Tamil
Etymology
Causative of வாழ் (vāḻ).
Pronunciation
Noun
வாழ்த்து • (vāḻttu) (plural வாழ்த்துகள்)
- benediction, felicitation, congratulation
- Synonym: ஆசி (āci)
- praise
- Synonym: துதி (tuti)
Declension
Declension of வாழ்த்து (vāḻttu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vāḻttu
|
வாழ்த்துகள் vāḻttukaḷ
|
| vocative
|
வாழ்த்தே vāḻttē
|
வாழ்த்துகளே vāḻttukaḷē
|
| accusative
|
வாழ்த்தை vāḻttai
|
வாழ்த்துகளை vāḻttukaḷai
|
| dative
|
வாழ்த்துக்கு vāḻttukku
|
வாழ்த்துகளுக்கு vāḻttukaḷukku
|
| benefactive
|
வாழ்த்துக்காக vāḻttukkāka
|
வாழ்த்துகளுக்காக vāḻttukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வாழ்த்துடைய vāḻttuṭaiya
|
வாழ்த்துகளுடைய vāḻttukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வாழ்த்தின் vāḻttiṉ
|
வாழ்த்துகளின் vāḻttukaḷiṉ
|
| locative 1
|
வாழ்த்தில் vāḻttil
|
வாழ்த்துகளில் vāḻttukaḷil
|
| locative 2
|
வாழ்த்திடம் vāḻttiṭam
|
வாழ்த்துகளிடம் vāḻttukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வாழ்த்தோடு vāḻttōṭu
|
வாழ்த்துகளோடு vāḻttukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வாழ்த்துடன் vāḻttuṭaṉ
|
வாழ்த்துகளுடன் vāḻttukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வாழ்த்தால் vāḻttāl
|
வாழ்த்துகளால் vāḻttukaḷāl
|
| ablative
|
வாழ்த்திலிருந்து vāḻttiliruntu
|
வாழ்த்துகளிலிருந்து vāḻttukaḷiliruntu
|
Derived terms
Verb
வாழ்த்து • (vāḻttu)
- to bless
Conjugation
Conjugation of வாழ்த்து (vāḻttu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வாழ்த்துகிறேன் vāḻttukiṟēṉ
|
வாழ்த்துகிறாய் vāḻttukiṟāy
|
வாழ்த்துகிறான் vāḻttukiṟāṉ
|
வாழ்த்துகிறாள் vāḻttukiṟāḷ
|
வாழ்த்துகிறார் vāḻttukiṟār
|
வாழ்த்துகிறது vāḻttukiṟatu
|
| past
|
வாழ்த்தினேன் vāḻttiṉēṉ
|
வாழ்த்தினாய் vāḻttiṉāy
|
வாழ்த்தினான் vāḻttiṉāṉ
|
வாழ்த்தினாள் vāḻttiṉāḷ
|
வாழ்த்தினார் vāḻttiṉār
|
வாழ்த்தியது vāḻttiyatu
|
| future
|
வாழ்த்துவேன் vāḻttuvēṉ
|
வாழ்த்துவாய் vāḻttuvāy
|
வாழ்த்துவான் vāḻttuvāṉ
|
வாழ்த்துவாள் vāḻttuvāḷ
|
வாழ்த்துவார் vāḻttuvār
|
வாழ்த்தும் vāḻttum
|
| future negative
|
வாழ்த்தமாட்டேன் vāḻttamāṭṭēṉ
|
வாழ்த்தமாட்டாய் vāḻttamāṭṭāy
|
வாழ்த்தமாட்டான் vāḻttamāṭṭāṉ
|
வாழ்த்தமாட்டாள் vāḻttamāṭṭāḷ
|
வாழ்த்தமாட்டார் vāḻttamāṭṭār
|
வாழ்த்தாது vāḻttātu
|
| negative
|
வாழ்த்தவில்லை vāḻttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வாழ்த்துகிறோம் vāḻttukiṟōm
