தொடங்கு
Tamil
Etymology
Cognate to Malayalam തുടങ്ങുക (tuṭaṅṅuka).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪oɖaŋɡɯ/
Verb
தொடங்கு • (toṭaṅku)
- (transitive) to begin, commence, originate
- Synonym: ஆரம்பி (ārampi)
- to undertake, enter upon, engage in
- to resemble
Conjugation
Conjugation of தொடங்கு (toṭaṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தொடங்குகிறேன் toṭaṅkukiṟēṉ |
தொடங்குகிறாய் toṭaṅkukiṟāy |
தொடங்குகிறான் toṭaṅkukiṟāṉ |
தொடங்குகிறாள் toṭaṅkukiṟāḷ |
தொடங்குகிறார் toṭaṅkukiṟār |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu | |
| past | தொடங்கினேன் toṭaṅkiṉēṉ |
தொடங்கினாய் toṭaṅkiṉāy |
தொடங்கினான் toṭaṅkiṉāṉ |
தொடங்கினாள் toṭaṅkiṉāḷ |
தொடங்கினார் toṭaṅkiṉār |
தொடங்கியது toṭaṅkiyatu | |
| future | தொடங்குவேன் toṭaṅkuvēṉ |
தொடங்குவாய் toṭaṅkuvāy |
தொடங்குவான் toṭaṅkuvāṉ |
தொடங்குவாள் toṭaṅkuvāḷ |
தொடங்குவார் toṭaṅkuvār |
தொடங்கும் toṭaṅkum | |
| future negative | தொடங்கமாட்டேன் toṭaṅkamāṭṭēṉ |
தொடங்கமாட்டாய் toṭaṅkamāṭṭāy |
தொடங்கமாட்டான் toṭaṅkamāṭṭāṉ |
தொடங்கமாட்டாள் toṭaṅkamāṭṭāḷ |
தொடங்கமாட்டார் toṭaṅkamāṭṭār |
தொடங்காது toṭaṅkātu | |
| negative | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தொடங்குகிறோம் toṭaṅkukiṟōm |
தொடங்குகிறீர்கள் toṭaṅkukiṟīrkaḷ |
தொடங்குகிறார்கள் toṭaṅkukiṟārkaḷ |
தொடங்குகின்றன toṭaṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | தொடங்கினோம் toṭaṅkiṉōm |
தொடங்கினீர்கள் toṭaṅkiṉīrkaḷ |
தொடங்கினார்கள் toṭaṅkiṉārkaḷ |
தொடங்கின toṭaṅkiṉa | |||
| future | தொடங்குவோம் toṭaṅkuvōm |
தொடங்குவீர்கள் toṭaṅkuvīrkaḷ |
தொடங்குவார்கள் toṭaṅkuvārkaḷ |
தொடங்குவன toṭaṅkuvaṉa | |||
| future negative | தொடங்கமாட்டோம் toṭaṅkamāṭṭōm |
தொடங்கமாட்டீர்கள் toṭaṅkamāṭṭīrkaḷ |
தொடங்கமாட்டார்கள் toṭaṅkamāṭṭārkaḷ |
தொடங்கா toṭaṅkā | |||
| negative | தொடங்கவில்லை toṭaṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| toṭaṅku |
தொடங்குங்கள் toṭaṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தொடங்காதே toṭaṅkātē |
தொடங்காதீர்கள் toṭaṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu) | past of தொடங்கிவிட்டிரு (toṭaṅkiviṭṭiru) | future of தொடங்கிவிடு (toṭaṅkiviṭu) | |||||
| progressive | தொடங்கிக்கொண்டிரு toṭaṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தொடங்கப்படு toṭaṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தொடங்க toṭaṅka |
தொடங்காமல் இருக்க toṭaṅkāmal irukka | |||||
| potential | தொடங்கலாம் toṭaṅkalām |
தொடங்காமல் இருக்கலாம் toṭaṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தொடங்கட்டும் toṭaṅkaṭṭum |
தொடங்காமல் இருக்கட்டும் toṭaṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தொடங்குவதால் toṭaṅkuvatāl |
தொடங்காததால் toṭaṅkātatāl | |||||
| conditional | தொடங்கினால் toṭaṅkiṉāl |
தொடங்காவிட்டால் toṭaṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தொடங்கி toṭaṅki |
தொடங்காமல் toṭaṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தொடங்குகிற toṭaṅkukiṟa |
தொடங்கிய toṭaṅkiya |
தொடங்கும் toṭaṅkum |
தொடங்காத toṭaṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தொடங்குகிறவன் toṭaṅkukiṟavaṉ |
தொடங்குகிறவள் toṭaṅkukiṟavaḷ |
தொடங்குகிறவர் toṭaṅkukiṟavar |
தொடங்குகிறது toṭaṅkukiṟatu |
தொடங்குகிறவர்கள் toṭaṅkukiṟavarkaḷ |
தொடங்குகிறவை toṭaṅkukiṟavai | |
| past | தொடங்கியவன் toṭaṅkiyavaṉ |
தொடங்கியவள் toṭaṅkiyavaḷ |
தொடங்கியவர் toṭaṅkiyavar |
தொடங்கியது toṭaṅkiyatu |
தொடங்கியவர்கள் toṭaṅkiyavarkaḷ |
தொடங்கியவை toṭaṅkiyavai | |
| future | தொடங்குபவன் toṭaṅkupavaṉ |
தொடங்குபவள் toṭaṅkupavaḷ |
தொடங்குபவர் toṭaṅkupavar |
தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குபவர்கள் toṭaṅkupavarkaḷ |
தொடங்குபவை toṭaṅkupavai | |
| negative | தொடங்காதவன் toṭaṅkātavaṉ |
தொடங்காதவள் toṭaṅkātavaḷ |
தொடங்காதவர் toṭaṅkātavar |
தொடங்காதது toṭaṅkātatu |
தொடங்காதவர்கள் toṭaṅkātavarkaḷ |
தொடங்காதவை toṭaṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தொடங்குவது toṭaṅkuvatu |
தொடங்குதல் toṭaṅkutal |
தொடங்கல் toṭaṅkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “தொடங்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.