Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *keṭu. Cognate with Malayalam കെടുക (keṭuka), Telugu చెడు (ceḍu), Kannada ಕೆಡು (keḍu).
Verb
கெடு • (keṭu)
- to be ruined, spoiled, tarnished, decayed, marred
- Synonym: பழுதா (paḻutā)
- to be destroyed, annihilated
- Synonym: அழி (aḻi)
Conjugation
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கெடுகிறேன் keṭukiṟēṉ
|
கெடுகிறாய் keṭukiṟāy
|
கெடுகிறான் keṭukiṟāṉ
|
கெடுகிறாள் keṭukiṟāḷ
|
கெடுகிறார் keṭukiṟār
|
கெடுகிறது keṭukiṟatu
|
| past
|
கெட்டேன் keṭṭēṉ
|
கெட்டாய் keṭṭāy
|
கெட்டான் keṭṭāṉ
|
கெட்டாள் keṭṭāḷ
|
கெட்டார் keṭṭār
|
கெட்டது keṭṭatu
|
| future
|
கெடுவேன் keṭuvēṉ
|
கெடுவாய் keṭuvāy
|
கெடுவான் keṭuvāṉ
|
கெடுவாள் keṭuvāḷ
|
கெடுவார் keṭuvār
|
கெடும் keṭum
|
| future negative
|
கெடமாட்டேன் keṭamāṭṭēṉ
|
கெடமாட்டாய் keṭamāṭṭāy
|
கெடமாட்டான் keṭamāṭṭāṉ
|
கெடமாட்டாள் keṭamāṭṭāḷ
|
கெடமாட்டார் keṭamāṭṭār
|
கெடாது keṭātu
|
| negative
|
கெடவில்லை keṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கெடுகிறோம் keṭukiṟōm
|
கெடுகிறீர்கள் keṭukiṟīrkaḷ
|
கெடுகிறார்கள் keṭukiṟārkaḷ
|
கெடுகின்றன keṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
கெட்டோம் keṭṭōm
|
கெட்டீர்கள் keṭṭīrkaḷ
|
கெட்டார்கள் keṭṭārkaḷ
|
கெட்டன keṭṭaṉa
|
| future
|
கெடுவோம் keṭuvōm
|
கெடுவீர்கள் keṭuvīrkaḷ
|
கெடுவார்கள் keṭuvārkaḷ
|
கெடுவன keṭuvaṉa
|
| future negative
|
கெடமாட்டோம் keṭamāṭṭōm
|
கெடமாட்டீர்கள் keṭamāṭṭīrkaḷ
|
கெடமாட்டார்கள் keṭamāṭṭārkaḷ
|
கெடா keṭā
|
| negative
|
கெடவில்லை keṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
keṭu
|
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கெடாதே keṭātē
|
கெடாதீர்கள் keṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu)
|
past of கெட்டுவிட்டிரு (keṭṭuviṭṭiru)
|
future of கெட்டுவிடு (keṭṭuviṭu)
|
| progressive
|
கெட்டுக்கொண்டிரு keṭṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
கெடப்படு keṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கெட keṭa
|
கெடாமல் இருக்க keṭāmal irukka
|
| potential
|
கெடலாம் keṭalām
|
கெடாமல் இருக்கலாம் keṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கெடட்டும் keṭaṭṭum
|
கெடாமல் இருக்கட்டும் keṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கெடுவதால் keṭuvatāl
|
கெடாததால் keṭātatāl
|
| conditional
|
கெட்டால் keṭṭāl
|
கெடாவிட்டால் keṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கெட்டு keṭṭu
|
கெடாமல் keṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கெடுகிற keṭukiṟa
|
கெட்ட keṭṭa
|
கெடும் keṭum
|
கெடாத keṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கெடுகிறவன் keṭukiṟavaṉ
|
கெடுகிறவள் keṭukiṟavaḷ
|
கெடுகிறவர் keṭukiṟavar
|
கெடுகிறது keṭukiṟatu
|
கெடுகிறவர்கள் keṭukiṟavarkaḷ
|
கெடுகிறவை keṭukiṟavai
|
| past
|
கெட்டவன் keṭṭavaṉ
|
கெட்டவள் keṭṭavaḷ
|
கெட்டவர் keṭṭavar
|
கெட்டது keṭṭatu
|
கெட்டவர்கள் keṭṭavarkaḷ
|
கெட்டவை keṭṭavai
|
| future
|
கெடுபவன் keṭupavaṉ
|
கெடுபவள் keṭupavaḷ
|
கெடுபவர் keṭupavar
|
கெடுவது keṭuvatu
|
கெடுபவர்கள் keṭupavarkaḷ
|
கெடுபவை keṭupavai
|
| negative
|
கெடாதவன் keṭātavaṉ
|
கெடாதவள் keṭātavaḷ
|
கெடாதவர் keṭātavar
|
கெடாதது keṭātatu
|
கெடாதவர்கள் keṭātavarkaḷ
|
கெடாதவை keṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கெடுவது keṭuvatu
|
கெடுதல் keṭutal
|
கெடல் keṭal
|
Etymology 2
Causative of the above verb.
