Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಬಾರು (bāru).
Pronunciation
Verb
வாரு • (vāru) (transitive)
- to comb (as hair)
- முடியை வாரு ― muṭiyai vāru ― comb your hair
- to gather, scoop up
- Synonym: அள்ளு (aḷḷu)
- to gather, amass
- Synonym: சேர்த்துக்கொள் (cērttukkoḷ)
- to take away
- Synonym: எடு (eṭu)
Conjugation
Conjugation of வாரு (vāru)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வாருகிறேன் vārukiṟēṉ
|
வாருகிறாய் vārukiṟāy
|
வாருகிறான் vārukiṟāṉ
|
வாருகிறாள் vārukiṟāḷ
|
வாருகிறார் vārukiṟār
|
வாருகிறது vārukiṟatu
|
| past
|
வாரினேன் vāriṉēṉ
|
வாரினாய் vāriṉāy
|
வாரினான் vāriṉāṉ
|
வாரினாள் vāriṉāḷ
|
வாரினார் vāriṉār
|
வாரியது vāriyatu
|
| future
|
வாருவேன் vāruvēṉ
|
வாருவாய் vāruvāy
|
வாருவான் vāruvāṉ
|
வாருவாள் vāruvāḷ
|
வாருவார் vāruvār
|
வாரும் vārum
|
| future negative
|
வாரமாட்டேன் vāramāṭṭēṉ
|
வாரமாட்டாய் vāramāṭṭāy
|
வாரமாட்டான் vāramāṭṭāṉ
|
வாரமாட்டாள் vāramāṭṭāḷ
|
வாரமாட்டார் vāramāṭṭār
|
வாராது vārātu
|
| negative
|
வாரவில்லை vāravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வாருகிறோம் vārukiṟōm
|
வாருகிறீர்கள் vārukiṟīrkaḷ
|
வாருகிறார்கள் vārukiṟārkaḷ
|
வாருகின்றன vārukiṉṟaṉa
|
| past
|
வாரினோம் vāriṉōm
|
வாரினீர்கள் vāriṉīrkaḷ
|
வாரினார்கள் vāriṉārkaḷ
|
வாரின vāriṉa
|
| future
|
வாருவோம் vāruvōm
|
வாருவீர்கள் vāruvīrkaḷ
|
வாருவார்கள் vāruvārkaḷ
|
வாருவன vāruvaṉa
|
| future negative
|
வாரமாட்டோம் vāramāṭṭōm
|
வாரமாட்டீர்கள் vāramāṭṭīrkaḷ
|
வாரமாட்டார்கள் vāramāṭṭārkaḷ
|
வாரா vārā
|
| negative
|
வாரவில்லை vāravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vāru
|
வாருங்கள் vāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வாராதே vārātē
|
வாராதீர்கள் vārātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வாரிவிடு (vāriviṭu)
|
past of வாரிவிட்டிரு (vāriviṭṭiru)
|
future of வாரிவிடு (vāriviṭu)
|
| progressive
|
வாரிக்கொண்டிரு vārikkoṇṭiru
|
| effective
|
வாரப்படு vārappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வார vāra
|
வாராமல் இருக்க vārāmal irukka
|
| potential
|
வாரலாம் vāralām
|
வாராமல் இருக்கலாம் vārāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வாரட்டும் vāraṭṭum
|
வாராமல் இருக்கட்டும் vārāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வாருவதால் vāruvatāl
|
வாராததால் vārātatāl
|
| conditional
|
வாரினால் vāriṉāl
|
வாராவிட்டால் vārāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வாரி vāri
|
வாராமல் vārāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வாருகிற vārukiṟa
|
வாரிய vāriya
|
வாரும் vārum
|
வாராத vārāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வாருகிறவன் vārukiṟavaṉ
|
வாருகிறவள் vārukiṟavaḷ
|
வாருகிறவர் vārukiṟavar
|
வாருகிறது vārukiṟatu
|
வாருகிறவர்கள் vārukiṟavarkaḷ
|
வாருகிறவை vārukiṟavai
|
| past
|
வாரியவன் vāriyavaṉ
|
வாரியவள் vāriyavaḷ
|
வாரியவர் vāriyavar
|
வாரியது vāriyatu
|
வாரியவர்கள் vāriyavarkaḷ
|
வாரியவை vāriyavai
|
| future
|
வாருபவன் vārupavaṉ
|
வாருபவள் vārupavaḷ
|
வாருபவர் vārupavar
|
வாருவது vāruvatu
|
வாருபவர்கள் vārupavarkaḷ
|
வாருபவை vārupavai
|
| negative
|
வாராதவன் vārātavaṉ
|
வாராதவள் vārātavaḷ
|
வாராதவர் vārātavar
|
வாராதது vārātatu
|
வாராதவர்கள் vārātavarkaḷ
|
வாராதவை vārātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வாருவது vāruvatu
|
வாருதல் vārutal
|
வாரல் vāral
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “வாரு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House