித்தவை kātalittavai
|
| future
|
காதலிப்பவன் kātalippavaṉ
|
காதலிப்பவள் kātalippavaḷ
|
காதலிப்பவர் kātalippavar
|
காதலிப்பது kātalippatu
|
காதலிப்பவர்கள் kātalippavarkaḷ
|
காதலிப்பவை kātalippavai
|
| negative
|
காதலிக்காதவன் kātalikkātavaṉ
|
காதலிக்காதவள் kātalikkātavaḷ
|
காதலிக்காதவர் kātalikkātavar
|
காதலிக்காதது kātalikkātatu
|
காதலிக்காதவர்கள் kātalikkātavarkaḷ
|
காதலிக்காதவை kātalikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
காதலிப்பது kātalippatu
|
காதலித்தல் kātalittal
|
காதலிக்கல் kātalikkal
|