Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam കിടക്കുക (kiṭakkuka). This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
Pronunciation
Verb
கிட • (kiṭa)
- (intransitive) to lie, lie down, as in sleep, in inactivity
- (figurative, intransitive) to be lazy, idle
- (intransitive) to remain, continue
- (auxiliary) to be possible or appropriate
Conjugation
Conjugation of கிட (kiṭa)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கிடக்கிறேன் kiṭakkiṟēṉ
|
கிடக்கிறாய் kiṭakkiṟāy
|
கிடக்கிறான் kiṭakkiṟāṉ
|
கிடக்கிறாள் kiṭakkiṟāḷ
|
கிடக்கிறார் kiṭakkiṟār
|
கிடக்கிறது kiṭakkiṟatu
|
| past
|
கிடந்தேன் kiṭantēṉ
|
கிடந்தாய் kiṭantāy
|
கிடந்தான் kiṭantāṉ
|
கிடந்தாள் kiṭantāḷ
|
கிடந்தார் kiṭantār
|
கிடந்தது kiṭantatu
|
| future
|
கிடப்பேன் kiṭappēṉ
|
கிடப்பாய் kiṭappāy
|
கிடப்பான் kiṭappāṉ
|
கிடப்பாள் kiṭappāḷ
|
கிடப்பார் kiṭappār
|
கிடக்கும் kiṭakkum
|
| future negative
|
கிடக்கமாட்டேன் kiṭakkamāṭṭēṉ
|
கிடக்கமாட்டாய் kiṭakkamāṭṭāy
|
கிடக்கமாட்டான் kiṭakkamāṭṭāṉ
|
கிடக்கமாட்டாள் kiṭakkamāṭṭāḷ
|
கிடக்கமாட்டார் kiṭakkamāṭṭār
|
கிடக்காது kiṭakkātu
|
| negative
|
கிடக்கவில்லை kiṭakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கிடக்கிறோம் kiṭakkiṟōm
|
கிடக்கிறீர்கள் kiṭakkiṟīrkaḷ
|
கிடக்கிறார்கள் kiṭakkiṟārkaḷ
|
கிடக்கின்றன kiṭakkiṉṟaṉa
|
| past
|
கிடந்தோம் kiṭantōm
|
கிடந்தீர்கள் kiṭantīrkaḷ
|
கிடந்தார்கள் kiṭantārkaḷ
|
கிடந்தன kiṭantaṉa
|
| future
|
கிடப்போம் kiṭappōm
|
கிடப்பீர்கள் kiṭappīrkaḷ
|
கிடப்பார்கள் kiṭappārkaḷ
|
கிடப்பன kiṭappaṉa
|
| future negative
|
கிடக்கமாட்டோம் kiṭakkamāṭṭōm
|
கிடக்கமாட்டீர்கள் kiṭakkamāṭṭīrkaḷ
|
கிடக்கமாட்டார்கள் kiṭakkamāṭṭārkaḷ
|
கிடக்கா kiṭakkā
|
| negative
|
கிடக்கவில்லை kiṭakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kiṭa
|
கிடவுங்கள் kiṭavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிடக்காதே kiṭakkātē
|
கிடக்காதீர்கள் kiṭakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கிடந்துவிடு (kiṭantuviṭu)
|
past of கிடந்துவிட்டிரு (kiṭantuviṭṭiru)
|
future of கிடந்துவிடு (kiṭantuviṭu)
|
| progressive
|
கிடந்துக்கொண்டிரு kiṭantukkoṇṭiru
|
| effective
|
கிடக்கப்படு kiṭakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கிடக்க kiṭakka
|
கிடக்காமல் இருக்க kiṭakkāmal irukka
|
| potential
|
கிடக்கலாம் kiṭakkalām
|
கிடக்காமல் இருக்கலாம் kiṭakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கிடக்கட்டும் kiṭakkaṭṭum
|
கிடக்காமல் இருக்கட்டும் kiṭakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கிடப்பதால் kiṭappatāl
|
கிடக்காததால் kiṭakkātatāl
|
| conditional
|
கிடந்தால் kiṭantāl
|
கிடக்காவிட்டால் kiṭakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கிடந்து kiṭantu
|
கிடக்காமல் kiṭakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிடக்கிற kiṭakkiṟa
|
கிடந்த kiṭanta
|
கிடக்கும் kiṭakkum
|
கிடக்காத kiṭakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கிடக்கிறவன் kiṭakkiṟavaṉ
|
கிடக்கிறவள் kiṭakkiṟavaḷ
|
கிடக்கிறவர் kiṭakkiṟavar
|
கிடக்கிறது kiṭakkiṟatu
|
கிடக்கிறவர்கள் kiṭakkiṟavarkaḷ
|
கிடக்கிறவை kiṭakkiṟavai
|
| past
|
கிடந்தவன் kiṭantavaṉ
|
கிடந்தவள் kiṭantavaḷ
|
கிடந்தவர் kiṭantavar
|
கிடந்தது kiṭantatu
|
கிடந்தவர்கள் kiṭantavarkaḷ
|
கிடந்தவை kiṭantavai
|
| future
|
கிடப்பவன் kiṭappavaṉ
|
கிடப்பவள் kiṭappavaḷ
|
கிடப்பவர் kiṭappavar
|
கிடப்பது kiṭappatu
|
கிடப்பவர்கள் kiṭappavarkaḷ
|
கிடப்பவை kiṭappavai
|
| negative
|
கிடக்காதவன் kiṭakkātavaṉ
|
கிடக்காதவள் kiṭakkātavaḷ
|
கிடக்காதவர் kiṭakkātavar
|
கிடக்காதது kiṭakkātatu
|
கிடக்காதவர்கள் kiṭakkātavarkaḷ
|
கிடக்காதவை kiṭakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிடப்பது kiṭappatu
|
கிடத்தல் kiṭattal
|
கிடக்கல் kiṭakkal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “கிட”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House