சமை
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕamai/, [samai]
Verb
சமை • (camai)
- to cook
Conjugation
Conjugation of சமை (camai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சமைக்கிறேன் camaikkiṟēṉ |
சமைக்கிறாய் camaikkiṟāy |
சமைக்கிறான் camaikkiṟāṉ |
சமைக்கிறாள் camaikkiṟāḷ |
சமைக்கிறார் camaikkiṟār |
சமைக்கிறது camaikkiṟatu | |
| past | சமைத்தேன் camaittēṉ |
சமைத்தாய் camaittāy |
சமைத்தான் camaittāṉ |
சமைத்தாள் camaittāḷ |
சமைத்தார் camaittār |
சமைத்தது camaittatu | |
| future | சமைப்பேன் camaippēṉ |
சமைப்பாய் camaippāy |
சமைப்பான் camaippāṉ |
சமைப்பாள் camaippāḷ |
சமைப்பார் camaippār |
சமைக்கும் camaikkum | |
| future negative | சமைக்கமாட்டேன் camaikkamāṭṭēṉ |
சமைக்கமாட்டாய் camaikkamāṭṭāy |
சமைக்கமாட்டான் camaikkamāṭṭāṉ |
சமைக்கமாட்டாள் camaikkamāṭṭāḷ |
சமைக்கமாட்டார் camaikkamāṭṭār |
சமைக்காது camaikkātu | |
| negative | சமைக்கவில்லை camaikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சமைக்கிறோம் camaikkiṟōm |
சமைக்கிறீர்கள் camaikkiṟīrkaḷ |
சமைக்கிறார்கள் camaikkiṟārkaḷ |
சமைக்கின்றன camaikkiṉṟaṉa | |||
| past | சமைத்தோம் camaittōm |
சமைத்தீர்கள் camaittīrkaḷ |
சமைத்தார்கள் camaittārkaḷ |
சமைத்தன camaittaṉa | |||
| future | சமைப்போம் camaippōm |
சமைப்பீர்கள் camaippīrkaḷ |
சமைப்பார்கள் camaippārkaḷ |
சமைப்பன camaippaṉa | |||
| future negative | சமைக்கமாட்டோம் camaikkamāṭṭōm |
சமைக்கமாட்டீர்கள் camaikkamāṭṭīrkaḷ |
சமைக்கமாட்டார்கள் camaikkamāṭṭārkaḷ |
சமைக்கா camaikkā | |||
| negative | சமைக்கவில்லை camaikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| camai |
சமையுங்கள் camaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சமைக்காதே camaikkātē |
சமைக்காதீர்கள் camaikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சமைத்துவிடு (camaittuviṭu) | past of சமைத்துவிட்டிரு (camaittuviṭṭiru) | future of சமைத்துவிடு (camaittuviṭu) | |||||
| progressive | சமைத்துக்கொண்டிரு camaittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சமைக்கப்படு camaikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சமைக்க camaikka |
சமைக்காமல் இருக்க camaikkāmal irukka | |||||
| potential | சமைக்கலாம் camaikkalām |
சமைக்காமல் இருக்கலாம் camaikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சமைக்கட்டும் camaikkaṭṭum |
சமைக்காமல் இருக்கட்டும் camaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சமைப்பதால் camaippatāl |
சமைக்காததால் camaikkātatāl | |||||
| conditional | சமைத்தால் camaittāl |
சமைக்காவிட்டால் camaikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சமைத்து camaittu |
சமைக்காமல் camaikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சமைக்கிற camaikkiṟa |
சமைத்த camaitta |
சமைக்கும் camaikkum |
சமைக்காத camaikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சமைக்கிறவன் camaikkiṟavaṉ |
சமைக்கிறவள் camaikkiṟavaḷ |
சமைக்கிறவர் camaikkiṟavar |
சமைக்கிறது camaikkiṟatu |
சமைக்கிறவர்கள் camaikkiṟavarkaḷ |
சமைக்கிறவை camaikkiṟavai | |
| past | சமைத்தவன் camaittavaṉ |
சமைத்தவள் camaittavaḷ |
சமைத்தவர் camaittavar |
சமைத்தது camaittatu |
சமைத்தவர்கள் camaittavarkaḷ |
சமைத்தவை camaittavai | |
| future | சமைப்பவன் camaippavaṉ |
சமைப்பவள் camaippavaḷ |
சமைப்பவர் camaippavar |
சமைப்பது camaippatu |
சமைப்பவர்கள் camaippavarkaḷ |
சமைப்பவை camaippavai | |
| negative | சமைக்காதவன் camaikkātavaṉ |
சமைக்காதவள் camaikkātavaḷ |
சமைக்காதவர் camaikkātavar |
சமைக்காதது camaikkātatu |
சமைக்காதவர்கள் camaikkātavarkaḷ |
சமைக்காதவை camaikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சமைப்பது camaippatu |
சமைத்தல் camaittal |
சமைக்கல் camaikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.