Tamil
Etymology
Cognate to Kannada ಕಿಟ್ಟು (kiṭṭu), Malayalam കിട്ടുക (kiṭṭuka) and Telugu కిట్టు (kiṭṭu).
Pronunciation
Verb
கிட்டு • (kiṭṭu) (intransitive)
- to draw near, in time or place
- to be on friendly terms with, closely related to
- to be attained, accomplished
- Synonym: கிடை (kiṭai)
- to be clenched, as the teeth in lock jaw
Verb
கிட்டு • (kiṭṭu) (transitive)
- to approach
- Synonym: அணுகு (aṇuku)
- to attack, meet
- Synonym: எதிர் (etir)
- to tie, bind
- Synonym: கட்டு (kaṭṭu)
Conjugation
Conjugation of கிட்டு (kiṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கிட்டுகிறேன் kiṭṭukiṟēṉ
|
கிட்டுகிறாய் kiṭṭukiṟāy
|
கிட்டுகிறான் kiṭṭukiṟāṉ
|
கிட்டுகிறாள் kiṭṭukiṟāḷ
|
கிட்டுகிறார் kiṭṭukiṟār
|
கிட்டுகிறது kiṭṭukiṟatu
|
| past
|
கிட்டினேன் kiṭṭiṉēṉ
|
கிட்டினாய் kiṭṭiṉāy
|
கிட்டினான் kiṭṭiṉāṉ
|
கிட்டினாள் kiṭṭiṉāḷ
|
கிட்டினார் kiṭṭiṉār
|
கிட்டியது kiṭṭiyatu
|
| future
|
கிட்டுவேன் kiṭṭuvēṉ
|
கிட்டுவாய் kiṭṭuvāy
|
கிட்டுவான் kiṭṭuvāṉ
|
கிட்டுவாள் kiṭṭuvāḷ
|
கிட்டுவார் kiṭṭuvār
|
கிட்டும் kiṭṭum
|
| future negative
|
கிட்டமாட்டேன் kiṭṭamāṭṭēṉ
|
கிட்டமாட்டாய் kiṭṭamāṭṭāy
|
கிட்டமாட்டான் kiṭṭamāṭṭāṉ
|
கிட்டமாட்டாள் kiṭṭamāṭṭāḷ
|
கிட்டமாட்டார் kiṭṭamāṭṭār
|
கிட்டாது kiṭṭātu
|
| negative
|
கிட்டவில்லை kiṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கிட்டுகிறோம் kiṭṭukiṟōm
|
கிட்டுகிறீர்கள் kiṭṭukiṟīrkaḷ
|
கிட்டுகிறார்கள் kiṭṭukiṟārkaḷ
|
கிட்டுகின்றன kiṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
கிட்டினோம் kiṭṭiṉōm
|
கிட்டினீர்கள் kiṭṭiṉīrkaḷ
|
கிட்டினார்கள் kiṭṭiṉārkaḷ
|
கிட்டின kiṭṭiṉa
|
| future
|
கிட்டுவோம் kiṭṭuvōm
|
கிட்டுவீர்கள் kiṭṭuvīrkaḷ
|
கிட்டுவார்கள் kiṭṭuvārkaḷ
|
கிட்டுவன kiṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
கிட்டமாட்டோம் kiṭṭamāṭṭōm
|
கிட்டமாட்டீர்கள் kiṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
கிட்டமாட்டார்கள் kiṭṭamāṭṭārkaḷ
|
கிட்டா kiṭṭā
|
| negative
|
கிட்டவில்லை kiṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kiṭṭu
|
கிட்டுங்கள் kiṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிட்டாதே kiṭṭātē
|
கிட்டாதீர்கள் kiṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கிட்டிவிடு (kiṭṭiviṭu)
|
past of கிட்டிவிட்டிரு (kiṭṭiviṭṭiru)
|
future of கிட்டிவிடு (kiṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
கிட்டிக்கொண்டிரு kiṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
கிட்டப்படு kiṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கிட்ட kiṭṭa
|
கிட்டாமல் இருக்க kiṭṭāmal irukka
|
| potential
|
கிட்டலாம் kiṭṭalām
|
கிட்டாமல் இருக்கலாம் kiṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கிட்டட்டும் kiṭṭaṭṭum
|
கிட்டாமல் இருக்கட்டும் kiṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கிட்டுவதால் kiṭṭuvatāl
|
கிட்டாததால் kiṭṭātatāl
|
| conditional
|
கிட்டினால் kiṭṭiṉāl
|
கிட்டாவிட்டால் kiṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கிட்டி kiṭṭi
|
கிட்டாமல் kiṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிட்டுகிற kiṭṭukiṟa
|
கிட்டிய kiṭṭiya
|
கிட்டும் kiṭṭum
|
கிட்டாத kiṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கிட்டுகிறவன் kiṭṭukiṟavaṉ
|
கிட்டுகிறவள் kiṭṭukiṟavaḷ
|
கிட்டுகிறவர் kiṭṭukiṟavar
|
கிட்டுகிறது kiṭṭukiṟatu
|
கிட்டுகிறவர்கள் kiṭṭukiṟavarkaḷ
|
கிட்டுகிறவை kiṭṭukiṟavai
|
| past
|
கிட்டியவன் kiṭṭiyavaṉ
|
கிட்டியவள் kiṭṭiyavaḷ
|
கிட்டியவர் kiṭṭiyavar
|
கிட்டியது kiṭṭiyatu
|
கிட்டியவர்கள் kiṭṭiyavarkaḷ
|
கிட்டியவை kiṭṭiyavai
|
| future
|
கிட்டுபவன் kiṭṭupavaṉ
|
கிட்டுபவள் kiṭṭupavaḷ
|
கிட்டுபவர் kiṭṭupavar
|
கிட்டுவது kiṭṭuvatu
|
கிட்டுபவர்கள் kiṭṭupavarkaḷ
|
கிட்டுபவை kiṭṭupavai
|
| negative
|
கிட்டாதவன் kiṭṭātavaṉ
|
கிட்டாதவள் kiṭṭātavaḷ
|
கிட்டாதவர் kiṭṭātavar
|
கிட்டாதது kiṭṭātatu
|
கிட்டாதவர்கள் kiṭṭātavarkaḷ
|
கிட்டாதவை kiṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிட்டுவது kiṭṭuvatu
|
கிட்டுதல் kiṭṭutal
|
கிட்டல் kiṭṭal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கிட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press