நடமாடு
Tamil
Etymology
Compound of நட (naṭa) + ஆடு (āṭu). Cognate with Telugu నడయాడు (naḍayāḍu).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪aɖamaːɖɯ/
Verb
நடமாடு • (naṭamāṭu) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of நடமாடு (naṭamāṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நடமாடுகிறேன் naṭamāṭukiṟēṉ |
நடமாடுகிறாய் naṭamāṭukiṟāy |
நடமாடுகிறான் naṭamāṭukiṟāṉ |
நடமாடுகிறாள் naṭamāṭukiṟāḷ |
நடமாடுகிறார் naṭamāṭukiṟār |
நடமாடுகிறது naṭamāṭukiṟatu | |
| past | நடமாடினேன் naṭamāṭiṉēṉ |
நடமாடினாய் naṭamāṭiṉāy |
நடமாடினான் naṭamāṭiṉāṉ |
நடமாடினாள் naṭamāṭiṉāḷ |
நடமாடினார் naṭamāṭiṉār |
நடமாடியது naṭamāṭiyatu | |
| future | நடமாடுவேன் naṭamāṭuvēṉ |
நடமாடுவாய் naṭamāṭuvāy |
நடமாடுவான் naṭamāṭuvāṉ |
நடமாடுவாள் naṭamāṭuvāḷ |
நடமாடுவார் naṭamāṭuvār |
நடமாடும் naṭamāṭum | |
| future negative | நடமாடமாட்டேன் naṭamāṭamāṭṭēṉ |
நடமாடமாட்டாய் naṭamāṭamāṭṭāy |
நடமாடமாட்டான் naṭamāṭamāṭṭāṉ |
நடமாடமாட்டாள் naṭamāṭamāṭṭāḷ |
நடமாடமாட்டார் naṭamāṭamāṭṭār |
நடமாடாது naṭamāṭātu | |
| negative | நடமாடவில்லை naṭamāṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நடமாடுகிறோம் naṭamāṭukiṟōm |
நடமாடுகிறீர்கள் naṭamāṭukiṟīrkaḷ |
நடமாடுகிறார்கள் naṭamāṭukiṟārkaḷ |
நடமாடுகின்றன naṭamāṭukiṉṟaṉa | |||
| past | நடமாடினோம் naṭamāṭiṉōm |
நடமாடினீர்கள் naṭamāṭiṉīrkaḷ |
நடமாடினார்கள் naṭamāṭiṉārkaḷ |
நடமாடின naṭamāṭiṉa | |||
| future | நடமாடுவோம் naṭamāṭuvōm |
நடமாடுவீர்கள் naṭamāṭuvīrkaḷ |
நடமாடுவார்கள் naṭamāṭuvārkaḷ |
நடமாடுவன naṭamāṭuvaṉa | |||
| future negative | நடமாடமாட்டோம் naṭamāṭamāṭṭōm |
நடமாடமாட்டீர்கள் naṭamāṭamāṭṭīrkaḷ |
நடமாடமாட்டார்கள் naṭamāṭamāṭṭārkaḷ |
நடமாடா naṭamāṭā | |||
| negative | நடமாடவில்லை naṭamāṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| naṭamāṭu |
நடமாடுங்கள் naṭamāṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நடமாடாதே naṭamāṭātē |
நடமாடாதீர்கள் naṭamāṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நடமாடிவிடு (naṭamāṭiviṭu) | past of நடமாடிவிட்டிரு (naṭamāṭiviṭṭiru) | future of நடமாடிவிடு (naṭamāṭiviṭu) | |||||
| progressive | நடமாடிக்கொண்டிரு naṭamāṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நடமாடப்படு naṭamāṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நடமாட naṭamāṭa |
நடமாடாமல் இருக்க naṭamāṭāmal irukka | |||||
| potential | நடமாடலாம் naṭamāṭalām |
நடமாடாமல் இருக்கலாம் naṭamāṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நடமாடட்டும் naṭamāṭaṭṭum |
நடமாடாமல் இருக்கட்டும் naṭamāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நடமாடுவதால் naṭamāṭuvatāl |
நடமாடாததால் naṭamāṭātatāl | |||||
| conditional | நடமாடினால் naṭamāṭiṉāl |
நடமாடாவிட்டால் naṭamāṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நடமாடி naṭamāṭi |
நடமாடாமல் naṭamāṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நடமாடுகிற naṭamāṭukiṟa |
நடமாடிய naṭamāṭiya |
நடமாடும் naṭamāṭum |
நடமாடாத naṭamāṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நடமாடுகிறவன் naṭamāṭukiṟavaṉ |
நடமாடுகிறவள் naṭamāṭukiṟavaḷ |
நடமாடுகிறவர் naṭamāṭukiṟavar |
நடமாடுகிறது naṭamāṭukiṟatu |
நடமாடுகிறவர்கள் naṭamāṭukiṟavarkaḷ |
நடமாடுகிறவை naṭamāṭukiṟavai | |
| past | நடமாடியவன் naṭamāṭiyavaṉ |
நடமாடியவள் naṭamāṭiyavaḷ |
நடமாடியவர் naṭamāṭiyavar |
நடமாடியது naṭamāṭiyatu |
நடமாடியவர்கள் naṭamāṭiyavarkaḷ |
நடமாடியவை naṭamāṭiyavai | |
| future | நடமாடுபவன் naṭamāṭupavaṉ |
நடமாடுபவள் naṭamāṭupavaḷ |
நடமாடுபவர் naṭamāṭupavar |
நடமாடுவது naṭamāṭuvatu |
நடமாடுபவர்கள் naṭamāṭupavarkaḷ |
நடமாடுபவை naṭamāṭupavai | |
| negative | நடமாடாதவன் naṭamāṭātavaṉ |
நடமாடாதவள் naṭamāṭātavaḷ |
நடமாடாதவர் naṭamāṭātavar |
நடமாடாதது naṭamāṭātatu |
நடமாடாதவர்கள் naṭamāṭātavarkaḷ |
நடமாடாதவை naṭamāṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நடமாடுவது naṭamāṭuvatu |
நடமாடுதல் naṭamāṭutal |
நடமாடல் naṭamāṭal | |||||
Derived terms
- நடமாட்டம் (naṭamāṭṭam)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.