| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
போய்விட்டுவருகிறேன் pōyviṭṭuvarukiṟēṉ
|
போய்விட்டுவருகிறாய் pōyviṭṭuvarukiṟāy
|
போய்விட்டுவருகிறான் pōyviṭṭuvarukiṟāṉ
|
போய்விட்டுவருகிறாள் pōyviṭṭuvarukiṟāḷ
|
போய்விட்டுவருகிறார் pōyviṭṭuvarukiṟār
|
போய்விட்டுவருகிறது pōyviṭṭuvarukiṟatu
|
| past
|
போய்விட்டுவந்தேன் pōyviṭṭuvantēṉ
|
போய்விட்டுவந்தாய் pōyviṭṭuvantāy
|
போய்விட்டுவந்தான் pōyviṭṭuvantāṉ
|
போய்விட்டுவந்தாள் pōyviṭṭuvantāḷ
|
போய்விட்டுவந்தார் pōyviṭṭuvantār
|
போய்விட்டுவந்தது pōyviṭṭuvantatu
|
| future
|
போய்விட்டுவருவேன் pōyviṭṭuvaruvēṉ
|
போய்விட்டுவருவாய் pōyviṭṭuvaruvāy
|
போய்விட்டுவருவான் pōyviṭṭuvaruvāṉ
|
போய்விட்டுவருவாள் pōyviṭṭuvaruvāḷ
|
போய்விட்டுவருவார் pōyviṭṭuvaruvār
|
போய்விட்டுவரும் pōyviṭṭuvarum
|
| future negative
|
போய்விட்டுவரமாட்டேன் pōyviṭṭuvaramāṭṭēṉ
|
போய்விட்டுவரமாட்டாய் pōyviṭṭuvaramāṭṭāy
|
போய்விட்டுவரமாட்டான் pōyviṭṭuvaramāṭṭāṉ
|
போய்விட்டுவரமாட்டாள் pōyviṭṭuvaramāṭṭāḷ
|
போய்விட்டுவரமாட்டார் pōyviṭṭuvaramāṭṭār
|
போய்விட்டுவராது pōyviṭṭuvarātu
|
| negative
|
போய்விட்டுவரவில்லை pōyviṭṭuvaravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
போய்விட்டுவருகிறோம் pōyviṭṭuvarukiṟōm
|
போய்விட்டுவருகிறீர்கள் pōyviṭṭuvarukiṟīrkaḷ
|
போய்விட்டுவருகிறார்கள் pōyviṭṭuvarukiṟārkaḷ
|
போய்விட்டுவருகின்றன pōyviṭṭuvarukiṉṟaṉa
|
| past
|
போய்விட்டுவந்தோம் pōyviṭṭuvantōm
|
போய்விட்டுவந்தீர்கள் pōyviṭṭuvantīrkaḷ
|
போய்விட்டுவந்தார்கள் pōyviṭṭuvantārkaḷ
|
போய்விட்டுவந்தன pōyviṭṭuvantaṉa
|
| future
|
போய்விட்டுவருவோம் pōyviṭṭuvaruvōm
|
போய்விட்டுவருவீர்கள் pōyviṭṭuvaruvīrkaḷ
|
போய்விட்டுவருவார்கள் pōyviṭṭuvaruvārkaḷ
|
போய்விட்டுவருவன pōyviṭṭuvaruvaṉa
|
| future negative
|
போய்விட்டுவரமாட்டோம் pōyviṭṭuvaramāṭṭōm
|
போய்விட்டுவரமாட்டீர்கள் pōyviṭṭuvaramāṭṭīrkaḷ
|
போய்விட்டுவரமாட்டார்கள் pōyviṭṭuvaramāṭṭārkaḷ
|
போய்விட்டுவரா pōyviṭṭuvarā
|
| negative
|
போய்விட்டுவரவில்லை pōyviṭṭuvaravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pōyviṭṭuvā
|
போய்விட்டுவாருங்கள் pōyviṭṭuvāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
போய்விட்டுவராதே pōyviṭṭuvarātē
|
போய்விட்டுவராதீர்கள் pōyviṭṭuvarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of போய்விட்டுவந்துவிடு (pōyviṭṭuvantuviṭu)
|
past of போய்விட்டுவந்துவிட்டிரு (pōyviṭṭuvantuviṭṭiru)
