நுகர்
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /n̪uɡaɾ/
Verb
நுகர் • (nukar) (transitive)
Conjugation
Conjugation of நுகர் (nukar)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நுகர்கிறேன் nukarkiṟēṉ |
நுகர்கிறாய் nukarkiṟāy |
நுகர்கிறான் nukarkiṟāṉ |
நுகர்கிறாள் nukarkiṟāḷ |
நுகர்கிறார் nukarkiṟār |
நுகர்கிறது nukarkiṟatu | |
| past | நுகர்ந்தேன் nukarntēṉ |
நுகர்ந்தாய் nukarntāy |
நுகர்ந்தான் nukarntāṉ |
நுகர்ந்தாள் nukarntāḷ |
நுகர்ந்தார் nukarntār |
நுகர்ந்தது nukarntatu | |
| future | நுகர்வேன் nukarvēṉ |
நுகர்வாய் nukarvāy |
நுகர்வான் nukarvāṉ |
நுகர்வாள் nukarvāḷ |
நுகர்வார் nukarvār |
நுகரும் nukarum | |
| future negative | நுகரமாட்டேன் nukaramāṭṭēṉ |
நுகரமாட்டாய் nukaramāṭṭāy |
நுகரமாட்டான் nukaramāṭṭāṉ |
நுகரமாட்டாள் nukaramāṭṭāḷ |
நுகரமாட்டார் nukaramāṭṭār |
நுகராது nukarātu | |
| negative | நுகரவில்லை nukaravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நுகர்கிறோம் nukarkiṟōm |
நுகர்கிறீர்கள் nukarkiṟīrkaḷ |
நுகர்கிறார்கள் nukarkiṟārkaḷ |
நுகர்கின்றன nukarkiṉṟaṉa | |||
| past | நுகர்ந்தோம் nukarntōm |
நுகர்ந்தீர்கள் nukarntīrkaḷ |
நுகர்ந்தார்கள் nukarntārkaḷ |
நுகர்ந்தன nukarntaṉa | |||
| future | நுகர்வோம் nukarvōm |
நுகர்வீர்கள் nukarvīrkaḷ |
நுகர்வார்கள் nukarvārkaḷ |
நுகர்வன nukarvaṉa | |||
| future negative | நுகரமாட்டோம் nukaramāṭṭōm |
நுகரமாட்டீர்கள் nukaramāṭṭīrkaḷ |
நுகரமாட்டார்கள் nukaramāṭṭārkaḷ |
நுகரா nukarā | |||
| negative | நுகரவில்லை nukaravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nukar |
நுகருங்கள் nukaruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நுகராதே nukarātē |
நுகராதீர்கள் nukarātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நுகர்ந்துவிடு (nukarntuviṭu) | past of நுகர்ந்துவிட்டிரு (nukarntuviṭṭiru) | future of நுகர்ந்துவிடு (nukarntuviṭu) | |||||
| progressive | நுகர்ந்துக்கொண்டிரு nukarntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நுகரப்படு nukarappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நுகர nukara |
நுகராமல் இருக்க nukarāmal irukka | |||||
| potential | நுகரலாம் nukaralām |
நுகராமல் இருக்கலாம் nukarāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நுகரட்டும் nukaraṭṭum |
நுகராமல் இருக்கட்டும் nukarāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நுகர்வதால் nukarvatāl |
நுகராததால் nukarātatāl | |||||
| conditional | நுகர்ந்தால் nukarntāl |
நுகராவிட்டால் nukarāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நுகர்ந்து nukarntu |
நுகராமல் nukarāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நுகர்கிற nukarkiṟa |
நுகர்ந்த nukarnta |
நுகரும் nukarum |
நுகராத nukarāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நுகர்கிறவன் nukarkiṟavaṉ |
நுகர்கிறவள் nukarkiṟavaḷ |
நுகர்கிறவர் nukarkiṟavar |
நுகர்கிறது nukarkiṟatu |
நுகர்கிறவர்கள் nukarkiṟavarkaḷ |
நுகர்கிறவை nukarkiṟavai | |
| past | நுகர்ந்தவன் nukarntavaṉ |
நுகர்ந்தவள் nukarntavaḷ |
நுகர்ந்தவர் nukarntavar |
நுகர்ந்தது nukarntatu |
நுகர்ந்தவர்கள் nukarntavarkaḷ |
நுகர்ந்தவை nukarntavai | |
| future | நுகர்பவன் nukarpavaṉ |
நுகர்பவள் nukarpavaḷ |
நுகர்பவர் nukarpavar |
நுகர்வது nukarvatu |
நுகர்பவர்கள் nukarpavarkaḷ |
நுகர்பவை nukarpavai | |
| negative | நுகராதவன் nukarātavaṉ |
நுகராதவள் nukarātavaḷ |
நுகராதவர் nukarātavar |
நுகராதது nukarātatu |
நுகராதவர்கள் nukarātavarkaḷ |
நுகராதவை nukarātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நுகர்வது nukarvatu |
நுகர்தல் nukartal |
நுகரல் nukaral | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.