கிளறு • (kiḷaṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கிளறுகிறேன் kiḷaṟukiṟēṉ |
கிளறுகிறாய் kiḷaṟukiṟāy |
கிளறுகிறான் kiḷaṟukiṟāṉ |
கிளறுகிறாள் kiḷaṟukiṟāḷ |
கிளறுகிறார் kiḷaṟukiṟār |
கிளறுகிறது kiḷaṟukiṟatu | |
| past | கிளறினேன் kiḷaṟiṉēṉ |
கிளறினாய் kiḷaṟiṉāy |
கிளறினான் kiḷaṟiṉāṉ |
கிளறினாள் kiḷaṟiṉāḷ |
கிளறினார் kiḷaṟiṉār |
கிளறியது kiḷaṟiyatu | |
| future | கிளறுவேன் kiḷaṟuvēṉ |
கிளறுவாய் kiḷaṟuvāy |
கிளறுவான் kiḷaṟuvāṉ |
கிளறுவாள் kiḷaṟuvāḷ |
கிளறுவார் kiḷaṟuvār |
கிளறும் kiḷaṟum | |
| future negative | கிளறமாட்டேன் kiḷaṟamāṭṭēṉ |
கிளறமாட்டாய் kiḷaṟamāṭṭāy |
கிளறமாட்டான் kiḷaṟamāṭṭāṉ |
கிளறமாட்டாள் kiḷaṟamāṭṭāḷ |
கிளறமாட்டார் kiḷaṟamāṭṭār |
கிளறாது kiḷaṟātu | |
| negative | கிளறவில்லை kiḷaṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கிளறுகிறோம் kiḷaṟukiṟōm |
கிளறுகிறீர்கள் kiḷaṟukiṟīrkaḷ |
கிளறுகிறார்கள் kiḷaṟukiṟārkaḷ |
கிளறுகின்றன kiḷaṟukiṉṟaṉa | |||
| past | கிளறினோம் kiḷaṟiṉōm |
கிளறினீர்கள் kiḷaṟiṉīrkaḷ |
கிளறினார்கள் kiḷaṟiṉārkaḷ |
கிளறின kiḷaṟiṉa | |||
| future | கிளறுவோம் kiḷaṟuvōm |
கிளறுவீர்கள் kiḷaṟuvīrkaḷ |
கிளறுவார்கள் kiḷaṟuvārkaḷ |
கிளறுவன kiḷaṟuvaṉa | |||
| future negative | கிளறமாட்டோம் kiḷaṟamāṭṭōm |
கிளறமாட்டீர்கள் kiḷaṟamāṭṭīrkaḷ |
கிளறமாட்டார்கள் kiḷaṟamāṭṭārkaḷ |
கிளறா kiḷaṟā | |||
| negative | கிளறவில்லை kiḷaṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kiḷaṟu |
கிளறுங்கள் kiḷaṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கிளறாதே kiḷaṟātē |
கிளறாதீர்கள் kiḷaṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கிளறிவிடு (kiḷaṟiviṭu) | past of கிளறிவிட்டிரு (kiḷaṟiviṭṭiru) | future of கிளறிவிடு (kiḷaṟiviṭu) | |||||
| progressive | கிளறிக்கொண்டிரு kiḷaṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | கிளறப்படு kiḷaṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கிளற kiḷaṟa |
கிளறாமல் இருக்க kiḷaṟāmal irukka | |||||
| potential | கிளறலாம் kiḷaṟalām |
கிளறாமல் இருக்கலாம் kiḷaṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கிளறட்டும் kiḷaṟaṭṭum |
கிளறாமல் இருக்கட்டும் kiḷaṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கிளறுவதால் kiḷaṟuvatāl |
கிளறாததால் kiḷaṟātatāl | |||||
| conditional | கிளறினால் kiḷaṟiṉāl |
கிளறாவிட்டால் kiḷaṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கிளறி kiḷaṟi |
கிளறாமல் kiḷaṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கிளறுகிற kiḷaṟukiṟa |
கிளறிய kiḷaṟiya |
கிளறும் kiḷaṟum |
கிளறாத kiḷaṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கிளறுகிறவன் kiḷaṟukiṟavaṉ |
கிளறுகிறவள் kiḷaṟukiṟavaḷ |
கிளறுகிறவர் kiḷaṟukiṟavar |
கிளறுகிறது kiḷaṟukiṟatu |
கிளறுகிறவர்கள் kiḷaṟukiṟavarkaḷ |
கிளறுகிறவை kiḷaṟukiṟavai | |
| past | கிளறியவன் kiḷaṟiyavaṉ |
கிளறியவள் kiḷaṟiyavaḷ |
கிளறியவர் kiḷaṟiyavar |
கிளறியது kiḷaṟiyatu |
கிளறியவர்கள் kiḷaṟiyavarkaḷ |
கிளறியவை kiḷaṟiyavai | |
| future | கிளறுபவன் kiḷaṟupavaṉ |
கிளறுபவள் kiḷaṟupavaḷ |
கிளறுபவர் kiḷaṟupavar |
கிளறுவது kiḷaṟuvatu |
கிளறுபவர்கள் kiḷaṟupavarkaḷ |
கிளறுபவை kiḷaṟupavai | |
| negative | கிளறாதவன் kiḷaṟātavaṉ |
கிளறாதவள் kiḷaṟātavaḷ |
கிளறாதவர் kiḷaṟātavar |
கிளறாதது kiḷaṟātatu |
கிளறாதவர்கள் kiḷaṟātavarkaḷ |
கிளறாதவை kiḷaṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கிளறுவது kiḷaṟuvatu |
கிளறுதல் kiḷaṟutal |
கிளறல் kiḷaṟal | |||||