Tamil
Etymology
Compare கொட்டு (koṭṭu). Cognate with Kannada ಕುಟ್ಟು (kuṭṭu), Malayalam കുട്ടുക (kuṭṭuka), Malayalam [Term?], Telugu కుట్టు (kuṭṭu) and Tulu ಕುಟ್ಟು (kuṭṭu). Also compare Sanskrit कुट्ट् (kuṭṭ), likely borrowed from Dravidian.
Pronunciation
Verb
குட்டு • (kuṭṭu) (transitive)
- to strike on the head or temples with a fist
- to cuff
- to cheat, outwit
Conjugation
Conjugation of குட்டு (kuṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குட்டுகிறேன் kuṭṭukiṟēṉ
|
குட்டுகிறாய் kuṭṭukiṟāy
|
குட்டுகிறான் kuṭṭukiṟāṉ
|
குட்டுகிறாள் kuṭṭukiṟāḷ
|
குட்டுகிறார் kuṭṭukiṟār
|
குட்டுகிறது kuṭṭukiṟatu
|
| past
|
குட்டினேன் kuṭṭiṉēṉ
|
குட்டினாய் kuṭṭiṉāy
|
குட்டினான் kuṭṭiṉāṉ
|
குட்டினாள் kuṭṭiṉāḷ
|
குட்டினார் kuṭṭiṉār
|
குட்டியது kuṭṭiyatu
|
| future
|
குட்டுவேன் kuṭṭuvēṉ
|
குட்டுவாய் kuṭṭuvāy
|
குட்டுவான் kuṭṭuvāṉ
|
குட்டுவாள் kuṭṭuvāḷ
|
குட்டுவார் kuṭṭuvār
|
குட்டும் kuṭṭum
|
| future negative
|
குட்டமாட்டேன் kuṭṭamāṭṭēṉ
|
குட்டமாட்டாய் kuṭṭamāṭṭāy
|
குட்டமாட்டான் kuṭṭamāṭṭāṉ
|
குட்டமாட்டாள் kuṭṭamāṭṭāḷ
|
குட்டமாட்டார் kuṭṭamāṭṭār
|
குட்டாது kuṭṭātu
|
| negative
|
குட்டவில்லை kuṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குட்டுகிறோம் kuṭṭukiṟōm
|
குட்டுகிறீர்கள் kuṭṭukiṟīrkaḷ
|
குட்டுகிறார்கள் kuṭṭukiṟārkaḷ
|
குட்டுகின்றன kuṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
குட்டினோம் kuṭṭiṉōm
|
குட்டினீர்கள் kuṭṭiṉīrkaḷ
|
குட்டினார்கள் kuṭṭiṉārkaḷ
|
குட்டின kuṭṭiṉa
|
| future
|
குட்டுவோம் kuṭṭuvōm
|
குட்டுவீர்கள் kuṭṭuvīrkaḷ
|
குட்டுவார்கள் kuṭṭuvārkaḷ
|
குட்டுவன kuṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
குட்டமாட்டோம் kuṭṭamāṭṭōm
|
குட்டமாட்டீர்கள் kuṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
குட்டமாட்டார்கள் kuṭṭamāṭṭārkaḷ
|
குட்டா kuṭṭā
|
| negative
|
குட்டவில்லை kuṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuṭṭu
|
குட்டுங்கள் kuṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குட்டாதே kuṭṭātē
|
குட்டாதீர்கள் kuṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குட்டிவிடு (kuṭṭiviṭu)
|
past of குட்டிவிட்டிரு (kuṭṭiviṭṭiru)
|
future of குட்டிவிடு (kuṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
குட்டிக்கொண்டிரு kuṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
குட்டப்படு kuṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குட்ட kuṭṭa
|
குட்டாமல் இருக்க kuṭṭāmal irukka
|
| potential
|
குட்டலாம் kuṭṭalām
|
குட்டாமல் இருக்கலாம் kuṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குட்டட்டும் kuṭṭaṭṭum
|
குட்டாமல் இருக்கட்டும் kuṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குட்டுவதால் kuṭṭuvatāl
|
குட்டாததால் kuṭṭātatāl
|
| conditional
|
குட்டினால் kuṭṭiṉāl
|
குட்டாவிட்டால் kuṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குட்டி kuṭṭi
|
குட்டாமல் kuṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குட்டுகிற kuṭṭukiṟa
|
குட்டிய kuṭṭiya
|
குட்டும் kuṭṭum
|
குட்டாத kuṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குட்டுகிறவன் kuṭṭukiṟavaṉ
|
குட்டுகிறவள் kuṭṭukiṟavaḷ
|
குட்டுகிறவர் kuṭṭukiṟavar
|
குட்டுகிறது kuṭṭukiṟatu
|
குட்டுகிறவர்கள் kuṭṭukiṟavarkaḷ
|
குட்டுகிறவை kuṭṭukiṟavai
|
| past
|
குட்டியவன் kuṭṭiyavaṉ
|
குட்டியவள் kuṭṭiyavaḷ
|
குட்டியவர் kuṭṭiyavar
|
குட்டியது kuṭṭiyatu
|
குட்டியவர்கள் kuṭṭiyavarkaḷ
|
குட்டியவை kuṭṭiyavai
|
| future
|
குட்டுபவன் kuṭṭupavaṉ
|
குட்டுபவள் kuṭṭupavaḷ
|
குட்டுபவர் kuṭṭupavar
|
குட்டுவது kuṭṭuvatu
|
குட்டுபவர்கள் kuṭṭupavarkaḷ
|
குட்டுபவை kuṭṭupavai
|
| negative
|
குட்டாதவன் kuṭṭātavaṉ
|
குட்டாதவள் kuṭṭātavaḷ
|
குட்டாதவர் kuṭṭātavar
|
குட்டாதது kuṭṭātatu
|
குட்டாதவர்கள் kuṭṭātavarkaḷ
|
குட்டாதவை kuṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குட்டுவது kuṭṭuvatu
|
குட்டுதல் kuṭṭutal
|
குட்டல் kuṭṭal
|
Noun
குட்டு • (kuṭṭu)
- buffet, cuff; blow with the fist or knuckles on the head
Declension
u-stem declension of குட்டு (kuṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kuṭṭu
|
குட்டுகள் kuṭṭukaḷ
|
| vocative
|
குட்டே kuṭṭē
|
குட்டுகளே kuṭṭukaḷē
|
| accusative
|
குட்டை kuṭṭai
|
குட்டுகளை kuṭṭukaḷai
|
| dative
|
குட்டுக்கு kuṭṭukku
|
குட்டுகளுக்கு kuṭṭukaḷukku
|
| benefactive
|
குட்டுக்காக kuṭṭukkāka
|
குட்டுகளுக்காக kuṭṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
குட்டுடைய kuṭṭuṭaiya
|
குட்டுகளுடைய kuṭṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
குட்டின் kuṭṭiṉ
|
குட்டுகளின் kuṭṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
குட்டில் kuṭṭil
|
குட்டுகளில் kuṭṭukaḷil
|
| locative 2
|
குட்டிடம் kuṭṭiṭam
|
குட்டுகளிடம் kuṭṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
குட்டோடு kuṭṭōṭu
|
குட்டுகளோடு kuṭṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
குட்டுடன் kuṭṭuṭaṉ
|
குட்டுகளுடன் kuṭṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
குட்டால் kuṭṭāl
|
குட்டுகளால் kuṭṭukaḷāl
|
| ablative
|
குட்டிலிருந்து kuṭṭiliruntu
|
குட்டுகளிலிருந்து kuṭṭukaḷiliruntu
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “குட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “குட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press