திண்டாடு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪iɳɖaːɖɯ/
Verb
திண்டாடு • (tiṇṭāṭu)
Conjugation
Conjugation of திண்டாடு (tiṇṭāṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | திண்டாடுகிறேன் tiṇṭāṭukiṟēṉ |
திண்டாடுகிறாய் tiṇṭāṭukiṟāy |
திண்டாடுகிறான் tiṇṭāṭukiṟāṉ |
திண்டாடுகிறாள் tiṇṭāṭukiṟāḷ |
திண்டாடுகிறார் tiṇṭāṭukiṟār |
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu | |
| past | திண்டாடினேன் tiṇṭāṭiṉēṉ |
திண்டாடினாய் tiṇṭāṭiṉāy |
திண்டாடினான் tiṇṭāṭiṉāṉ |
திண்டாடினாள் tiṇṭāṭiṉāḷ |
திண்டாடினார் tiṇṭāṭiṉār |
திண்டாடியது tiṇṭāṭiyatu | |
| future | திண்டாடுவேன் tiṇṭāṭuvēṉ |
திண்டாடுவாய் tiṇṭāṭuvāy |
திண்டாடுவான் tiṇṭāṭuvāṉ |
திண்டாடுவாள் tiṇṭāṭuvāḷ |
திண்டாடுவார் tiṇṭāṭuvār |
திண்டாடும் tiṇṭāṭum | |
| future negative | திண்டாடமாட்டேன் tiṇṭāṭamāṭṭēṉ |
திண்டாடமாட்டாய் tiṇṭāṭamāṭṭāy |
திண்டாடமாட்டான் tiṇṭāṭamāṭṭāṉ |
திண்டாடமாட்டாள் tiṇṭāṭamāṭṭāḷ |
திண்டாடமாட்டார் tiṇṭāṭamāṭṭār |
திண்டாடாது tiṇṭāṭātu | |
| negative | திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | திண்டாடுகிறோம் tiṇṭāṭukiṟōm |
திண்டாடுகிறீர்கள் tiṇṭāṭukiṟīrkaḷ |
திண்டாடுகிறார்கள் tiṇṭāṭukiṟārkaḷ |
திண்டாடுகின்றன tiṇṭāṭukiṉṟaṉa | |||
| past | திண்டாடினோம் tiṇṭāṭiṉōm |
திண்டாடினீர்கள் tiṇṭāṭiṉīrkaḷ |
திண்டாடினார்கள் tiṇṭāṭiṉārkaḷ |
திண்டாடின tiṇṭāṭiṉa | |||
| future | திண்டாடுவோம் tiṇṭāṭuvōm |
திண்டாடுவீர்கள் tiṇṭāṭuvīrkaḷ |
திண்டாடுவார்கள் tiṇṭāṭuvārkaḷ |
திண்டாடுவன tiṇṭāṭuvaṉa | |||
| future negative | திண்டாடமாட்டோம் tiṇṭāṭamāṭṭōm |
திண்டாடமாட்டீர்கள் tiṇṭāṭamāṭṭīrkaḷ |
திண்டாடமாட்டார்கள் tiṇṭāṭamāṭṭārkaḷ |
திண்டாடா tiṇṭāṭā | |||
| negative | திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tiṇṭāṭu |
திண்டாடுங்கள் tiṇṭāṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| திண்டாடாதே tiṇṭāṭātē |
திண்டாடாதீர்கள் tiṇṭāṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu) | past of திண்டாடிவிட்டிரு (tiṇṭāṭiviṭṭiru) | future of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu) | |||||
| progressive | திண்டாடிக்கொண்டிரு tiṇṭāṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | திண்டாடப்படு tiṇṭāṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | திண்டாட tiṇṭāṭa |
திண்டாடாமல் இருக்க tiṇṭāṭāmal irukka | |||||
| potential | திண்டாடலாம் tiṇṭāṭalām |
திண்டாடாமல் இருக்கலாம் tiṇṭāṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | திண்டாடட்டும் tiṇṭāṭaṭṭum |
திண்டாடாமல் இருக்கட்டும் tiṇṭāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | திண்டாடுவதால் tiṇṭāṭuvatāl |
திண்டாடாததால் tiṇṭāṭātatāl | |||||
| conditional | திண்டாடினால் tiṇṭāṭiṉāl |
திண்டாடாவிட்டால் tiṇṭāṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | திண்டாடி tiṇṭāṭi |
திண்டாடாமல் tiṇṭāṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| திண்டாடுகிற tiṇṭāṭukiṟa |
திண்டாடிய tiṇṭāṭiya |
திண்டாடும் tiṇṭāṭum |
திண்டாடாத tiṇṭāṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | திண்டாடுகிறவன் tiṇṭāṭukiṟavaṉ |
திண்டாடுகிறவள் tiṇṭāṭukiṟavaḷ |
திண்டாடுகிறவர் tiṇṭāṭukiṟavar |
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu |
திண்டாடுகிறவர்கள் tiṇṭāṭukiṟavarkaḷ |
திண்டாடுகிறவை tiṇṭāṭukiṟavai | |
| past | திண்டாடியவன் tiṇṭāṭiyavaṉ |
திண்டாடியவள் tiṇṭāṭiyavaḷ |
திண்டாடியவர் tiṇṭāṭiyavar |
திண்டாடியது tiṇṭāṭiyatu |
திண்டாடியவர்கள் tiṇṭāṭiyavarkaḷ |
திண்டாடியவை tiṇṭāṭiyavai | |
| future | திண்டாடுபவன் tiṇṭāṭupavaṉ |
திண்டாடுபவள் tiṇṭāṭupavaḷ |
திண்டாடுபவர் tiṇṭāṭupavar |
திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu |
திண்டாடுபவர்கள் tiṇṭāṭupavarkaḷ |
திண்டாடுபவை tiṇṭāṭupavai | |
| negative | திண்டாடாதவன் tiṇṭāṭātavaṉ |
திண்டாடாதவள் tiṇṭāṭātavaḷ |
திண்டாடாதவர் tiṇṭāṭātavar |
திண்டாடாதது tiṇṭāṭātatu |
திண்டாடாதவர்கள் tiṇṭāṭātavarkaḷ |
திண்டாடாதவை tiṇṭāṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu |
திண்டாடுதல் tiṇṭāṭutal |
திண்டாடல் tiṇṭāṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “திண்டாடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.