Verb
கெடு • (keṭu)
- (transitive) to ruin, spoil, damage, tarnish
- Synonym: பழுதாக்கு (paḻutākku)
- to destroy, annihilate
- Synonym: அழி (aḻi)
- to defeat, overcome
- Synonyms: தோற்பி (tōṟpi), தோற்கடி (tōṟkaṭi)
Conjugation
Conjugation of கெடு (keṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கெடுக்கிறேன் keṭukkiṟēṉ
|
கெடுக்கிறாய் keṭukkiṟāy
|
கெடுக்கிறான் keṭukkiṟāṉ
|
கெடுக்கிறாள் keṭukkiṟāḷ
|
கெடுக்கிறார் keṭukkiṟār
|
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu
|
| past
|
கெடுத்தேன் keṭuttēṉ
|
கெடுத்தாய் keṭuttāy
|
கெடுத்தான் keṭuttāṉ
|
கெடுத்தாள் keṭuttāḷ
|
கெடுத்தார் keṭuttār
|
கெடுத்தது keṭuttatu
|
| future
|
கெடுப்பேன் keṭuppēṉ
|
கெடுப்பாய் keṭuppāy
|
கெடுப்பான் keṭuppāṉ
|
கெடுப்பாள் keṭuppāḷ
|
கெடுப்பார் keṭuppār
|
கெடுக்கும் keṭukkum
|
| future negative
|
கெடுக்கமாட்டேன் keṭukkamāṭṭēṉ
|
கெடுக்கமாட்டாய் keṭukkamāṭṭāy
|
கெடுக்கமாட்டான் keṭukkamāṭṭāṉ
|
கெடுக்கமாட்டாள் keṭukkamāṭṭāḷ
|
கெடுக்கமாட்டார் keṭukkamāṭṭār
|
கெடுக்காது keṭukkātu
|
| negative
|
கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கெடுக்கிறோம் keṭukkiṟōm
|
கெடுக்கிறீர்கள் keṭukkiṟīrkaḷ
|
கெடுக்கிறார்கள் keṭukkiṟārkaḷ
|
கெடுக்கின்றன keṭukkiṉṟaṉa
|
| past
|
கெடுத்தோம் keṭuttōm
|
கெடுத்தீர்கள் keṭuttīrkaḷ
|
கெடுத்தார்கள் keṭuttārkaḷ
|
கெடுத்தன keṭuttaṉa
|
| future
|
கெடுப்போம் keṭuppōm
|
கெடுப்பீர்கள் keṭuppīrkaḷ
|
கெடுப்பார்கள் keṭuppārkaḷ
|
கெடுப்பன keṭuppaṉa
|
| future negative
|
கெடுக்கமாட்டோம் keṭukkamāṭṭōm
|
கெடுக்கமாட்டீர்கள் keṭukkamāṭṭīrkaḷ
|
கெடுக்கமாட்டார்கள் keṭukkamāṭṭārkaḷ
|
கெடுக்கா keṭukkā
|
| negative
|
கெடுக்கவில்லை keṭukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
keṭu
|
கெடுங்கள் keṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கெடுக்காதே keṭukkātē
|
கெடுக்காதீர்கள் keṭukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu)
|
past of கெடுத்துவிட்டிரு (keṭuttuviṭṭiru)
|
future of கெடுத்துவிடு (keṭuttuviṭu)
|
| progressive
|
கெடுத்துக்கொண்டிரு keṭuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
கெடுக்கப்படு keṭukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கெடுக்க keṭukka
|
கெடுக்காமல் இருக்க keṭukkāmal irukka
|
| potential
|
கெடுக்கலாம் keṭukkalām
|
கெடுக்காமல் இருக்கலாம் keṭukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கெடுக்கட்டும் keṭukkaṭṭum
|
கெடுக்காமல் இருக்கட்டும் keṭukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கெடுப்பதால் keṭuppatāl
|
கெடுக்காததால் keṭukkātatāl
|
| conditional
|
கெடுத்தால் keṭuttāl
|
கெடுக்காவிட்டால் keṭukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கெடுத்து keṭuttu
|
கெடுக்காமல் keṭukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கெடுக்கிற keṭukkiṟa
|
கெடுத்த keṭutta
|
கெடுக்கும் keṭukkum
|
கெடுக்காத keṭukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கெடுக்கிறவன் keṭukkiṟavaṉ
|
கெடுக்கிறவள் keṭukkiṟavaḷ
|
கெடுக்கிறவர் keṭukkiṟavar
|
கெடுக்கிறது keṭukkiṟatu
|
கெடுக்கிறவர்கள் keṭukkiṟavarkaḷ
|
கெடுக்கிறவை keṭukkiṟavai
|
| past
|
கெடுத்தவன் keṭuttavaṉ
|
கெடுத்தவள் keṭuttavaḷ
|
கெடுத்தவர் keṭuttavar
|
கெடுத்தது keṭuttatu
|
கெடுத்தவர்கள் keṭuttavarkaḷ
|
கெடுத்தவை keṭuttavai
|
| future
|
கெடுப்பவன் keṭuppavaṉ
|
கெடுப்பவள் keṭuppavaḷ
|
கெடுப்பவர் keṭuppavar
|
கெடுப்பது keṭuppatu
|
கெடுப்பவர்கள் keṭuppavarkaḷ
|
கெடுப்பவை keṭuppavai
|
| negative
|
கெடுக்காதவன் keṭukkātavaṉ
|
கெடுக்காதவள் keṭukkātavaḷ
|
கெடுக்காதவர் keṭukkātavar
|
கெடுக்காதது keṭukkātatu
|
கெடுக்காதவர்கள் keṭukkātavarkaḷ
|
கெடுக்காதவை keṭukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கெடுப்பது keṭuppatu
|
கெடுத்தல் keṭuttal
|
கெடுக்கல் keṭukkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கெடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “கெடு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “கெடு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House