பிஞ்சிற்பழு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /piɲd͡ʑirpaɻɯ/
Verb
பிஞ்சிற்பழு • (piñciṟpaḻu)
- To become prematurely mature or old
- To be precocious
Conjugation
Conjugation of பிஞ்சிற்பழு (piñciṟpaḻu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பிஞ்சிற்பழுக்கிறேன் piñciṟpaḻukkiṟēṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறாய் piñciṟpaḻukkiṟāy |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறான் piñciṟpaḻukkiṟāṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறாள் piñciṟpaḻukkiṟāḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறார் piñciṟpaḻukkiṟār |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறது piñciṟpaḻukkiṟatu | |
| past | பிஞ்சிற்பழுத்தேன் piñciṟpaḻuttēṉ |
பிஞ்சிற்பழுத்தாய் piñciṟpaḻuttāy |
பிஞ்சிற்பழுத்தான் piñciṟpaḻuttāṉ |
பிஞ்சிற்பழுத்தாள் piñciṟpaḻuttāḷ |
பிஞ்சிற்பழுத்தார் piñciṟpaḻuttār |
பிஞ்சிற்பழுத்தது piñciṟpaḻuttatu | |
| future | பிஞ்சிற்பழுப்பேன் piñciṟpaḻuppēṉ |
பிஞ்சிற்பழுப்பாய் piñciṟpaḻuppāy |
பிஞ்சிற்பழுப்பான் piñciṟpaḻuppāṉ |
பிஞ்சிற்பழுப்பாள் piñciṟpaḻuppāḷ |
பிஞ்சிற்பழுப்பார் piñciṟpaḻuppār |
பிஞ்சிற்பழுக்கும் piñciṟpaḻukkum | |
| future negative | பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டேன் piñciṟpaḻukkamāṭṭēṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டாய் piñciṟpaḻukkamāṭṭāy |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டான் piñciṟpaḻukkamāṭṭāṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டாள் piñciṟpaḻukkamāṭṭāḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டார் piñciṟpaḻukkamāṭṭār |
பிஞ்சிற்பழுக்காது piñciṟpaḻukkātu | |
| negative | பிஞ்சிற்பழுக்கவில்லை piñciṟpaḻukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பிஞ்சிற்பழுக்கிறோம் piñciṟpaḻukkiṟōm |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறீர்கள் piñciṟpaḻukkiṟīrkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறார்கள் piñciṟpaḻukkiṟārkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கின்றன piñciṟpaḻukkiṉṟaṉa | |||
| past | பிஞ்சிற்பழுத்தோம் piñciṟpaḻuttōm |
பிஞ்சிற்பழுத்தீர்கள் piñciṟpaḻuttīrkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுத்தார்கள் piñciṟpaḻuttārkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுத்தன piñciṟpaḻuttaṉa | |||
| future | பிஞ்சிற்பழுப்போம் piñciṟpaḻuppōm |
பிஞ்சிற்பழுப்பீர்கள் piñciṟpaḻuppīrkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுப்பார்கள் piñciṟpaḻuppārkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுப்பன piñciṟpaḻuppaṉa | |||
| future negative | பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டோம் piñciṟpaḻukkamāṭṭōm |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டீர்கள் piñciṟpaḻukkamāṭṭīrkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கமாட்டார்கள் piñciṟpaḻukkamāṭṭārkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கா piñciṟpaḻukkā | |||
| negative | பிஞ்சிற்பழுக்கவில்லை piñciṟpaḻukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piñciṟpaḻu |
பிஞ்சிற்பழுங்கள் piñciṟpaḻuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பிஞ்சிற்பழுக்காதே piñciṟpaḻukkātē |
பிஞ்சிற்பழுக்காதீர்கள் piñciṟpaḻukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பிஞ்சிற்பழுத்துவிடு (piñciṟpaḻuttuviṭu) | past of பிஞ்சிற்பழுத்துவிட்டிரு (piñciṟpaḻuttuviṭṭiru) | future of பிஞ்சிற்பழுத்துவிடு (piñciṟpaḻuttuviṭu) | |||||
| progressive | பிஞ்சிற்பழுத்துக்கொண்டிரு piñciṟpaḻuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பிஞ்சிற்பழுக்கப்படு piñciṟpaḻukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பிஞ்சிற்பழுக்க piñciṟpaḻukka |
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்க piñciṟpaḻukkāmal irukka | |||||
| potential | பிஞ்சிற்பழுக்கலாம் piñciṟpaḻukkalām |
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்கலாம் piñciṟpaḻukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பிஞ்சிற்பழுக்கட்டும் piñciṟpaḻukkaṭṭum |
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் இருக்கட்டும் piñciṟpaḻukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பிஞ்சிற்பழுப்பதால் piñciṟpaḻuppatāl |
பிஞ்சிற்பழுக்காததால் piñciṟpaḻukkātatāl | |||||
| conditional | பிஞ்சிற்பழுத்தால் piñciṟpaḻuttāl |
பிஞ்சிற்பழுக்காவிட்டால் piñciṟpaḻukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பிஞ்சிற்பழுத்து piñciṟpaḻuttu |
பிஞ்சிற்பழுக்காமல் piñciṟpaḻukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பிஞ்சிற்பழுக்கிற piñciṟpaḻukkiṟa |
பிஞ்சிற்பழுத்த piñciṟpaḻutta |
பிஞ்சிற்பழுக்கும் piñciṟpaḻukkum |
பிஞ்சிற்பழுக்காத piñciṟpaḻukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பிஞ்சிற்பழுக்கிறவன் piñciṟpaḻukkiṟavaṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவள் piñciṟpaḻukkiṟavaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவர் piñciṟpaḻukkiṟavar |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறது piñciṟpaḻukkiṟatu |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவர்கள் piñciṟpaḻukkiṟavarkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்கிறவை piñciṟpaḻukkiṟavai | |
| past | பிஞ்சிற்பழுத்தவன் piñciṟpaḻuttavaṉ |
பிஞ்சிற்பழுத்தவள் piñciṟpaḻuttavaḷ |
பிஞ்சிற்பழுத்தவர் piñciṟpaḻuttavar |
பிஞ்சிற்பழுத்தது piñciṟpaḻuttatu |
பிஞ்சிற்பழுத்தவர்கள் piñciṟpaḻuttavarkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுத்தவை piñciṟpaḻuttavai | |
| future | பிஞ்சிற்பழுப்பவன் piñciṟpaḻuppavaṉ |
பிஞ்சிற்பழுப்பவள் piñciṟpaḻuppavaḷ |
பிஞ்சிற்பழுப்பவர் piñciṟpaḻuppavar |
பிஞ்சிற்பழுப்பது piñciṟpaḻuppatu |
பிஞ்சிற்பழுப்பவர்கள் piñciṟpaḻuppavarkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுப்பவை piñciṟpaḻuppavai | |
| negative | பிஞ்சிற்பழுக்காதவன் piñciṟpaḻukkātavaṉ |
பிஞ்சிற்பழுக்காதவள் piñciṟpaḻukkātavaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்காதவர் piñciṟpaḻukkātavar |
பிஞ்சிற்பழுக்காதது piñciṟpaḻukkātatu |
பிஞ்சிற்பழுக்காதவர்கள் piñciṟpaḻukkātavarkaḷ |
பிஞ்சிற்பழுக்காதவை piñciṟpaḻukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பிஞ்சிற்பழுப்பது piñciṟpaḻuppatu |
பிஞ்சிற்பழுத்தல் piñciṟpaḻuttal |
பிஞ்சிற்பழுக்கல் piñciṟpaḻukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.