Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate to Kannada ತಿಟ್ಟು (tiṭṭu), Telugu తిట్టు (tiṭṭu).
Verb
திட்டு • (tiṭṭu)
- to scold
- to curse
Conjugation
Conjugation of திட்டு (tiṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
திட்டுகிறேன் tiṭṭukiṟēṉ
|
திட்டுகிறாய் tiṭṭukiṟāy
|
திட்டுகிறான் tiṭṭukiṟāṉ
|
திட்டுகிறாள் tiṭṭukiṟāḷ
|
திட்டுகிறார் tiṭṭukiṟār
|
திட்டுகிறது tiṭṭukiṟatu
|
| past
|
திட்டினேன் tiṭṭiṉēṉ
|
திட்டினாய் tiṭṭiṉāy
|
திட்டினான் tiṭṭiṉāṉ
|
திட்டினாள் tiṭṭiṉāḷ
|
திட்டினார் tiṭṭiṉār
|
திட்டியது tiṭṭiyatu
|
| future
|
திட்டுவேன் tiṭṭuvēṉ
|
திட்டுவாய் tiṭṭuvāy
|
திட்டுவான் tiṭṭuvāṉ
|
திட்டுவாள் tiṭṭuvāḷ
|
திட்டுவார் tiṭṭuvār
|
திட்டும் tiṭṭum
|
| future negative
|
திட்டமாட்டேன் tiṭṭamāṭṭēṉ
|
திட்டமாட்டாய் tiṭṭamāṭṭāy
|
திட்டமாட்டான் tiṭṭamāṭṭāṉ
|
திட்டமாட்டாள் tiṭṭamāṭṭāḷ
|
திட்டமாட்டார் tiṭṭamāṭṭār
|
திட்டாது tiṭṭātu
|
| negative
|
திட்டவில்லை tiṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
திட்டுகிறோம் tiṭṭukiṟōm
|
திட்டுகிறீர்கள் tiṭṭukiṟīrkaḷ
|
திட்டுகிறார்கள் tiṭṭukiṟārkaḷ
|
திட்டுகின்றன tiṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
திட்டினோம் tiṭṭiṉōm
|
திட்டினீர்கள் tiṭṭiṉīrkaḷ
|
திட்டினார்கள் tiṭṭiṉārkaḷ
|
திட்டின tiṭṭiṉa
|
| future
|
திட்டுவோம் tiṭṭuvōm
|
திட்டுவீர்கள் tiṭṭuvīrkaḷ
|
திட்டுவார்கள் tiṭṭuvārkaḷ
|
திட்டுவன tiṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
திட்டமாட்டோம் tiṭṭamāṭṭōm
|
திட்டமாட்டீர்கள் tiṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
திட்டமாட்டார்கள் tiṭṭamāṭṭārkaḷ
|
திட்டா tiṭṭā
|
| negative
|
திட்டவில்லை tiṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tiṭṭu
|
திட்டுங்கள் tiṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
திட்டாதே tiṭṭātē
|
திட்டாதீர்கள் tiṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of திட்டிவிடு (tiṭṭiviṭu)
|
past of திட்டிவிட்டிரு (tiṭṭiviṭṭiru)
|
future of திட்டிவிடு (tiṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
திட்டிக்கொண்டிரு tiṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
திட்டப்படு tiṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
திட்ட tiṭṭa
|
திட்டாமல் இருக்க tiṭṭāmal irukka
|
| potential
|
திட்டலாம் tiṭṭalām
|
திட்டாமல் இருக்கலாம் tiṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
திட்டட்டும் tiṭṭaṭṭum
|
திட்டாமல் இருக்கட்டும் tiṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
திட்டுவதால் tiṭṭuvatāl
|
திட்டாததால் tiṭṭātatāl
|
| conditional
|
திட்டினால் tiṭṭiṉāl
|
திட்டாவிட்டால் tiṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
திட்டி tiṭṭi
|
திட்டாமல் tiṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
திட்டுகிற tiṭṭukiṟa
|
திட்டிய tiṭṭiya
|
திட்டும் tiṭṭum
|
திட்டாத tiṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
திட்டுகிறவன் tiṭṭukiṟavaṉ
|
திட்டுகிறவள் tiṭṭukiṟavaḷ
|
திட்டுகிறவர் tiṭṭukiṟavar
|
திட்டுகிறது tiṭṭukiṟatu
|
திட்டுகிறவர்கள் tiṭṭukiṟavarkaḷ
|
திட்டுகிறவை tiṭṭukiṟavai
|
| past
|
திட்டியவன் tiṭṭiyavaṉ
|
திட்டியவள் tiṭṭiyavaḷ
|
திட்டியவர் tiṭṭiyavar
|
திட்டியது tiṭṭiyatu
|
திட்டியவர்கள் tiṭṭiyavarkaḷ
|
திட்டியவை tiṭṭiyavai
|
| future
|
திட்டுபவன் tiṭṭupavaṉ
|
திட்டுபவள் tiṭṭupavaḷ
|
திட்டுபவர் tiṭṭupavar
|
திட்டுவது tiṭṭuvatu
|
திட்டுபவர்கள் tiṭṭupavarkaḷ
|
திட்டுபவை tiṭṭupavai
|
| negative
|
திட்டாதவன் tiṭṭātavaṉ
|
திட்டாதவள் tiṭṭātavaḷ
|
திட்டாதவர் tiṭṭātavar
|
திட்டாதது tiṭṭātatu
|
திட்டாதவர்கள் tiṭṭātavarkaḷ
|
திட்டாதவை tiṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
திட்டுவது tiṭṭuvatu
|
திட்டுதல் tiṭṭutal
|
திட்டல் tiṭṭal
|
Noun
திட்டு • (tiṭṭu)
- scolding
- cursing
Declension
Declension of திட்டு (tiṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tiṭṭu
|
திட்டுக்கள் tiṭṭukkaḷ
|
| vocative
|
திட்டே tiṭṭē
|
திட்டுக்களே tiṭṭukkaḷē
|
| accusative
|
திட்டை tiṭṭai
|
திட்டுக்களை tiṭṭukkaḷai
|
| dative
|
திட்டுக்கு tiṭṭukku
|
திட்டுக்களுக்கு tiṭṭukkaḷukku
|
| benefactive
|
திட்டுக்காக tiṭṭukkāka
|
திட்டுக்களுக்காக tiṭṭukkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
திட்டுடைய tiṭṭuṭaiya
|
திட்டுக்களுடைய tiṭṭukkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
திட்டின் tiṭṭiṉ
|
திட்டுக்களின் tiṭṭukkaḷiṉ
|
| locative 1
|
திட்டில் tiṭṭil
|
திட்டுக்களில் tiṭṭukkaḷil
|
| locative 2
|
திட்டிடம் tiṭṭiṭam
|
திட்டுக்களிடம் tiṭṭukkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
திட்டோடு tiṭṭōṭu
|
திட்டுக்களோடு tiṭṭukkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
திட்டுடன் tiṭṭuṭaṉ
|
திட்டுக்களுடன் tiṭṭukkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
திட்டால் tiṭṭāl
|
திட்டுக்களால் tiṭṭukkaḷāl
|
| ablative
|
திட்டிலிருந்து tiṭṭiliruntu
|
திட்டுக்களிலிருந்து tiṭṭukkaḷiliruntu
|
Etymology 2
Cognate to Kannada ತಿಟ್ಟು (tiṭṭu).
Noun
திட்டு • (tiṭṭu)
- a raised piece of ground
- a hill
- a salt bank or flat
References
- University of Madras (1924–1936) “திட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “திட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press