சம்பவி
Tamil
Alternative forms
- ஸம்பவி (sampavi)
Etymology
Borrowed from Sanskrit सम्भव (sambhava).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /t͡ɕɐmbɐʋɪ/, [sɐmbɐʋi]
Verb
சம்பவி • (campavi)
Conjugation
Conjugation of சம்பவி (campavi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சம்பவிகிறேன் campavikiṟēṉ |
சம்பவிகிறாய் campavikiṟāy |
சம்பவிகிறான் campavikiṟāṉ |
சம்பவிகிறாள் campavikiṟāḷ |
சம்பவிகிறார் campavikiṟār |
சம்பவிகிறது campavikiṟatu | |
| past | சம்பவிந்தேன் campavintēṉ |
சம்பவிந்தாய் campavintāy |
சம்பவிந்தான் campavintāṉ |
சம்பவிந்தாள் campavintāḷ |
சம்பவிந்தார் campavintār |
சம்பவிந்தது campavintatu | |
| future | சம்பவிவேன் campavivēṉ |
சம்பவிவாய் campavivāy |
சம்பவிவான் campavivāṉ |
சம்பவிவாள் campavivāḷ |
சம்பவிவார் campavivār |
சம்பவியும் campaviyum | |
| future negative | சம்பவியமாட்டேன் campaviyamāṭṭēṉ |
சம்பவியமாட்டாய் campaviyamāṭṭāy |
சம்பவியமாட்டான் campaviyamāṭṭāṉ |
சம்பவியமாட்டாள் campaviyamāṭṭāḷ |
சம்பவியமாட்டார் campaviyamāṭṭār |
சம்பவியாது campaviyātu | |
| negative | சம்பவியவில்லை campaviyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சம்பவிகிறோம் campavikiṟōm |
சம்பவிகிறீர்கள் campavikiṟīrkaḷ |
சம்பவிகிறார்கள் campavikiṟārkaḷ |
சம்பவிகின்றன campavikiṉṟaṉa | |||
| past | சம்பவிந்தோம் campavintōm |
சம்பவிந்தீர்கள் campavintīrkaḷ |
சம்பவிந்தார்கள் campavintārkaḷ |
சம்பவிந்தன campavintaṉa | |||
| future | சம்பவிவோம் campavivōm |
சம்பவிவீர்கள் campavivīrkaḷ |
சம்பவிவார்கள் campavivārkaḷ |
சம்பவிவன campavivaṉa | |||
| future negative | சம்பவியமாட்டோம் campaviyamāṭṭōm |
சம்பவியமாட்டீர்கள் campaviyamāṭṭīrkaḷ |
சம்பவியமாட்டார்கள் campaviyamāṭṭārkaḷ |
சம்பவியா campaviyā | |||
| negative | சம்பவியவில்லை campaviyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| campavi |
சம்பவியுங்கள் campaviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சம்பவியாதே campaviyātē |
சம்பவியாதீர்கள் campaviyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சம்பவிந்துவிடு (campavintuviṭu) | past of சம்பவிந்துவிட்டிரு (campavintuviṭṭiru) | future of சம்பவிந்துவிடு (campavintuviṭu) | |||||
| progressive | சம்பவிந்துக்கொண்டிரு campavintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சம்பவியப்படு campaviyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சம்பவிய campaviya |
சம்பவியாமல் இருக்க campaviyāmal irukka | |||||
| potential | சம்பவியலாம் campaviyalām |
சம்பவியாமல் இருக்கலாம் campaviyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சம்பவியட்டும் campaviyaṭṭum |
சம்பவியாமல் இருக்கட்டும் campaviyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சம்பவிவதால் campavivatāl |
சம்பவியாததால் campaviyātatāl | |||||
| conditional | சம்பவிந்தால் campavintāl |
சம்பவியாவிட்டால் campaviyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சம்பவிந்து campavintu |
சம்பவியாமல் campaviyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சம்பவிகிற campavikiṟa |
சம்பவிந்த campavinta |
சம்பவியும் campaviyum |
சம்பவியாத campaviyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சம்பவிகிறவன் campavikiṟavaṉ |
சம்பவிகிறவள் campavikiṟavaḷ |
சம்பவிகிறவர் campavikiṟavar |
சம்பவிகிறது campavikiṟatu |
சம்பவிகிறவர்கள் campavikiṟavarkaḷ |
சம்பவிகிறவை campavikiṟavai | |
| past | சம்பவிந்தவன் campavintavaṉ |
சம்பவிந்தவள் campavintavaḷ |
சம்பவிந்தவர் campavintavar |
சம்பவிந்தது campavintatu |
சம்பவிந்தவர்கள் campavintavarkaḷ |
சம்பவிந்தவை campavintavai | |
| future | சம்பவிபவன் campavipavaṉ |
சம்பவிபவள் campavipavaḷ |
சம்பவிபவர் campavipavar |
சம்பவிவது campavivatu |
சம்பவிபவர்கள் campavipavarkaḷ |
சம்பவிபவை campavipavai | |
| negative | சம்பவியாதவன் campaviyātavaṉ |
சம்பவியாதவள் campaviyātavaḷ |
சம்பவியாதவர் campaviyātavar |
சம்பவியாதது campaviyātatu |
சம்பவியாதவர்கள் campaviyātavarkaḷ |
சம்பவியாதவை campaviyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சம்பவிவது campavivatu |
சம்பவிதல் campavital |
சம்பவியல் campaviyal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “சம்பவி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.