பாராட்டு
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam പാരാട്ടുക (pārāṭṭuka).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /paːɾaːʈːɯ/
Noun
பாராட்டு • (pārāṭṭu)
Verb
பாராட்டு • (pārāṭṭu)
Conjugation
Conjugation of பாராட்டு (pārāṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பாராட்டுகிறேன் pārāṭṭukiṟēṉ |
பாராட்டுகிறாய் pārāṭṭukiṟāy |
பாராட்டுகிறான் pārāṭṭukiṟāṉ |
பாராட்டுகிறாள் pārāṭṭukiṟāḷ |
பாராட்டுகிறார் pārāṭṭukiṟār |
பாராட்டுகிறது pārāṭṭukiṟatu | |
| past | பாராட்டினேன் pārāṭṭiṉēṉ |
பாராட்டினாய் pārāṭṭiṉāy |
பாராட்டினான் pārāṭṭiṉāṉ |
பாராட்டினாள் pārāṭṭiṉāḷ |
பாராட்டினார் pārāṭṭiṉār |
பாராட்டியது pārāṭṭiyatu | |
| future | பாராட்டுவேன் pārāṭṭuvēṉ |
பாராட்டுவாய் pārāṭṭuvāy |
பாராட்டுவான் pārāṭṭuvāṉ |
பாராட்டுவாள் pārāṭṭuvāḷ |
பாராட்டுவார் pārāṭṭuvār |
பாராட்டும் pārāṭṭum | |
| future negative | பாராட்டமாட்டேன் pārāṭṭamāṭṭēṉ |
பாராட்டமாட்டாய் pārāṭṭamāṭṭāy |
பாராட்டமாட்டான் pārāṭṭamāṭṭāṉ |
பாராட்டமாட்டாள் pārāṭṭamāṭṭāḷ |
பாராட்டமாட்டார் pārāṭṭamāṭṭār |
பாராட்டாது pārāṭṭātu | |
| negative | பாராட்டவில்லை pārāṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பாராட்டுகிறோம் pārāṭṭukiṟōm |
பாராட்டுகிறீர்கள் pārāṭṭukiṟīrkaḷ |
பாராட்டுகிறார்கள் pārāṭṭukiṟārkaḷ |
பாராட்டுகின்றன pārāṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | பாராட்டினோம் pārāṭṭiṉōm |
பாராட்டினீர்கள் pārāṭṭiṉīrkaḷ |
பாராட்டினார்கள் pārāṭṭiṉārkaḷ |
பாராட்டின pārāṭṭiṉa | |||
| future | பாராட்டுவோம் pārāṭṭuvōm |
பாராட்டுவீர்கள் pārāṭṭuvīrkaḷ |
பாராட்டுவார்கள் pārāṭṭuvārkaḷ |
பாராட்டுவன pārāṭṭuvaṉa | |||
| future negative | பாராட்டமாட்டோம் pārāṭṭamāṭṭōm |
பாராட்டமாட்டீர்கள் pārāṭṭamāṭṭīrkaḷ |
பாராட்டமாட்டார்கள் pārāṭṭamāṭṭārkaḷ |
பாராட்டா pārāṭṭā | |||
| negative | பாராட்டவில்லை pārāṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| pārāṭṭu |
பாராட்டுங்கள் pārāṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பாராட்டாதே pārāṭṭātē |
பாராட்டாதீர்கள் pārāṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பாராட்டிவிடு (pārāṭṭiviṭu) | past of பாராட்டிவிட்டிரு (pārāṭṭiviṭṭiru) | future of பாராட்டிவிடு (pārāṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | பாராட்டிக்கொண்டிரு pārāṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பாராட்டப்படு pārāṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பாராட்ட pārāṭṭa |
பாராட்டாமல் இருக்க pārāṭṭāmal irukka | |||||
| potential | பாராட்டலாம் pārāṭṭalām |
பாராட்டாமல் இருக்கலாம் pārāṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பாராட்டட்டும் pārāṭṭaṭṭum |
பாராட்டாமல் இருக்கட்டும் pārāṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பாராட்டுவதால் pārāṭṭuvatāl |
பாராட்டாததால் pārāṭṭātatāl | |||||
| conditional | பாராட்டினால் pārāṭṭiṉāl |
பாராட்டாவிட்டால் pārāṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பாராட்டி pārāṭṭi |
பாராட்டாமல் pārāṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பாராட்டுகிற pārāṭṭukiṟa |
பாராட்டிய pārāṭṭiya |
பாராட்டும் pārāṭṭum |
பாராட்டாத pārāṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பாராட்டுகிறவன் pārāṭṭukiṟavaṉ |
பாராட்டுகிறவள் pārāṭṭukiṟavaḷ |
பாராட்டுகிறவர் pārāṭṭukiṟavar |
பாராட்டுகிறது pārāṭṭukiṟatu |
பாராட்டுகிறவர்கள் pārāṭṭukiṟavarkaḷ |
பாராட்டுகிறவை pārāṭṭukiṟavai | |
| past | பாராட்டியவன் pārāṭṭiyavaṉ |
பாராட்டியவள் pārāṭṭiyavaḷ |
பாராட்டியவர் pārāṭṭiyavar |
பாராட்டியது pārāṭṭiyatu |
பாராட்டியவர்கள் pārāṭṭiyavarkaḷ |
பாராட்டியவை pārāṭṭiyavai | |
| future | பாராட்டுபவன் pārāṭṭupavaṉ |
பாராட்டுபவள் pārāṭṭupavaḷ |
பாராட்டுபவர் pārāṭṭupavar |
பாராட்டுவது pārāṭṭuvatu |
பாராட்டுபவர்கள் pārāṭṭupavarkaḷ |
பாராட்டுபவை pārāṭṭupavai | |
| negative | பாராட்டாதவன் pārāṭṭātavaṉ |
பாராட்டாதவள் pārāṭṭātavaḷ |
பாராட்டாதவர் pārāṭṭātavar |
பாராட்டாதது pārāṭṭātatu |
பாராட்டாதவர்கள் pārāṭṭātavarkaḷ |
பாராட்டாதவை pārāṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பாராட்டுவது pārāṭṭuvatu |
பாராட்டுதல் pārāṭṭutal |
பாராட்டல் pārāṭṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “பாராட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.