Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam വാടുക (vāṭuka), Telugu వాడు (vāḍu).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaːɖʊ/, [ʋaːɖɯ]
Verb
வாடு • (vāṭu)
- (intransitive) to fade, wither
- (intransitive) to become pale
- (intransitive) to die
- (intransitive) to become weak
Conjugation
Conjugation of வாடு (vāṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வாடுகிறேன் vāṭukiṟēṉ
|
வாடுகிறாய் vāṭukiṟāy
|
வாடுகிறான் vāṭukiṟāṉ
|
வாடுகிறாள் vāṭukiṟāḷ
|
வாடுகிறார் vāṭukiṟār
|
வாடுகிறது vāṭukiṟatu
|
| past
|
வாடினேன் vāṭiṉēṉ
|
வாடினாய் vāṭiṉāy
|
வாடினான் vāṭiṉāṉ
|
வாடினாள் vāṭiṉāḷ
|
வாடினார் vāṭiṉār
|
வாடியது vāṭiyatu
|
| future
|
வாடுவேன் vāṭuvēṉ
|
வாடுவாய் vāṭuvāy
|
வாடுவான் vāṭuvāṉ
|
வாடுவாள் vāṭuvāḷ
|
வாடுவார் vāṭuvār
|
வாடும் vāṭum
|
| future negative
|
வாடமாட்டேன் vāṭamāṭṭēṉ
|
வாடமாட்டாய் vāṭamāṭṭāy
|
வாடமாட்டான் vāṭamāṭṭāṉ
|
வாடமாட்டாள் vāṭamāṭṭāḷ
|
வாடமாட்டார் vāṭamāṭṭār
|
வாடாது vāṭātu
|
| negative
|
வாடவில்லை vāṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வாடுகிறோம் vāṭukiṟōm
|
வாடுகிறீர்கள் vāṭukiṟīrkaḷ
|
வாடுகிறார்கள் vāṭukiṟārkaḷ
|
வாடுகின்றன vāṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
வாடினோம் vāṭiṉōm
|
வாடினீர்கள் vāṭiṉīrkaḷ
|
வாடினார்கள் vāṭiṉārkaḷ
|
வாடின vāṭiṉa
|
| future
|
வாடுவோம் vāṭuvōm
|
வாடுவீர்கள் vāṭuvīrkaḷ
|
வாடுவார்கள் vāṭuvārkaḷ
|
வாடுவன vāṭuvaṉa
|
| future negative
|
வாடமாட்டோம் vāṭamāṭṭōm
|
வாடமாட்டீர்கள் vāṭamāṭṭīrkaḷ
|
வாடமாட்டார்கள் vāṭamāṭṭārkaḷ
|
வாடா vāṭā
|
| negative
|
வாடவில்லை vāṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vāṭu
|
வாடுங்கள் vāṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வாடாதே vāṭātē
|
வாடாதீர்கள் vāṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வாடிவிடு (vāṭiviṭu)
|
past of வாடிவிட்டிரு (vāṭiviṭṭiru)
|
future of வாடிவிடு (vāṭiviṭu)
|
| progressive
|
வாடிக்கொண்டிரு vāṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
வாடப்படு vāṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வாட vāṭa
|
வாடாமல் இருக்க vāṭāmal irukka
|
| potential
|
வாடலாம் vāṭalām
|
வாடாமல் இருக்கலாம் vāṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வாடட்டும் vāṭaṭṭum
|
வாடாமல் இருக்கட்டும் vāṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வாடுவதால் vāṭuvatāl
|
வாடாததால் vāṭātatāl
|
| conditional
|
வாடினால் vāṭiṉāl
|
வாடாவிட்டால் vāṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வாடி vāṭi
|
வாடாமல் vāṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வாடுகிற vāṭukiṟa
|
வாடிய vāṭiya
|
வாடும் vāṭum
|
வாடாத vāṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வாடுகிறவன் vāṭukiṟavaṉ
|
வாடுகிறவள் vāṭukiṟavaḷ
|
வாடுகிறவர் vāṭukiṟavar
|
வாடுகிறது vāṭukiṟatu
|
வாடுகிறவர்கள் vāṭukiṟavarkaḷ
|
வாடுகிறவை vāṭukiṟavai
|
| past
|
வாடியவன் vāṭiyavaṉ
|
வாடியவள் vāṭiyavaḷ
|
வாடியவர் vāṭiyavar
|
வாடியது vāṭiyatu
|
வாடியவர்கள் vāṭiyavarkaḷ
|
வாடியவை vāṭiyavai
|
| future
|
வாடுபவன் vāṭupavaṉ
|
வாடுபவள் vāṭupavaḷ
|
வாடுபவர் vāṭupavar
|
வாடுவது vāṭuvatu
|
வாடுபவர்கள் vāṭupavarkaḷ
|
வாடுபவை vāṭupavai
|
| negative
|
வாடாதவன் vāṭātavaṉ
|
வாடாதவள் vāṭātavaḷ
|
வாடாதவர் vāṭātavar
|
வாடாதது vāṭātatu
|
வாடாதவர்கள் vāṭātavarkaḷ
|
வாடாதவை vāṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வாடுவது vāṭuvatu
|
வாடுதல் vāṭutal
|
வாடல் vāṭal
|
Noun
வாடு • (vāṭu)
- a faded flower
Declension
ṭu-stem declension of வாடு (vāṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vāṭu
|
வாடுகள் vāṭukaḷ
|
| vocative
|
வாடே vāṭē
|
வாடுகளே vāṭukaḷē
|
| accusative
|
வாட்டை vāṭṭai
|
வாடுகளை vāṭukaḷai
|
| dative
|
வாட்டுக்கு vāṭṭukku
|
வாடுகளுக்கு vāṭukaḷukku
|
| benefactive
|
வாட்டுக்காக vāṭṭukkāka
|
வாடுகளுக்காக vāṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வாட்டுடைய vāṭṭuṭaiya
|
வாடுகளுடைய vāṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வாட்டின் vāṭṭiṉ
|
வாடுகளின் vāṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
வாட்டில் vāṭṭil
|
வாடுகளில் vāṭukaḷil
|
| locative 2
|
வாட்டிடம் vāṭṭiṭam
|
வாடுகளிடம் vāṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வாட்டோடு vāṭṭōṭu
|
வாடுகளோடு vāṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வாட்டுடன் vāṭṭuṭaṉ
|
வாடுகளுடன் vāṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வாட்டால் vāṭṭāl
|
வாடுகளால் vāṭukaḷāl
|
| ablative
|
வாட்டிலிருந்து vāṭṭiliruntu
|
வாடுகளிலிருந்து vāṭukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வாடு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “வாடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press