Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Verb
மாத்து • (māttu) (Spoken Tamil)
- (Tamil Nadu) Colloquial form of மாற்று (māṟṟu).
Conjugation
Conjugation of மாத்து (māttu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மாத்துகிறேன் māttukiṟēṉ
|
மாத்துகிறாய் māttukiṟāy
|
மாத்துகிறான் māttukiṟāṉ
|
மாத்துகிறாள் māttukiṟāḷ
|
மாத்துகிறார் māttukiṟār
|
மாத்துகிறது māttukiṟatu
|
| past
|
மாத்தினேன் māttiṉēṉ
|
மாத்தினாய் māttiṉāy
|
மாத்தினான் māttiṉāṉ
|
மாத்தினாள் māttiṉāḷ
|
மாத்தினார் māttiṉār
|
மாத்தியது māttiyatu
|
| future
|
மாத்துவேன் māttuvēṉ
|
மாத்துவாய் māttuvāy
|
மாத்துவான் māttuvāṉ
|
மாத்துவாள் māttuvāḷ
|
மாத்துவார் māttuvār
|
மாத்தும் māttum
|
| future negative
|
மாத்தமாட்டேன் māttamāṭṭēṉ
|
மாத்தமாட்டாய் māttamāṭṭāy
|
மாத்தமாட்டான் māttamāṭṭāṉ
|
மாத்தமாட்டாள் māttamāṭṭāḷ
|
மாத்தமாட்டார் māttamāṭṭār
|
மாத்தாது māttātu
|
| negative
|
மாத்தவில்லை māttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மாத்துகிறோம் māttukiṟōm
|
மாத்துகிறீர்கள் māttukiṟīrkaḷ
|
மாத்துகிறார்கள் māttukiṟārkaḷ
|
மாத்துகின்றன māttukiṉṟaṉa
|
| past
|
மாத்தினோம் māttiṉōm
|
மாத்தினீர்கள் māttiṉīrkaḷ
|
மாத்தினார்கள் māttiṉārkaḷ
|
மாத்தின māttiṉa
|
| future
|
மாத்துவோம் māttuvōm
|
மாத்துவீர்கள் māttuvīrkaḷ
|
மாத்துவார்கள் māttuvārkaḷ
|
மாத்துவன māttuvaṉa
|
| future negative
|
மாத்தமாட்டோம் māttamāṭṭōm
|
மாத்தமாட்டீர்கள் māttamāṭṭīrkaḷ
|
மாத்தமாட்டார்கள் māttamāṭṭārkaḷ
|
மாத்தா māttā
|
| negative
|
மாத்தவில்லை māttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
māttu
|
மாத்துங்கள் māttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மாத்தாதே māttātē
|
மாத்தாதீர்கள் māttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மாத்திவிடு (māttiviṭu)
|
past of மாத்திவிட்டிரு (māttiviṭṭiru)
|
future of மாத்திவிடு (māttiviṭu)
|
| progressive
|
மாத்திக்கொண்டிரு māttikkoṇṭiru
|
| effective
|
மாத்தப்படு māttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மாத்த mātta
|
மாத்தாமல் இருக்க māttāmal irukka
|
| potential
|
மாத்தலாம் māttalām
|
மாத்தாமல் இருக்கலாம் māttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மாத்தட்டும் māttaṭṭum
|
மாத்தாமல் இருக்கட்டும் māttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மாத்துவதால் māttuvatāl
|
மாத்தாததால் māttātatāl
|
| conditional
|
மாத்தினால் māttiṉāl
|
மாத்தாவிட்டால் māttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மாத்தி mātti
|
மாத்தாமல் māttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மாத்துகிற māttukiṟa
|
மாத்திய māttiya
|
மாத்தும் māttum
|
மாத்தாத māttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மாத்துகிறவன் māttukiṟavaṉ
|
மாத்துகிறவள் māttukiṟavaḷ
|
மாத்துகிறவர் māttukiṟavar
|
மாத்துகிறது māttukiṟatu
|
மாத்துகிறவர்கள் māttukiṟavarkaḷ
|
மாத்துகிறவை māttukiṟavai
|
| past
|
மாத்தியவன் māttiyavaṉ
|
மாத்தியவள் māttiyavaḷ
|
மாத்தியவர் māttiyavar
|
மாத்தியது māttiyatu
|
மாத்தியவர்கள் māttiyavarkaḷ
|
மாத்தியவை māttiyavai
|
| future
|
மாத்துபவன் māttupavaṉ
|
மாத்துபவள் māttupavaḷ
|
மாத்துபவர் māttupavar
|
மாத்துவது māttuvatu
|
மாத்துபவர்கள் māttupavarkaḷ
|
மாத்துபவை māttupavai
|
| negative
|
மாத்தாதவன் māttātavaṉ
|
மாத்தாதவள் māttātavaḷ
|
மாத்தாதவர் māttātavar
|
மாத்தாதது māttātatu
|
மாத்தாதவர்கள் māttātavarkaḷ
|
மாத்தாதவை māttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மாத்துவது māttuvatu
|
மாத்துதல் māttutal
|
மாத்தல் māttal
|
Etymology 2
From Sanskrit मद (mada).
Noun
மாத்து • (māttu)
- arrogance
- Synonym: செருக்கு (cerukku)
Etymology 3
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
மாத்து • (māttu)
- greatness
- Synonym: பெருமை (perumai)
Etymology 4
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
மாத்து • (māttu)
- (chess) checkmate using pawns.
References
- University of Madras (1924–1936) “மாத்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press