நேர்
Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ನೇರ (nēra), Malayalam നേർ (nēṟ).
Adjective
நேர் • (nēr)
Derived terms
Verb
நேர் • (nēr)
Conjugation
Only the neuter informal form exists in usage.
Conjugation of நேர் (nēr)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நேர்கிறேன் nērkiṟēṉ |
நேர்கிறாய் nērkiṟāy |
நேர்கிறான் nērkiṟāṉ |
நேர்கிறாள் nērkiṟāḷ |
நேர்கிறார் nērkiṟār |
நேர்கிறது nērkiṟatu | |
| past | நேர்ந்தேன் nērntēṉ |
நேர்ந்தாய் nērntāy |
நேர்ந்தான் nērntāṉ |
நேர்ந்தாள் nērntāḷ |
நேர்ந்தார் nērntār |
நேர்ந்தது nērntatu | |
| future | நேர்வேன் nērvēṉ |
நேர்வாய் nērvāy |
நேர்வான் nērvāṉ |
நேர்வாள் nērvāḷ |
நேர்வார் nērvār |
நேரும் nērum | |
| future negative | நேரமாட்டேன் nēramāṭṭēṉ |
நேரமாட்டாய் nēramāṭṭāy |
நேரமாட்டான் nēramāṭṭāṉ |
நேரமாட்டாள் nēramāṭṭāḷ |
நேரமாட்டார் nēramāṭṭār |
நேராது nērātu | |
| negative | நேரவில்லை nēravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நேர்கிறோம் nērkiṟōm |
நேர்கிறீர்கள் nērkiṟīrkaḷ |
நேர்கிறார்கள் nērkiṟārkaḷ |
நேர்கின்றன nērkiṉṟaṉa | |||
| past | நேர்ந்தோம் nērntōm |
நேர்ந்தீர்கள் nērntīrkaḷ |
நேர்ந்தார்கள் nērntārkaḷ |
நேர்ந்தன nērntaṉa | |||
| future | நேர்வோம் nērvōm |
நேர்வீர்கள் nērvīrkaḷ |
நேர்வார்கள் nērvārkaḷ |
நேர்வன nērvaṉa | |||
| future negative | நேரமாட்டோம் nēramāṭṭōm |
நேரமாட்டீர்கள் nēramāṭṭīrkaḷ |
நேரமாட்டார்கள் nēramāṭṭārkaḷ |
நேரா nērā | |||
| negative | நேரவில்லை nēravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| nēr |
நேருங்கள் nēruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நேராதே nērātē |
நேராதீர்கள் nērātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நேர்ந்துவிடு (nērntuviṭu) | past of நேர்ந்துவிட்டிரு (nērntuviṭṭiru) | future of நேர்ந்துவிடு (nērntuviṭu) | |||||
| progressive | நேர்ந்துக்கொண்டிரு nērntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | நேரப்படு nērappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நேர nēra |
நேராமல் இருக்க nērāmal irukka | |||||
| potential | நேரலாம் nēralām |
நேராமல் இருக்கலாம் nērāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நேரட்டும் nēraṭṭum |
நேராமல் இருக்கட்டும் nērāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நேர்வதால் nērvatāl |
நேராததால் nērātatāl | |||||
| conditional | நேர்ந்தால் nērntāl |
நேராவிட்டால் nērāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நேர்ந்து nērntu |
நேராமல் nērāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நேர்கிற nērkiṟa |
நேர்ந்த nērnta |
நேரும் nērum |
நேராத nērāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நேர்கிறவன் nērkiṟavaṉ |
நேர்கிறவள் nērkiṟavaḷ |
நேர்கிறவர் nērkiṟavar |
நேர்கிறது nērkiṟatu |
நேர்கிறவர்கள் nērkiṟavarkaḷ |
நேர்கிறவை nērkiṟavai | |
| past | நேர்ந்தவன் nērntavaṉ |
நேர்ந்தவள் nērntavaḷ |
நேர்ந்தவர் nērntavar |
நேர்ந்தது nērntatu |
நேர்ந்தவர்கள் nērntavarkaḷ |
நேர்ந்தவை nērntavai | |
| future | நேர்பவன் nērpavaṉ |
நேர்பவள் nērpavaḷ |
நேர்பவர் nērpavar |
நேர்வது nērvatu |
நேர்பவர்கள் nērpavarkaḷ |
நேர்பவை nērpavai | |
| negative | நேராதவன் nērātavaṉ |
நேராதவள் nērātavaḷ |
நேராதவர் nērātavar |
நேராதது nērātatu |
நேராதவர்கள் nērātavarkaḷ |
நேராதவை nērātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நேர்வது nērvatu |
நேர்தல் nērtal |
நேரல் nēral | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.