Tamil
Pronunciation
Etymology 1
See நா (nā) and நாக்கு (nākku). This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term. Cognate with Malayalam നാവ് (nāvŭ).
Noun
நாவு • (nāvu)
- tongue
- word
Declension
u-stem declension of நாவு (nāvu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
nāvu
|
நாவுகள் nāvukaḷ
|
| vocative
|
நாவே nāvē
|
நாவுகளே nāvukaḷē
|
| accusative
|
நாவை nāvai
|
நாவுகளை nāvukaḷai
|
| dative
|
நாவுக்கு nāvukku
|
நாவுகளுக்கு nāvukaḷukku
|
| benefactive
|
நாவுக்காக nāvukkāka
|
நாவுகளுக்காக nāvukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
நாவுடைய nāvuṭaiya
|
நாவுகளுடைய nāvukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
நாவின் nāviṉ
|
நாவுகளின் nāvukaḷiṉ
|
| locative 1
|
நாவில் nāvil
|
நாவுகளில் nāvukaḷil
|
| locative 2
|
நாவிடம் nāviṭam
|
நாவுகளிடம் nāvukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
நாவோடு nāvōṭu
|
நாவுகளோடு nāvukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
நாவுடன் nāvuṭaṉ
|
நாவுகளுடன் nāvukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
நாவால் nāvāl
|
நாவுகளால் nāvukaḷāl
|
| ablative
|
நாவிலிருந்து nāviliruntu
|
நாவுகளிலிருந்து nāvukaḷiliruntu
|
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
நாவு • (nāvu) (transitive)
- (agriculture) to winnow (so as to remove stones and chaff from grains)
- Synonym: கொழி (koḻi)
- to thrust out ones tongue (so as to mock someone); to raspberry
- Synonym: பரிகசி (parikaci)
Conjugation
Conjugation of நாவு (nāvu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நாவுகிறேன் nāvukiṟēṉ
|
நாவுகிறாய் nāvukiṟāy
|
நாவுகிறான் nāvukiṟāṉ
|
நாவுகிறாள் nāvukiṟāḷ
|
நாவுகிறார் nāvukiṟār
|
நாவுகிறது nāvukiṟatu
|
| past
|
நாவினேன் nāviṉēṉ
|
நாவினாய் nāviṉāy
|
நாவினான் nāviṉāṉ
|
நாவினாள் nāviṉāḷ
|
நாவினார் nāviṉār
|
நாவியது nāviyatu
|
| future
|
நாவுவேன் nāvuvēṉ
|
நாவுவாய் nāvuvāy
|
நாவுவான் nāvuvāṉ
|
நாவுவாள் nāvuvāḷ
|
நாவுவார் nāvuvār
|
நாவும் nāvum
|
| future negative
|
நாவமாட்டேன் nāvamāṭṭēṉ
|
நாவமாட்டாய் nāvamāṭṭāy
|
நாவமாட்டான் nāvamāṭṭāṉ
|
நாவமாட்டாள் nāvamāṭṭāḷ
|
நாவமாட்டார் nāvamāṭṭār
|
நாவாது nāvātu
|
| negative
|
நாவவில்லை nāvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நாவுகிறோம் nāvukiṟōm
|
நாவுகிறீர்கள் nāvukiṟīrkaḷ
|
நாவுகிறார்கள் nāvukiṟārkaḷ
|
நாவுகின்றன nāvukiṉṟaṉa
|
| past
|
நாவினோம் nāviṉōm
|
நாவினீர்கள் nāviṉīrkaḷ
|
நாவினார்கள் nāviṉārkaḷ
|
நாவின nāviṉa
|
| future
|
நாவுவோம் nāvuvōm
|
நாவுவீர்கள் nāvuvīrkaḷ
|
நாவுவார்கள் nāvuvārkaḷ
|
நாவுவன nāvuvaṉa
|
| future negative
|
நாவமாட்டோம் nāvamāṭṭōm
|
நாவமாட்டீர்கள் nāvamāṭṭīrkaḷ
|
நாவமாட்டார்கள் nāvamāṭṭārkaḷ
|
நாவா nāvā
|
| negative
|
நாவவில்லை nāvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nāvu
|
நாவுங்கள் nāvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நாவாதே nāvātē
|
நாவாதீர்கள் nāvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நாவிவிடு (nāviviṭu)
|
past of நாவிவிட்டிரு (nāviviṭṭiru)
|
future of நாவிவிடு (nāviviṭu)
|
| progressive
|
நாவிக்கொண்டிரு nāvikkoṇṭiru
|
| effective
|
நாவப்படு nāvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நாவ nāva
|
நாவாமல் இருக்க nāvāmal irukka
|
| potential
|
நாவலாம் nāvalām
|
நாவாமல் இருக்கலாம் nāvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நாவட்டும் nāvaṭṭum
|
நாவாமல் இருக்கட்டும் nāvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நாவுவதால் nāvuvatāl
|
நாவாததால் nāvātatāl
|
| conditional
|
நாவினால் nāviṉāl
|
நாவாவிட்டால் nāvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நாவி nāvi
|
நாவாமல் nāvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நாவுகிற nāvukiṟa
|
நாவிய nāviya
|
நாவும் nāvum
|
நாவாத nāvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நாவுகிறவன் nāvukiṟavaṉ
|
நாவுகிறவள் nāvukiṟavaḷ
|
நாவுகிறவர் nāvukiṟavar
|
நாவுகிறது nāvukiṟatu
|
நாவுகிறவர்கள் nāvukiṟavarkaḷ
|
நாவுகிறவை nāvukiṟavai
|
| past
|
நாவியவன் nāviyavaṉ
|
நாவியவள் nāviyavaḷ
|
நாவியவர் nāviyavar
|
நாவியது nāviyatu
|
நாவியவர்கள் nāviyavarkaḷ
|
நாவியவை nāviyavai
|
| future
|
நாவுபவன் nāvupavaṉ
|
நாவுபவள் nāvupavaḷ
|
நாவுபவர் nāvupavar
|
நாவுவது nāvuvatu
|
நாவுபவர்கள் nāvupavarkaḷ
|
நாவுபவை nāvupavai
|
| negative
|
நாவாதவன் nāvātavaṉ
|
நாவாதவள் nāvātavaḷ
|
நாவாதவர் nāvātavar
|
நாவாதது nāvātatu
|
நாவாதவர்கள் nāvātavarkaḷ
|
நாவாதவை nāvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நாவுவது nāvuvatu
|
நாவுதல் nāvutal
|
நாவல் nāval
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “நாவு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House