| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறேன் maṇṇaik kavvukiṟēṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறாய் maṇṇaik kavvukiṟāy
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறான் maṇṇaik kavvukiṟāṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறாள் maṇṇaik kavvukiṟāḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறார் maṇṇaik kavvukiṟār
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறது maṇṇaik kavvukiṟatu
|
| past
|
மண்ணைக் கவ்வினேன் maṇṇaik kavviṉēṉ
|
மண்ணைக் கவ்வினாய் maṇṇaik kavviṉāy
|
மண்ணைக் கவ்வினான் maṇṇaik kavviṉāṉ
|
மண்ணைக் கவ்வினாள் maṇṇaik kavviṉāḷ
|
மண்ணைக் கவ்வினார் maṇṇaik kavviṉār
|
மண்ணைக் கவ்வியது maṇṇaik kavviyatu
|
| future
|
மண்ணைக் கவ்வுவேன் maṇṇaik kavvuvēṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுவாய் maṇṇaik kavvuvāy
|
மண்ணைக் கவ்வுவான் maṇṇaik kavvuvāṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுவாள் maṇṇaik kavvuvāḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுவார் maṇṇaik kavvuvār
|
மண்ணைக் கவ்வும் maṇṇaik kavvum
|
| future negative
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டேன் maṇṇaik kavvamāṭṭēṉ
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டாய் maṇṇaik kavvamāṭṭāy
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டான் maṇṇaik kavvamāṭṭāṉ
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டாள் maṇṇaik kavvamāṭṭāḷ
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டார் maṇṇaik kavvamāṭṭār
|
மண்ணைக் கவ்வாது maṇṇaik kavvātu
|
| negative
|
மண்ணைக் கவ்வவில்லை maṇṇaik kavvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறோம் maṇṇaik kavvukiṟōm
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறீர்கள் maṇṇaik kavvukiṟīrkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறார்கள் maṇṇaik kavvukiṟārkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுகின்றன maṇṇaik kavvukiṉṟaṉa
|
| past
|
மண்ணைக் கவ்வினோம் maṇṇaik kavviṉōm
|
மண்ணைக் கவ்வினீர்கள் maṇṇaik kavviṉīrkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வினார்கள் maṇṇaik kavviṉārkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வின maṇṇaik kavviṉa
|
| future
|
மண்ணைக் கவ்வுவோம் maṇṇaik kavvuvōm
|
மண்ணைக் கவ்வுவீர்கள் maṇṇaik kavvuvīrkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுவார்கள் maṇṇaik kavvuvārkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுவன maṇṇaik kavvuvaṉa
|
| future negative
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டோம் maṇṇaik kavvamāṭṭōm
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டீர்கள் maṇṇaik kavvamāṭṭīrkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வமாட்டார்கள் maṇṇaik kavvamāṭṭārkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வா maṇṇaik kavvā
|
| negative
|
மண்ணைக் கவ்வவில்லை maṇṇaik kavvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
maṇṇaik kavvu
|
மண்ணைக் கவ்வுங்கள் maṇṇaik kavvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மண்ணைக் கவ்வாதே maṇṇaik kavvātē
|
மண்ணைக் கவ்வாதீர்கள் maṇṇaik kavvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மண்ணைக் கவ்விவிடு (maṇṇaik kavviviṭu)
|
past of மண்ணைக் கவ்விவிட்டிரு (maṇṇaik kavviviṭṭiru)
|
future of மண்ணைக் கவ்விவிடு (maṇṇaik kavviviṭu)
|
| progressive
|
மண்ணைக் கவ்விக்கொண்டிரு maṇṇaik kavvikkoṇṭiru
|
| effective
|
மண்ணைக் கவ்வப்படு maṇṇaik kavvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மண்ணைக் கவ்வ maṇṇaik kavva
|
மண்ணைக் கவ்வாமல் இருக்க maṇṇaik kavvāmal irukka
|
| potential
|
மண்ணைக் கவ்வலாம் maṇṇaik kavvalām
|
மண்ணைக் கவ்வாமல் இருக்கலாம் maṇṇaik kavvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மண்ணைக் கவ்வட்டும் maṇṇaik kavvaṭṭum
|
மண்ணைக் கவ்வாமல் இருக்கட்டும் maṇṇaik kavvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மண்ணைக் கவ்வுவதால் maṇṇaik kavvuvatāl
|
மண்ணைக் கவ்வாததால் maṇṇaik kavvātatāl
|
| conditional
|
மண்ணைக் கவ்வினால் maṇṇaik kavviṉāl
|
மண்ணைக் கவ்வாவிட்டால் maṇṇaik kavvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மண்ணைக் கவ்வி maṇṇaik kavvi
|
மண்ணைக் கவ்வாமல் maṇṇaik kavvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மண்ணைக் கவ்வுகிற maṇṇaik kavvukiṟa
|
மண்ணைக் கவ்விய maṇṇaik kavviya
|
மண்ணைக் கவ்வும் maṇṇaik kavvum
|
மண்ணைக் கவ்வாத maṇṇaik kavvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறவன் maṇṇaik kavvukiṟavaṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறவள் maṇṇaik kavvukiṟavaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறவர் maṇṇaik kavvukiṟavar
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறது maṇṇaik kavvukiṟatu
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறவர்கள் maṇṇaik kavvukiṟavarkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுகிறவை maṇṇaik kavvukiṟavai
|
| past
|
மண்ணைக் கவ்வியவன் maṇṇaik kavviyavaṉ
|
மண்ணைக் கவ்வியவள் maṇṇaik kavviyavaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வியவர் maṇṇaik kavviyavar
|
மண்ணைக் கவ்வியது maṇṇaik kavviyatu
|
மண்ணைக் கவ்வியவர்கள் maṇṇaik kavviyavarkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வியவை maṇṇaik kavviyavai
|
| future
|
மண்ணைக் கவ்வுபவன் maṇṇaik kavvupavaṉ
|
மண்ணைக் கவ்வுபவள் maṇṇaik kavvupavaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுபவர் maṇṇaik kavvupavar
|
மண்ணைக் கவ்வுவது maṇṇaik kavvuvatu
|
மண்ணைக் கவ்வுபவர்கள் maṇṇaik kavvupavarkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வுபவை maṇṇaik kavvupavai
|
| negative
|
மண்ணைக் கவ்வாதவன் maṇṇaik kavvātavaṉ
|
மண்ணைக் கவ்வாதவள் maṇṇaik kavvātavaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வாதவர் maṇṇaik kavvātavar
|
மண்ணைக் கவ்வாதது maṇṇaik kavvātatu
|
மண்ணைக் கவ்வாதவர்கள் maṇṇaik kavvātavarkaḷ
|
மண்ணைக் கவ்வாதவை maṇṇaik kavvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மண்ணைக் கவ்வுவது maṇṇaik kavvuvatu
|
மண்ணைக் கவ்வுதல் maṇṇaik kavvutal
|
மண்ணைக் கவ்வல் maṇṇaik kavval
|