Tamil
Pronunciation
Verb
கௌவு • (kauvu)
- alternative form of கவ்வு (kavvu)
Conjugation
Conjugation of கௌவு (kauvu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கௌவுகிறேன் kauvukiṟēṉ
|
கௌவுகிறாய் kauvukiṟāy
|
கௌவுகிறான் kauvukiṟāṉ
|
கௌவுகிறாள் kauvukiṟāḷ
|
கௌவுகிறார் kauvukiṟār
|
கௌவுகிறது kauvukiṟatu
|
| past
|
கௌவினேன் kauviṉēṉ
|
கௌவினாய் kauviṉāy
|
கௌவினான் kauviṉāṉ
|
கௌவினாள் kauviṉāḷ
|
கௌவினார் kauviṉār
|
கௌவியது kauviyatu
|
| future
|
கௌவுவேன் kauvuvēṉ
|
கௌவுவாய் kauvuvāy
|
கௌவுவான் kauvuvāṉ
|
கௌவுவாள் kauvuvāḷ
|
கௌவுவார் kauvuvār
|
கௌவும் kauvum
|
| future negative
|
கௌவமாட்டேன் kauvamāṭṭēṉ
|
கௌவமாட்டாய் kauvamāṭṭāy
|
கௌவமாட்டான் kauvamāṭṭāṉ
|
கௌவமாட்டாள் kauvamāṭṭāḷ
|
கௌவமாட்டார் kauvamāṭṭār
|
கௌவாது kauvātu
|
| negative
|
கௌவவில்லை kauvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கௌவுகிறோம் kauvukiṟōm
|
கௌவுகிறீர்கள் kauvukiṟīrkaḷ
|
கௌவுகிறார்கள் kauvukiṟārkaḷ
|
கௌவுகின்றன kauvukiṉṟaṉa
|
| past
|
கௌவினோம் kauviṉōm
|
கௌவினீர்கள் kauviṉīrkaḷ
|
கௌவினார்கள் kauviṉārkaḷ
|
கௌவின kauviṉa
|
| future
|
கௌவுவோம் kauvuvōm
|
கௌவுவீர்கள் kauvuvīrkaḷ
|
கௌவுவார்கள் kauvuvārkaḷ
|
கௌவுவன kauvuvaṉa
|
| future negative
|
கௌவமாட்டோம் kauvamāṭṭōm
|
கௌவமாட்டீர்கள் kauvamāṭṭīrkaḷ
|
கௌவமாட்டார்கள் kauvamāṭṭārkaḷ
|
கௌவா kauvā
|
| negative
|
கௌவவில்லை kauvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kauvu
|
கௌவுங்கள் kauvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கௌவாதே kauvātē
|
கௌவாதீர்கள் kauvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கௌவிவிடு (kauviviṭu)
|
past of கௌவிவிட்டிரு (kauviviṭṭiru)
|
future of கௌவிவிடு (kauviviṭu)
|
| progressive
|
கௌவிக்கொண்டிரு kauvikkoṇṭiru
|
| effective
|
கௌவப்படு kauvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கௌவ kauva
|
கௌவாமல் இருக்க kauvāmal irukka
|
| potential
|
கௌவலாம் kauvalām
|
கௌவாமல் இருக்கலாம் kauvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கௌவட்டும் kauvaṭṭum
|
கௌவாமல் இருக்கட்டும் kauvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கௌவுவதால் kauvuvatāl
|
கௌவாததால் kauvātatāl
|
| conditional
|
கௌவினால் kauviṉāl
|
கௌவாவிட்டால் kauvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கௌவி kauvi
|
கௌவாமல் kauvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கௌவுகிற kauvukiṟa
|
கௌவிய kauviya
|
கௌவும் kauvum
|
கௌவாத kauvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கௌவுகிறவன் kauvukiṟavaṉ
|
கௌவுகிறவள் kauvukiṟavaḷ
|
கௌவுகிறவர் kauvukiṟavar
|
கௌவுகிறது kauvukiṟatu
|
கௌவுகிறவர்கள் kauvukiṟavarkaḷ
|
கௌவுகிறவை kauvukiṟavai
|
| past
|
கௌவியவன் kauviyavaṉ
|
கௌவியவள் kauviyavaḷ
|
கௌவியவர் kauviyavar
|
கௌவியது kauviyatu
|
கௌவியவர்கள் kauviyavarkaḷ
|
கௌவியவை kauviyavai
|
| future
|
கௌவுபவன் kauvupavaṉ
|
கௌவுபவள் kauvupavaḷ
|
கௌவுபவர் kauvupavar
|
கௌவுவது kauvuvatu
|
கௌவுபவர்கள் kauvupavarkaḷ
|
கௌவுபவை kauvupavai
|
| negative
|
கௌவாதவன் kauvātavaṉ
|
கௌவாதவள் kauvātavaḷ
|
கௌவாதவர் kauvātavar
|
கௌவாதது kauvātatu
|
கௌவாதவர்கள் kauvātavarkaḷ
|
கௌவாதவை kauvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கௌவுவது kauvuvatu
|
கௌவுதல் kauvutal
|
கௌவல் kauval
|
Noun
கௌவு • (kauvu)
- alternative form of கவ்வு (kavvu)
Declension
u-stem declension of கௌவு (kauvu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kauvu
|
கௌவுகள் kauvukaḷ
|
| vocative
|
கௌவே kauvē
|
கௌவுகளே kauvukaḷē
|
| accusative
|
கௌவை kauvai
|
கௌவுகளை kauvukaḷai
|
| dative
|
கௌவுக்கு kauvukku
|
கௌவுகளுக்கு kauvukaḷukku
|
| benefactive
|
கௌவுக்காக kauvukkāka
|
கௌவுகளுக்காக kauvukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
கௌவுடைய kauvuṭaiya
|
கௌவுகளுடைய kauvukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
கௌவின் kauviṉ
|
கௌவுகளின் kauvukaḷiṉ
|
| locative 1
|
கௌவில் kauvil
|
கௌவுகளில் kauvukaḷil
|
| locative 2
|
கௌவிடம் kauviṭam
|
கௌவுகளிடம் kauvukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
கௌவோடு kauvōṭu
|
கௌவுகளோடு kauvukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
கௌவுடன் kauvuṭaṉ
|
கௌவுகளுடன் kauvukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
கௌவால் kauvāl
|
கௌவுகளால் kauvukaḷāl
|
| ablative
|
கௌவிலிருந்து kauviliruntu
|
கௌவுகளிலிருந்து kauvukaḷiliruntu
|