மாய்
Tamil
Pronunciation
Audio: (file) - IPA(key): /maːj/
Etymology 1
Cognate with Telugu మాయ్ (māy), Kannada ಮಾಯ್ (māy), Malayalam മായുക (māyuka) and Tulu ಮಾಯ್ (māyŭ).
Verb
மாய் • (māy) (intransitive)
- to die, perish
- Synonyms: see Thesaurus:சா
- be annihilated
- Synonym: அழி (aḻi)
- (archaic) to be hidden, vanished
- Synonym: ஒழி (oḻi)
Conjugation
Conjugation of மாய் (māy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மாய்கிறேன் māykiṟēṉ |
மாய்கிறாய் māykiṟāy |
மாய்கிறான் māykiṟāṉ |
மாய்கிறாள் māykiṟāḷ |
மாய்கிறார் māykiṟār |
மாய்கிறது māykiṟatu | |
| past | மாய்ந்தேன் māyntēṉ |
மாய்ந்தாய் māyntāy |
மாய்ந்தான் māyntāṉ |
மாய்ந்தாள் māyntāḷ |
மாய்ந்தார் māyntār |
மாய்ந்தது māyntatu | |
| future | மாய்வேன் māyvēṉ |
மாய்வாய் māyvāy |
மாய்வான் māyvāṉ |
மாய்வாள் māyvāḷ |
மாய்வார் māyvār |
மாயும் māyum | |
| future negative | மாயமாட்டேன் māyamāṭṭēṉ |
மாயமாட்டாய் māyamāṭṭāy |
மாயமாட்டான் māyamāṭṭāṉ |
மாயமாட்டாள் māyamāṭṭāḷ |
மாயமாட்டார் māyamāṭṭār |
மாயாது māyātu | |
| negative | மாயவில்லை māyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மாய்கிறோம் māykiṟōm |
மாய்கிறீர்கள் māykiṟīrkaḷ |
மாய்கிறார்கள் māykiṟārkaḷ |
மாய்கின்றன māykiṉṟaṉa | |||
| past | மாய்ந்தோம் māyntōm |
மாய்ந்தீர்கள் māyntīrkaḷ |
மாய்ந்தார்கள் māyntārkaḷ |
மாய்ந்தன māyntaṉa | |||
| future | மாய்வோம் māyvōm |
மாய்வீர்கள் māyvīrkaḷ |
மாய்வார்கள் māyvārkaḷ |
மாய்வன māyvaṉa | |||
| future negative | மாயமாட்டோம் māyamāṭṭōm |
மாயமாட்டீர்கள் māyamāṭṭīrkaḷ |
மாயமாட்டார்கள் māyamāṭṭārkaḷ |
மாயா māyā | |||
| negative | மாயவில்லை māyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| māy |
மாயுங்கள் māyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மாயாதே māyātē |
மாயாதீர்கள் māyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மாய்ந்துவிடு (māyntuviṭu) | past of மாய்ந்துவிட்டிரு (māyntuviṭṭiru) | future of மாய்ந்துவிடு (māyntuviṭu) | |||||
| progressive | மாய்ந்துக்கொண்டிரு māyntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மாயப்படு māyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மாய māya |
மாயாமல் இருக்க māyāmal irukka | |||||
| potential | மாயலாம் māyalām |
மாயாமல் இருக்கலாம் māyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மாயட்டும் māyaṭṭum |
மாயாமல் இருக்கட்டும் māyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மாய்வதால் māyvatāl |
மாயாததால் māyātatāl | |||||
| conditional | மாய்ந்தால் māyntāl |
மாயாவிட்டால் māyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மாய்ந்து māyntu |
மாயாமல் māyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மாய்கிற māykiṟa |
மாய்ந்த māynta |
மாயும் māyum |
மாயாத māyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மாய்கிறவன் māykiṟavaṉ |
மாய்கிறவள் māykiṟavaḷ |
மாய்கிறவர் māykiṟavar |
மாய்கிறது māykiṟatu |
மாய்கிறவர்கள் māykiṟavarkaḷ |
மாய்கிறவை māykiṟavai | |
| past | மாய்ந்தவன் māyntavaṉ |
மாய்ந்தவள் māyntavaḷ |
மாய்ந்தவர் māyntavar |
மாய்ந்தது māyntatu |
மாய்ந்தவர்கள் māyntavarkaḷ |
மாய்ந்தவை māyntavai | |
| future | மாய்பவன் māypavaṉ |
மாய்பவள் māypavaḷ |
மாய்பவர் māypavar |
மாய்வது māyvatu |
மாய்பவர்கள் māypavarkaḷ |
மாய்பவை māypavai | |
| negative | மாயாதவன் māyātavaṉ |
மாயாதவள் māyātavaḷ |
மாயாதவர் māyātavar |
மாயாதது māyātatu |
மாயாதவர்கள் māyātavarkaḷ |
மாயாதவை māyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மாய்வது māyvatu |
மாய்தல் māytal |
மாயல் māyal | |||||
Etymology 2
Causative of the above. Cognate with Malayalam മായ്ക്കുക (māykkuka).
