மினுமினு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /minuminɯ/
Verb
மினுமினு • (miṉumiṉu)
- (intransitive) to glitter, dazzle
- Synonym: பிரகாசி (pirakāci)
- (colloquial) to glimmer, flicker
- Synonym: ஒளிகுன்று (oḷikuṉṟu)
Conjugation
Conjugation of மினுமினு (miṉumiṉu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மினுமினுக்கிறேன் miṉumiṉukkiṟēṉ |
மினுமினுக்கிறாய் miṉumiṉukkiṟāy |
மினுமினுக்கிறான் miṉumiṉukkiṟāṉ |
மினுமினுக்கிறாள் miṉumiṉukkiṟāḷ |
மினுமினுக்கிறார் miṉumiṉukkiṟār |
மினுமினுக்கிறது miṉumiṉukkiṟatu | |
| past | மினுமினுத்தேன் miṉumiṉuttēṉ |
மினுமினுத்தாய் miṉumiṉuttāy |
மினுமினுத்தான் miṉumiṉuttāṉ |
மினுமினுத்தாள் miṉumiṉuttāḷ |
மினுமினுத்தார் miṉumiṉuttār |
மினுமினுத்தது miṉumiṉuttatu | |
| future | மினுமினுப்பேன் miṉumiṉuppēṉ |
மினுமினுப்பாய் miṉumiṉuppāy |
மினுமினுப்பான் miṉumiṉuppāṉ |
மினுமினுப்பாள் miṉumiṉuppāḷ |
மினுமினுப்பார் miṉumiṉuppār |
மினுமினுக்கும் miṉumiṉukkum | |
| future negative | மினுமினுக்கமாட்டேன் miṉumiṉukkamāṭṭēṉ |
மினுமினுக்கமாட்டாய் miṉumiṉukkamāṭṭāy |
மினுமினுக்கமாட்டான் miṉumiṉukkamāṭṭāṉ |
மினுமினுக்கமாட்டாள் miṉumiṉukkamāṭṭāḷ |
மினுமினுக்கமாட்டார் miṉumiṉukkamāṭṭār |
மினுமினுக்காது miṉumiṉukkātu | |
| negative | மினுமினுக்கவில்லை miṉumiṉukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மினுமினுக்கிறோம் miṉumiṉukkiṟōm |
மினுமினுக்கிறீர்கள் miṉumiṉukkiṟīrkaḷ |
மினுமினுக்கிறார்கள் miṉumiṉukkiṟārkaḷ |
மினுமினுக்கின்றன miṉumiṉukkiṉṟaṉa | |||
| past | மினுமினுத்தோம் miṉumiṉuttōm |
மினுமினுத்தீர்கள் miṉumiṉuttīrkaḷ |
மினுமினுத்தார்கள் miṉumiṉuttārkaḷ |
மினுமினுத்தன miṉumiṉuttaṉa | |||
| future | மினுமினுப்போம் miṉumiṉuppōm |
மினுமினுப்பீர்கள் miṉumiṉuppīrkaḷ |
மினுமினுப்பார்கள் miṉumiṉuppārkaḷ |
மினுமினுப்பன miṉumiṉuppaṉa | |||
| future negative | மினுமினுக்கமாட்டோம் miṉumiṉukkamāṭṭōm |
மினுமினுக்கமாட்டீர்கள் miṉumiṉukkamāṭṭīrkaḷ |
மினுமினுக்கமாட்டார்கள் miṉumiṉukkamāṭṭārkaḷ |
மினுமினுக்கா miṉumiṉukkā | |||
| negative | மினுமினுக்கவில்லை miṉumiṉukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| miṉumiṉu |
மினுமினுங்கள் miṉumiṉuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மினுமினுக்காதே miṉumiṉukkātē |
மினுமினுக்காதீர்கள் miṉumiṉukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மினுமினுத்துவிடு (miṉumiṉuttuviṭu) | past of மினுமினுத்துவிட்டிரு (miṉumiṉuttuviṭṭiru) | future of மினுமினுத்துவிடு (miṉumiṉuttuviṭu) | |||||
| progressive | மினுமினுத்துக்கொண்டிரு miṉumiṉuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மினுமினுக்கப்படு miṉumiṉukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மினுமினுக்க miṉumiṉukka |
மினுமினுக்காமல் இருக்க miṉumiṉukkāmal irukka | |||||
| potential | மினுமினுக்கலாம் miṉumiṉukkalām |
மினுமினுக்காமல் இருக்கலாம் miṉumiṉukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மினுமினுக்கட்டும் miṉumiṉukkaṭṭum |
மினுமினுக்காமல் இருக்கட்டும் miṉumiṉukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மினுமினுப்பதால் miṉumiṉuppatāl |
மினுமினுக்காததால் miṉumiṉukkātatāl | |||||
| conditional | மினுமினுத்தால் miṉumiṉuttāl |
மினுமினுக்காவிட்டால் miṉumiṉukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மினுமினுத்து miṉumiṉuttu |
மினுமினுக்காமல் miṉumiṉukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மினுமினுக்கிற miṉumiṉukkiṟa |
மினுமினுத்த miṉumiṉutta |
மினுமினுக்கும் miṉumiṉukkum |
மினுமினுக்காத miṉumiṉukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மினுமினுக்கிறவன் miṉumiṉukkiṟavaṉ |
மினுமினுக்கிறவள் miṉumiṉukkiṟavaḷ |
மினுமினுக்கிறவர் miṉumiṉukkiṟavar |
மினுமினுக்கிறது miṉumiṉukkiṟatu |
மினுமினுக்கிறவர்கள் miṉumiṉukkiṟavarkaḷ |
மினுமினுக்கிறவை miṉumiṉukkiṟavai | |
| past | மினுமினுத்தவன் miṉumiṉuttavaṉ |
மினுமினுத்தவள் miṉumiṉuttavaḷ |
மினுமினுத்தவர் miṉumiṉuttavar |
மினுமினுத்தது miṉumiṉuttatu |
மினுமினுத்தவர்கள் miṉumiṉuttavarkaḷ |
மினுமினுத்தவை miṉumiṉuttavai | |
| future | மினுமினுப்பவன் miṉumiṉuppavaṉ |
மினுமினுப்பவள் miṉumiṉuppavaḷ |
மினுமினுப்பவர் miṉumiṉuppavar |
மினுமினுப்பது miṉumiṉuppatu |
மினுமினுப்பவர்கள் miṉumiṉuppavarkaḷ |
மினுமினுப்பவை miṉumiṉuppavai | |
| negative | மினுமினுக்காதவன் miṉumiṉukkātavaṉ |
மினுமினுக்காதவள் miṉumiṉukkātavaḷ |
மினுமினுக்காதவர் miṉumiṉukkātavar |
மினுமினுக்காதது miṉumiṉukkātatu |
மினுமினுக்காதவர்கள் miṉumiṉukkātavarkaḷ |
மினுமினுக்காதவை miṉumiṉukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மினுமினுப்பது miṉumiṉuppatu |
மினுமினுத்தல் miṉumiṉuttal |
மினுமினுக்கல் miṉumiṉukkal | |||||
Related terms
- மினுமினுப்பு (miṉumiṉuppu)
- மின் (miṉ)
- மினுங்கு (miṉuṅku)
- மின்மினி (miṉmiṉi)
References
- University of Madras (1924–1936) “மினுமினு-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.