நகர்த்து
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /n̪aɡaɾt̪ːɯ/
Verb
நகர்த்து • (nakarttu)
- (transitive) to move
Conjugation
Conjugation of நகர்த்து (nakarttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நகர்த்துகிறேன் nakarttukiṟēṉ |
நகர்த்துகிறாய் nakarttukiṟāy |
நகர்த்துகிறான் nakarttukiṟāṉ |
நகர்த்துகிறாள் nakarttukiṟāḷ |
நகர்த்துகிறார் nakarttukiṟār |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu | |
| past | நகர்த்தினேன் nakarttiṉēṉ |
நகர்த்தினாய் nakarttiṉāy |
நகர்த்தினான் nakarttiṉāṉ |
நகர்த்தினாள் nakarttiṉāḷ |
நகர்த்தினார் nakarttiṉār |
நகர்த்தியது nakarttiyatu | |
| future | நகர்த்துவேன் nakarttuvēṉ |
நகர்த்துவாய் nakarttuvāy |
நகர்த்துவான் nakarttuvāṉ |
நகர்த்துவாள் nakarttuvāḷ |
நகர்த்துவார் nakarttuvār |
நகர்த்தும் nakarttum | |
| future negative | நகர்த்தமாட்டேன் nakarttamāṭṭēṉ |
நகர்த்தமாட்டாய் nakarttamāṭṭāy |
நகர்த்தமாட்டான் nakarttamāṭṭāṉ |
நகர்த்தமாட்டாள் nakarttamāṭṭāḷ |
நகர்த்தமாட்டார் nakarttamāṭṭār |
நகர்த்தாது nakarttātu | |
| negative | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நகர்த்துகிறோம் nakarttukiṟōm |
நகர்த்துகிறீர்கள் nakarttukiṟīrkaḷ |
நகர்த்துகிறார்கள் nakarttukiṟārkaḷ |
நகர்த்துகின்றன nakarttukiṉṟaṉa | |||
| past | நகர்த்தினோம் nakarttiṉōm |
நகர்த்தினீர்கள் nakarttiṉīrkaḷ |
நகர்த்தினார்கள் nakarttiṉārkaḷ |
நகர்த்தின nakarttiṉa | |||
| future | நகர்த்துவோம் nakarttuvōm |
நகர்த்துவீர்கள் nakarttuvīrkaḷ |
நகர்த்துவார்கள் nakarttuvārkaḷ |
நகர்த்துவன nakarttuvaṉa | |||
| future negative | நகர்த்தமாட்டோம் nakarttamāṭṭōm |
நகர்த்தமாட்டீர்கள் nakarttamāṭṭīrkaḷ |
நகர்த்தமாட்டார்கள் nakarttamāṭṭārkaḷ |
நகர்த்தா nakarttā | |||
| negative | நகர்த்தவில்லை nakarttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nakarttu |
நகர்த்துங்கள் nakarttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நகர்த்தாதே nakarttātē |
நகர்த்தாதீர்கள் nakarttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu) | past of நகர்த்திவிட்டிரு (nakarttiviṭṭiru) | future of நகர்த்திவிடு (nakarttiviṭu) | |||||
| progressive | நகர்த்திக்கொண்டிரு nakarttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நகர்த்தப்படு nakarttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நகர்த்த nakartta |
நகர்த்தாமல் இருக்க nakarttāmal irukka | |||||
| potential | நகர்த்தலாம் nakarttalām |
நகர்த்தாமல் இருக்கலாம் nakarttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நகர்த்தட்டும் nakarttaṭṭum |
நகர்த்தாமல் இருக்கட்டும் nakarttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நகர்த்துவதால் nakarttuvatāl |
நகர்த்தாததால் nakarttātatāl | |||||
| conditional | நகர்த்தினால் nakarttiṉāl |
நகர்த்தாவிட்டால் nakarttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நகர்த்தி nakartti |
நகர்த்தாமல் nakarttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நகர்த்துகிற nakarttukiṟa |
நகர்த்திய nakarttiya |
நகர்த்தும் nakarttum |
நகர்த்தாத nakarttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நகர்த்துகிறவன் nakarttukiṟavaṉ |
நகர்த்துகிறவள் nakarttukiṟavaḷ |
நகர்த்துகிறவர் nakarttukiṟavar |
நகர்த்துகிறது nakarttukiṟatu |
நகர்த்துகிறவர்கள் nakarttukiṟavarkaḷ |
நகர்த்துகிறவை nakarttukiṟavai | |
| past | நகர்த்தியவன் nakarttiyavaṉ |
நகர்த்தியவள் nakarttiyavaḷ |
நகர்த்தியவர் nakarttiyavar |
நகர்த்தியது nakarttiyatu |
நகர்த்தியவர்கள் nakarttiyavarkaḷ |
நகர்த்தியவை nakarttiyavai | |
| future | நகர்த்துபவன் nakarttupavaṉ |
நகர்த்துபவள் nakarttupavaḷ |
நகர்த்துபவர் nakarttupavar |
நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துபவர்கள் nakarttupavarkaḷ |
நகர்த்துபவை nakarttupavai | |
| negative | நகர்த்தாதவன் nakarttātavaṉ |
நகர்த்தாதவள் nakarttātavaḷ |
நகர்த்தாதவர் nakarttātavar |
நகர்த்தாதது nakarttātatu |
நகர்த்தாதவர்கள் nakarttātavarkaḷ |
நகர்த்தாதவை nakarttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நகர்த்துவது nakarttuvatu |
நகர்த்துதல் nakarttutal |
நகர்த்தல் nakarttal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.