|
future of போய்விட்டுவந்துவிடு (pōyviṭṭuvantuviṭu)
|
| progressive
|
போய்விட்டுவந்துக்கொண்டிரு pōyviṭṭuvantukkoṇṭiru
|
| effective
|
போய்விட்டுவரப்படு pōyviṭṭuvarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
போய்விட்டுவர pōyviṭṭuvara
|
போய்விட்டுவராமல் இருக்க pōyviṭṭuvarāmal irukka
|
| potential
|
போய்விட்டுவரலாம் pōyviṭṭuvaralām
|
போய்விட்டுவராமல் இருக்கலாம் pōyviṭṭuvarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
போய்விட்டுவரட்டும் pōyviṭṭuvaraṭṭum
|
போய்விட்டுவராமல் இருக்கட்டும் pōyviṭṭuvarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
போய்விட்டுவருவதால் pōyviṭṭuvaruvatāl
|
போய்விட்டுவராததால் pōyviṭṭuvarātatāl
|
| conditional
|
போய்விட்டுவந்தால் pōyviṭṭuvantāl
|
போய்விட்டுவராவிட்டால் pōyviṭṭuvarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
போய்விட்டுவந்து pōyviṭṭuvantu
|
போய்விட்டுவராமல் pōyviṭṭuvarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
போய்விட்டுவருகிற pōyviṭṭuvarukiṟa
|
போய்விட்டுவந்த pōyviṭṭuvanta
|
போய்விட்டுவரும் pōyviṭṭuvarum
|
போய்விட்டுவராத pōyviṭṭuvarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
போய்விட்டுவருகிறவன் pōyviṭṭuvarukiṟavaṉ
|
போய்விட்டுவருகிறவள் pōyviṭṭuvarukiṟavaḷ
|
போய்விட்டுவருகிறவர் pōyviṭṭuvarukiṟavar
|
போய்விட்டுவருகிறது pōyviṭṭuvarukiṟatu
|
போய்விட்டுவருகிறவர்கள் pōyviṭṭuvarukiṟavarkaḷ
|
போய்விட்டுவருகிறவை pōyviṭṭuvarukiṟavai
|
| past
|
போய்விட்டுவந்தவன் pōyviṭṭuvantavaṉ
|
போய்விட்டுவந்தவள் pōyviṭṭuvantavaḷ
|
போய்விட்டுவந்தவர் pōyviṭṭuvantavar
|
போய்விட்டுவந்தது pōyviṭṭuvantatu
|
போய்விட்டுவந்தவர்கள் pōyviṭṭuvantavarkaḷ
|
போய்விட்டுவந்தவை pōyviṭṭuvantavai
|
| future
|
போய்விட்டுவாபவன் pōyviṭṭuvāpavaṉ
|
போய்விட்டுவாபவள் pōyviṭṭuvāpavaḷ
|
போய்விட்டுவாபவர் pōyviṭṭuvāpavar
|
போய்விட்டுவருவது pōyviṭṭuvaruvatu
|
போய்விட்டுவாபவர்கள் pōyviṭṭuvāpavarkaḷ
|
போய்விட்டுவாபவை pōyviṭṭuvāpavai
|
| negative
|
போய்விட்டுவராதவன் pōyviṭṭuvarātavaṉ
|
போய்விட்டுவராதவள் pōyviṭṭuvarātavaḷ
|
போய்விட்டுவராதவர் pōyviṭṭuvarātavar
|
போய்விட்டுவராதது pōyviṭṭuvarātatu
|
போய்விட்டுவராதவர்கள் pōyviṭṭuvarātavarkaḷ
|
போய்விட்டுவராதவை pōyviṭṭuvarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
போய்விட்டுவருவது pōyviṭṭuvaruvatu
|
போய்விட்டுவருதல் pōyviṭṭuvarutal
|
போய்விட்டுவரல் pōyviṭṭuvaral
|