காய்த்து
Tamil
Etymology
Causative of காய் (kāy).
Pronunciation
- IPA(key): /kaːjt̪ːɯ/
Verb
காய்த்து • (kāyttu)
- (transitive) to ignite, cause to burn
- Synonym: எரி (eri)
- (transitive) to to be enraged, infuriated
- Synonym: கோபி (kōpi)
Conjugation
Conjugation of காய்த்து (kāyttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | காய்த்துகிறேன் kāyttukiṟēṉ |
காய்த்துகிறாய் kāyttukiṟāy |
காய்த்துகிறான் kāyttukiṟāṉ |
காய்த்துகிறாள் kāyttukiṟāḷ |
காய்த்துகிறார் kāyttukiṟār |
காய்த்துகிறது kāyttukiṟatu | |
| past | காய்த்தினேன் kāyttiṉēṉ |
காய்த்தினாய் kāyttiṉāy |
காய்த்தினான் kāyttiṉāṉ |
காய்த்தினாள் kāyttiṉāḷ |
காய்த்தினார் kāyttiṉār |
காய்த்தியது kāyttiyatu | |
| future | காய்த்துவேன் kāyttuvēṉ |
காய்த்துவாய் kāyttuvāy |
காய்த்துவான் kāyttuvāṉ |
காய்த்துவாள் kāyttuvāḷ |
காய்த்துவார் kāyttuvār |
காய்த்தும் kāyttum | |
| future negative | காய்த்தமாட்டேன் kāyttamāṭṭēṉ |
காய்த்தமாட்டாய் kāyttamāṭṭāy |
காய்த்தமாட்டான் kāyttamāṭṭāṉ |
காய்த்தமாட்டாள் kāyttamāṭṭāḷ |
காய்த்தமாட்டார் kāyttamāṭṭār |
காய்த்தாது kāyttātu | |
| negative | காய்த்தவில்லை kāyttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | காய்த்துகிறோம் kāyttukiṟōm |
காய்த்துகிறீர்கள் kāyttukiṟīrkaḷ |
காய்த்துகிறார்கள் kāyttukiṟārkaḷ |
காய்த்துகின்றன kāyttukiṉṟaṉa | |||
| past | காய்த்தினோம் kāyttiṉōm |
காய்த்தினீர்கள் kāyttiṉīrkaḷ |
காய்த்தினார்கள் kāyttiṉārkaḷ |
காய்த்தின kāyttiṉa | |||
| future | காய்த்துவோம் kāyttuvōm |
காய்த்துவீர்கள் kāyttuvīrkaḷ |
காய்த்துவார்கள் kāyttuvārkaḷ |
காய்த்துவன kāyttuvaṉa | |||
| future negative | காய்த்தமாட்டோம் kāyttamāṭṭōm |
காய்த்தமாட்டீர்கள் kāyttamāṭṭīrkaḷ |
காய்த்தமாட்டார்கள் kāyttamāṭṭārkaḷ |
காய்த்தா kāyttā | |||
| negative | காய்த்தவில்லை kāyttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kāyttu |
காய்த்துங்கள் kāyttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| காய்த்தாதே kāyttātē |
காய்த்தாதீர்கள் kāyttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of காய்த்திவிடு (kāyttiviṭu) | past of காய்த்திவிட்டிரு (kāyttiviṭṭiru) | future of காய்த்திவிடு (kāyttiviṭu) | |||||
| progressive | காய்த்திக்கொண்டிரு kāyttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | காய்த்தப்படு kāyttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | காய்த்த kāytta |
காய்த்தாமல் இருக்க kāyttāmal irukka | |||||
| potential | காய்த்தலாம் kāyttalām |
காய்த்தாமல் இருக்கலாம் kāyttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | காய்த்தட்டும் kāyttaṭṭum |
காய்த்தாமல் இருக்கட்டும் kāyttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | காய்த்துவதால் kāyttuvatāl |
காய்த்தாததால் kāyttātatāl | |||||
| conditional | காய்த்தினால் kāyttiṉāl |
காய்த்தாவிட்டால் kāyttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | காய்த்தி kāytti |
காய்த்தாமல் kāyttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| காய்த்துகிற kāyttukiṟa |
காய்த்திய kāyttiya |
காய்த்தும் kāyttum |
காய்த்தாத kāyttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | காய்த்துகிறவன் kāyttukiṟavaṉ |
காய்த்துகிறவள் kāyttukiṟavaḷ |
காய்த்துகிறவர் kāyttukiṟavar |
காய்த்துகிறது kāyttukiṟatu |
காய்த்துகிறவர்கள் kāyttukiṟavarkaḷ |
காய்த்துகிறவை kāyttukiṟavai | |
| past | காய்த்தியவன் kāyttiyavaṉ |
காய்த்தியவள் kāyttiyavaḷ |
காய்த்தியவர் kāyttiyavar |
காய்த்தியது kāyttiyatu |
காய்த்தியவர்கள் kāyttiyavarkaḷ |
காய்த்தியவை kāyttiyavai | |
| future | காய்த்துபவன் kāyttupavaṉ |
காய்த்துபவள் kāyttupavaḷ |
காய்த்துபவர் kāyttupavar |
காய்த்துவது kāyttuvatu |
காய்த்துபவர்கள் kāyttupavarkaḷ |
காய்த்துபவை kāyttupavai | |
| negative | காய்த்தாதவன் kāyttātavaṉ |
காய்த்தாதவள் kāyttātavaḷ |
காய்த்தாதவர் kāyttātavar |
காய்த்தாதது kāyttātatu |
காய்த்தாதவர்கள் kāyttātavarkaḷ |
காய்த்தாதவை kāyttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| காய்த்துவது kāyttuvatu |
காய்த்துதல் kāyttutal |
காய்த்தல் kāyttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “காய்த்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.