தாவு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪aːʋɯ/
Verb
தாவு • (tāvu)
- to jump
Conjugation
Conjugation of தாவு (tāvu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தாவுகிறேன் tāvukiṟēṉ |
தாவுகிறாய் tāvukiṟāy |
தாவுகிறான் tāvukiṟāṉ |
தாவுகிறாள் tāvukiṟāḷ |
தாவுகிறார் tāvukiṟār |
தாவுகிறது tāvukiṟatu | |
| past | தாவினேன் tāviṉēṉ |
தாவினாய் tāviṉāy |
தாவினான் tāviṉāṉ |
தாவினாள் tāviṉāḷ |
தாவினார் tāviṉār |
தாவியது tāviyatu | |
| future | தாவுவேன் tāvuvēṉ |
தாவுவாய் tāvuvāy |
தாவுவான் tāvuvāṉ |
தாவுவாள் tāvuvāḷ |
தாவுவார் tāvuvār |
தாவும் tāvum | |
| future negative | தாவமாட்டேன் tāvamāṭṭēṉ |
தாவமாட்டாய் tāvamāṭṭāy |
தாவமாட்டான் tāvamāṭṭāṉ |
தாவமாட்டாள் tāvamāṭṭāḷ |
தாவமாட்டார் tāvamāṭṭār |
தாவாது tāvātu | |
| negative | தாவவில்லை tāvavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தாவுகிறோம் tāvukiṟōm |
தாவுகிறீர்கள் tāvukiṟīrkaḷ |
தாவுகிறார்கள் tāvukiṟārkaḷ |
தாவுகின்றன tāvukiṉṟaṉa | |||
| past | தாவினோம் tāviṉōm |
தாவினீர்கள் tāviṉīrkaḷ |
தாவினார்கள் tāviṉārkaḷ |
தாவின tāviṉa | |||
| future | தாவுவோம் tāvuvōm |
தாவுவீர்கள் tāvuvīrkaḷ |
தாவுவார்கள் tāvuvārkaḷ |
தாவுவன tāvuvaṉa | |||
| future negative | தாவமாட்டோம் tāvamāṭṭōm |
தாவமாட்டீர்கள் tāvamāṭṭīrkaḷ |
தாவமாட்டார்கள் tāvamāṭṭārkaḷ |
தாவா tāvā | |||
| negative | தாவவில்லை tāvavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tāvu |
தாவுங்கள் tāvuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தாவாதே tāvātē |
தாவாதீர்கள் tāvātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தாவிவிடு (tāviviṭu) | past of தாவிவிட்டிரு (tāviviṭṭiru) | future of தாவிவிடு (tāviviṭu) | |||||
| progressive | தாவிக்கொண்டிரு tāvikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தாவப்படு tāvappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தாவ tāva |
தாவாமல் இருக்க tāvāmal irukka | |||||
| potential | தாவலாம் tāvalām |
தாவாமல் இருக்கலாம் tāvāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தாவட்டும் tāvaṭṭum |
தாவாமல் இருக்கட்டும் tāvāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தாவுவதால் tāvuvatāl |
தாவாததால் tāvātatāl | |||||
| conditional | தாவினால் tāviṉāl |
தாவாவிட்டால் tāvāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தாவி tāvi |
தாவாமல் tāvāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தாவுகிற tāvukiṟa |
தாவிய tāviya |
தாவும் tāvum |
தாவாத tāvāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தாவுகிறவன் tāvukiṟavaṉ |
தாவுகிறவள் tāvukiṟavaḷ |
தாவுகிறவர் tāvukiṟavar |
தாவுகிறது tāvukiṟatu |
தாவுகிறவர்கள் tāvukiṟavarkaḷ |
தாவுகிறவை tāvukiṟavai | |
| past | தாவியவன் tāviyavaṉ |
தாவியவள் tāviyavaḷ |
தாவியவர் tāviyavar |
தாவியது tāviyatu |
தாவியவர்கள் tāviyavarkaḷ |
தாவியவை tāviyavai | |
| future | தாவுபவன் tāvupavaṉ |
தாவுபவள் tāvupavaḷ |
தாவுபவர் tāvupavar |
தாவுவது tāvuvatu |
தாவுபவர்கள் tāvupavarkaḷ |
தாவுபவை tāvupavai | |
| negative | தாவாதவன் tāvātavaṉ |
தாவாதவள் tāvātavaḷ |
தாவாதவர் tāvātavar |
தாவாதது tāvātatu |
தாவாதவர்கள் tāvātavarkaḷ |
தாவாதவை tāvātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தாவுவது tāvuvatu |
தாவுதல் tāvutal |
தாவல் tāval | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.