சிற
See also: சுறா
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕɪrɐ/, [sɪrɐ]
India: (file)
Verb
சிற • (ciṟa)
- to excel, be distinguished
- to be brilliant, beautiful
- to be unique
Conjugation
Conjugation of சிற (ciṟa)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | சிறக்கிறேன் ciṟakkiṟēṉ |
சிறக்கிறாய் ciṟakkiṟāy |
சிறக்கிறான் ciṟakkiṟāṉ |
சிறக்கிறாள் ciṟakkiṟāḷ |
சிறக்கிறார் ciṟakkiṟār |
சிறக்கிறது ciṟakkiṟatu | |
| past | சிறந்தேன் ciṟantēṉ |
சிறந்தாய் ciṟantāy |
சிறந்தான் ciṟantāṉ |
சிறந்தாள் ciṟantāḷ |
சிறந்தார் ciṟantār |
சிறந்தது ciṟantatu | |
| future | சிறப்பேன் ciṟappēṉ |
சிறப்பாய் ciṟappāy |
சிறப்பான் ciṟappāṉ |
சிறப்பாள் ciṟappāḷ |
சிறப்பார் ciṟappār |
சிறக்கும் ciṟakkum | |
| future negative | சிறக்கமாட்டேன் ciṟakkamāṭṭēṉ |
சிறக்கமாட்டாய் ciṟakkamāṭṭāy |
சிறக்கமாட்டான் ciṟakkamāṭṭāṉ |
சிறக்கமாட்டாள் ciṟakkamāṭṭāḷ |
சிறக்கமாட்டார் ciṟakkamāṭṭār |
சிறக்காது ciṟakkātu | |
| negative | சிறக்கவில்லை ciṟakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | சிறக்கிறோம் ciṟakkiṟōm |
சிறக்கிறீர்கள் ciṟakkiṟīrkaḷ |
சிறக்கிறார்கள் ciṟakkiṟārkaḷ |
சிறக்கின்றன ciṟakkiṉṟaṉa | |||
| past | சிறந்தோம் ciṟantōm |
சிறந்தீர்கள் ciṟantīrkaḷ |
சிறந்தார்கள் ciṟantārkaḷ |
சிறந்தன ciṟantaṉa | |||
| future | சிறப்போம் ciṟappōm |
சிறப்பீர்கள் ciṟappīrkaḷ |
சிறப்பார்கள் ciṟappārkaḷ |
சிறப்பன ciṟappaṉa | |||
| future negative | சிறக்கமாட்டோம் ciṟakkamāṭṭōm |
சிறக்கமாட்டீர்கள் ciṟakkamāṭṭīrkaḷ |
சிறக்கமாட்டார்கள் ciṟakkamāṭṭārkaḷ |
சிறக்கா ciṟakkā | |||
| negative | சிறக்கவில்லை ciṟakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ciṟa |
சிறவுங்கள் ciṟavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| சிறக்காதே ciṟakkātē |
சிறக்காதீர்கள் ciṟakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of சிறந்துவிடு (ciṟantuviṭu) | past of சிறந்துவிட்டிரு (ciṟantuviṭṭiru) | future of சிறந்துவிடு (ciṟantuviṭu) | |||||
| progressive | சிறந்துக்கொண்டிரு ciṟantukkoṇṭiru | ||||||
| effective | சிறக்கப்படு ciṟakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | சிறக்க ciṟakka |
சிறக்காமல் இருக்க ciṟakkāmal irukka | |||||
| potential | சிறக்கலாம் ciṟakkalām |
சிறக்காமல் இருக்கலாம் ciṟakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | சிறக்கட்டும் ciṟakkaṭṭum |
சிறக்காமல் இருக்கட்டும் ciṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | சிறப்பதால் ciṟappatāl |
சிறக்காததால் ciṟakkātatāl | |||||
| conditional | சிறந்தால் ciṟantāl |
சிறக்காவிட்டால் ciṟakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | சிறந்து ciṟantu |
சிறக்காமல் ciṟakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| சிறக்கிற ciṟakkiṟa |
சிறந்த ciṟanta |
சிறக்கும் ciṟakkum |
சிறக்காத ciṟakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | சிறக்கிறவன் ciṟakkiṟavaṉ |
சிறக்கிறவள் ciṟakkiṟavaḷ |
சிறக்கிறவர் ciṟakkiṟavar |
சிறக்கிறது ciṟakkiṟatu |
சிறக்கிறவர்கள் ciṟakkiṟavarkaḷ |
சிறக்கிறவை ciṟakkiṟavai | |
| past | சிறந்தவன் ciṟantavaṉ |
சிறந்தவள் ciṟantavaḷ |
சிறந்தவர் ciṟantavar |
சிறந்தது ciṟantatu |
சிறந்தவர்கள் ciṟantavarkaḷ |
சிறந்தவை ciṟantavai | |
| future | சிறப்பவன் ciṟappavaṉ |
சிறப்பவள் ciṟappavaḷ |
சிறப்பவர் ciṟappavar |
சிறப்பது ciṟappatu |
சிறப்பவர்கள் ciṟappavarkaḷ |
சிறப்பவை ciṟappavai | |
| negative | சிறக்காதவன் ciṟakkātavaṉ |
சிறக்காதவள் ciṟakkātavaḷ |
சிறக்காதவர் ciṟakkātavar |
சிறக்காதது ciṟakkātatu |
சிறக்காதவர்கள் ciṟakkātavarkaḷ |
சிறக்காதவை ciṟakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| சிறப்பது ciṟappatu |
சிறத்தல் ciṟattal |
சிறக்கல் ciṟakkal | |||||
Derived terms
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.