Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕikːɯ/, [sikːɯ]
Noun
சிக்கு • (cikku) (plural சிக்குகள்)
- tangle, twist
- intricacy, complication
- snare, entanglement
- being caught or entangled
- obstacle, impediment
- Synonym: தடை (taṭai)
- stickiness of hair, due to oil
- doubt
- Synonym: சந்தேகம் (cantēkam)
- rancid smell of oil or ghee on clothes, etc
- stain
- Synonym: மாசு (mācu)
- firmness
- Synonym: உறுதி (uṟuti)
Declension
u-stem declension of சிக்கு (cikku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cikku
|
சிக்குகள் cikkukaḷ
|
| vocative
|
சிக்கே cikkē
|
சிக்குகளே cikkukaḷē
|
| accusative
|
சிக்கை cikkai
|
சிக்குகளை cikkukaḷai
|
| dative
|
சிக்குக்கு cikkukku
|
சிக்குகளுக்கு cikkukaḷukku
|
| benefactive
|
சிக்குக்காக cikkukkāka
|
சிக்குகளுக்காக cikkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சிக்குடைய cikkuṭaiya
|
சிக்குகளுடைய cikkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சிக்கின் cikkiṉ
|
சிக்குகளின் cikkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
சிக்கில் cikkil
|
சிக்குகளில் cikkukaḷil
|
| locative 2
|
சிக்கிடம் cikkiṭam
|
சிக்குகளிடம் cikkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சிக்கோடு cikkōṭu
|
சிக்குகளோடு cikkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சிக்குடன் cikkuṭaṉ
|
சிக்குகளுடன் cikkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சிக்கால் cikkāl
|
சிக்குகளால் cikkukaḷāl
|
| ablative
|
சிக்கிலிருந்து cikkiliruntu
|
சிக்குகளிலிருந்து cikkukaḷiliruntu
|
Verb
சிக்கு • (cikku)
- to get stuck in, become entangled, complicated
- Synonym: மாட்டு (māṭṭu)
- to be tightened, as a knot
- to be caught, ensnared
- Synonym: அகப்படு (akappaṭu)
- to be obtained
- Synonym: கிடை (kiṭai)
Conjugation
Conjugation of சிக்கு (cikku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சிக்குகிறேன் cikkukiṟēṉ
|
சிக்குகிறாய் cikkukiṟāy
|
சிக்குகிறான் cikkukiṟāṉ
|
சிக்குகிறாள் cikkukiṟāḷ
|
சிக்குகிறார் cikkukiṟār
|
சிக்குகிறது cikkukiṟatu
|
| past
|
சிக்கினேன் cikkiṉēṉ
|
சிக்கினாய் cikkiṉāy
|
சிக்கினான் cikkiṉāṉ
|
சிக்கினாள் cikkiṉāḷ
|
சிக்கினார் cikkiṉār
|
சிக்கியது cikkiyatu
|
| future
|
சிக்குவேன் cikkuvēṉ
|
சிக்குவாய் cikkuvāy
|
சிக்குவான் cikkuvāṉ
|
சிக்குவாள் cikkuvāḷ
|
சிக்குவார் cikkuvār
|
சிக்கும் cikkum
|
| future negative
|
சிக்கமாட்டேன் cikkamāṭṭēṉ
|
சிக்கமாட்டாய் cikkamāṭṭāy
|
சிக்கமாட்டான் cikkamāṭṭāṉ
|
சிக்கமாட்டாள் cikkamāṭṭāḷ
|
சிக்கமாட்டார் cikkamāṭṭār
|
சிக்காது cikkātu
|
| negative
|
சிக்கவில்லை cikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சிக்குகிறோம் cikkukiṟōm
|
சிக்குகிறீர்கள் cikkukiṟīrkaḷ
|
சிக்குகிறார்கள் cikkukiṟārkaḷ
|
சிக்குகின்றன cikkukiṉṟaṉa
|
| past
|
சிக்கினோம் cikkiṉōm
|
சிக்கினீர்கள் cikkiṉīrkaḷ
|
சிக்கினார்கள் cikkiṉārkaḷ
|
சிக்கின cikkiṉa
|
| future
|
சிக்குவோம் cikkuvōm
|
சிக்குவீர்கள் cikkuvīrkaḷ
|
சிக்குவார்கள் cikkuvārkaḷ
|
சிக்குவன cikkuvaṉa
|
| future negative
|
சிக்கமாட்டோம் cikkamāṭṭōm
|
சிக்கமாட்டீர்கள் cikkamāṭṭīrkaḷ
|
சிக்கமாட்டார்கள் cikkamāṭṭārkaḷ
|
சிக்கா cikkā
|
| negative
|
சிக்கவில்லை cikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cikku
|
சிக்குங்கள் cikkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சிக்காதே cikkātē
|
சிக்காதீர்கள் cikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சிக்கிவிடு (cikkiviṭu)
|
past of சிக்கிவிட்டிரு (cikkiviṭṭiru)
|
future of சிக்கிவிடு (cikkiviṭu)
|
| progressive
|
சிக்கிக்கொண்டிரு cikkikkoṇṭiru
|
| effective
|
சிக்கப்படு cikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சிக்க cikka
|
சிக்காமல் இருக்க cikkāmal irukka
|
| potential
|
சிக்கலாம் cikkalām
|
சிக்காமல் இருக்கலாம் cikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சிக்கட்டும் cikkaṭṭum
|
சிக்காமல் இருக்கட்டும் cikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சிக்குவதால் cikkuvatāl
|
சிக்காததால் cikkātatāl
|
| conditional
|
சிக்கினால் cikkiṉāl
|
சிக்காவிட்டால் cikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சிக்கி cikki
|
சிக்காமல் cikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சிக்குகிற cikkukiṟa
|
சிக்கிய cikkiya
|
சிக்கும் cikkum
|
சிக்காத cikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சிக்குகிறவன் cikkukiṟavaṉ
|
சிக்குகிறவள் cikkukiṟavaḷ
|
சிக்குகிறவர் cikkukiṟavar
|
சிக்குகிறது cikkukiṟatu
|
சிக்குகிறவர்கள் cikkukiṟavarkaḷ
|
சிக்குகிறவை cikkukiṟavai
|
| past
|
சிக்கியவன் cikkiyavaṉ
|
சிக்கியவள் cikkiyavaḷ
|
சிக்கியவர் cikkiyavar
|
சிக்கியது cikkiyatu
|
சிக்கியவர்கள் cikkiyavarkaḷ
|
சிக்கியவை cikkiyavai
|
| future
|
சிக்குபவன் cikkupavaṉ
|
சிக்குபவள் cikkupavaḷ
|
சிக்குபவர் cikkupavar
|
சிக்குவது cikkuvatu
|
சிக்குபவர்கள் cikkupavarkaḷ
|
சிக்குபவை cikkupavai
|
| negative
|
சிக்காதவன் cikkātavaṉ
|
சிக்காதவள் cikkātavaḷ
|
சிக்காதவர் cikkātavar
|
சிக்காதது cikkātatu
|
சிக்காதவர்கள் cikkātavarkaḷ
|
சிக்காதவை cikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சிக்குவது cikkuvatu
|
சிக்குதல் cikkutal
|
சிக்கல் cikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “சிக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சிக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press