Verb
மாய் • (māy) (transitive)
Conjugation
Conjugation of மாய் (māy)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மாய்க்கிறேன் māykkiṟēṉ |
மாய்க்கிறாய் māykkiṟāy |
மாய்க்கிறான் māykkiṟāṉ |
மாய்க்கிறாள் māykkiṟāḷ |
மாய்க்கிறார் māykkiṟār |
மாய்க்கிறது māykkiṟatu | |
| past | மாய்த்தேன் māyttēṉ |
மாய்த்தாய் māyttāy |
மாய்த்தான் māyttāṉ |
மாய்த்தாள் māyttāḷ |
மாய்த்தார் māyttār |
மாய்த்தது māyttatu | |
| future | மாய்ப்பேன் māyppēṉ |
மாய்ப்பாய் māyppāy |
மாய்ப்பான் māyppāṉ |
மாய்ப்பாள் māyppāḷ |
மாய்ப்பார் māyppār |
மாய்க்கும் māykkum | |
| future negative | மாய்க்கமாட்டேன் māykkamāṭṭēṉ |
மாய்க்கமாட்டாய் māykkamāṭṭāy |
மாய்க்கமாட்டான் māykkamāṭṭāṉ |
மாய்க்கமாட்டாள் māykkamāṭṭāḷ |
மாய்க்கமாட்டார் māykkamāṭṭār |
மாய்க்காது māykkātu | |
| negative | மாய்க்கவில்லை māykkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மாய்க்கிறோம் māykkiṟōm |
மாய்க்கிறீர்கள் māykkiṟīrkaḷ |
மாய்க்கிறார்கள் māykkiṟārkaḷ |
மாய்க்கின்றன māykkiṉṟaṉa | |||
| past | மாய்த்தோம் māyttōm |
மாய்த்தீர்கள் māyttīrkaḷ |
மாய்த்தார்கள் māyttārkaḷ |
மாய்த்தன māyttaṉa | |||
| future | மாய்ப்போம் māyppōm |
மாய்ப்பீர்கள் māyppīrkaḷ |
மாய்ப்பார்கள் māyppārkaḷ |
மாய்ப்பன māyppaṉa | |||
| future negative | மாய்க்கமாட்டோம் māykkamāṭṭōm |
மாய்க்கமாட்டீர்கள் māykkamāṭṭīrkaḷ |
மாய்க்கமாட்டார்கள் māykkamāṭṭārkaḷ |
மாய்க்கா māykkā | |||
| negative | மாய்க்கவில்லை māykkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| māy |
மாயுங்கள் māyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மாய்க்காதே māykkātē |
மாய்க்காதீர்கள் māykkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மாய்த்துவிடு (māyttuviṭu) | past of மாய்த்துவிட்டிரு (māyttuviṭṭiru) | future of மாய்த்துவிடு (māyttuviṭu) | |||||
| progressive | மாய்த்துக்கொண்டிரு māyttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மாய்க்கப்படு māykkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மாய்க்க māykka |
மாய்க்காமல் இருக்க māykkāmal irukka | |||||
| potential | மாய்க்கலாம் māykkalām |
மாய்க்காமல் இருக்கலாம் māykkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மாய்க்கட்டும் māykkaṭṭum |
மாய்க்காமல் இருக்கட்டும் māykkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மாய்ப்பதால் māyppatāl |
மாய்க்காததால் māykkātatāl | |||||
| conditional | மாய்த்தால் māyttāl |
மாய்க்காவிட்டால் māykkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மாய்த்து māyttu |
மாய்க்காமல் māykkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மாய்க்கிற māykkiṟa |
மாய்த்த māytta |
மாய்க்கும் māykkum |
மாய்க்காத māykkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மாய்க்கிறவன் māykkiṟavaṉ |
மாய்க்கிறவள் māykkiṟavaḷ |
மாய்க்கிறவர் māykkiṟavar |
மாய்க்கிறது māykkiṟatu |
மாய்க்கிறவர்கள் māykkiṟavarkaḷ |
மாய்க்கிறவை māykkiṟavai | |
| past | மாய்த்தவன் māyttavaṉ |
மாய்த்தவள் māyttavaḷ |
மாய்த்தவர் māyttavar |
மாய்த்தது māyttatu |
மாய்த்தவர்கள் māyttavarkaḷ |
மாய்த்தவை māyttavai | |
| future | மாய்ப்பவன் māyppavaṉ |
மாய்ப்பவள் māyppavaḷ |
மாய்ப்பவர் māyppavar |
மாய்ப்பது māyppatu |
மாய்ப்பவர்கள் māyppavarkaḷ |
மாய்ப்பவை māyppavai | |
| negative | மாய்க்காதவன் māykkātavaṉ |
மாய்க்காதவள் māykkātavaḷ |
மாய்க்காதவர் māykkātavar |
மாய்க்காதது māykkātatu |
மாய்க்காதவர்கள் māykkātavarkaḷ |
மாய்க்காதவை māykkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மாய்ப்பது māyppatu |
மாய்த்தல் māyttal |
மாய்க்கல் māykkal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “மாய்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “மாய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “மாய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.