|
வாழ்த்துகிறீர்கள் vāḻttukiṟīrkaḷ
|
வாழ்த்துகிறார்கள் vāḻttukiṟārkaḷ
|
வாழ்த்துகின்றன vāḻttukiṉṟaṉa
|
| past
|
வாழ்த்தினோம் vāḻttiṉōm
|
வாழ்த்தினீர்கள் vāḻttiṉīrkaḷ
|
வாழ்த்தினார்கள் vāḻttiṉārkaḷ
|
வாழ்த்தின vāḻttiṉa
|
| future
|
வாழ்த்துவோம் vāḻttuvōm
|
வாழ்த்துவீர்கள் vāḻttuvīrkaḷ
|
வாழ்த்துவார்கள் vāḻttuvārkaḷ
|
வாழ்த்துவன vāḻttuvaṉa
|
| future negative
|
வாழ்த்தமாட்டோம் vāḻttamāṭṭōm
|
வாழ்த்தமாட்டீர்கள் vāḻttamāṭṭīrkaḷ
|
வாழ்த்தமாட்டார்கள் vāḻttamāṭṭārkaḷ
|
வாழ்த்தா vāḻttā
|
| negative
|
வாழ்த்தவில்லை vāḻttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vāḻttu
|
வாழ்த்துங்கள் vāḻttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வாழ்த்தாதே vāḻttātē
|
வாழ்த்தாதீர்கள் vāḻttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வாழ்த்திவிடு (vāḻttiviṭu)
|
past of வாழ்த்திவிட்டிரு (vāḻttiviṭṭiru)
|
future of வாழ்த்திவிடு (vāḻttiviṭu)
|
| progressive
|
வாழ்த்திக்கொண்டிரு vāḻttikkoṇṭiru
|
| effective
|
வாழ்த்தப்படு vāḻttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வாழ்த்த vāḻtta
|
வாழ்த்தாமல் இருக்க vāḻttāmal irukka
|
| potential
|
வாழ்த்தலாம் vāḻttalām
|
வாழ்த்தாமல் இருக்கலாம் vāḻttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வாழ்த்தட்டும் vāḻttaṭṭum
|
வாழ்த்தாமல் இருக்கட்டும் vāḻttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வாழ்த்துவதால் vāḻttuvatāl
|
வாழ்த்தாததால் vāḻttātatāl
|
| conditional
|
வாழ்த்தினால் vāḻttiṉāl
|
வாழ்த்தாவிட்டால் vāḻttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வாழ்த்தி vāḻtti
|
வாழ்த்தாமல் vāḻttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வாழ்த்துகிற vāḻttukiṟa
|
வாழ்த்திய vāḻttiya
|
வாழ்த்தும் vāḻttum
|
வாழ்த்தாத vāḻttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வாழ்த்துகிறவன் vāḻttukiṟavaṉ
|
வாழ்த்துகிறவள் vāḻttukiṟavaḷ
|
வாழ்த்துகிறவர் vāḻttukiṟavar
|
வாழ்த்துகிறது vāḻttukiṟatu
|
வாழ்த்துகிறவர்கள் vāḻttukiṟavarkaḷ
|
வாழ்த்துகிறவை vāḻttukiṟavai
|
| past
|
வாழ்த்தியவன் vāḻttiyavaṉ
|
வாழ்த்தியவள் vāḻttiyavaḷ
|
வாழ்த்தியவர் vāḻttiyavar
|
வாழ்த்தியது vāḻttiyatu
|
வாழ்த்தியவர்கள் vāḻttiyavarkaḷ
|
வாழ்த்தியவை vāḻttiyavai
|
| future
|
வாழ்த்துபவன் vāḻttupavaṉ
|
வாழ்த்துபவள் vāḻttupavaḷ
|
வாழ்த்துபவர் vāḻttupavar
|
வாழ்த்துவது vāḻttuvatu
|
வாழ்த்துபவர்கள் vāḻttupavarkaḷ
|
வாழ்த்துபவை vāḻttupavai
|
| negative
|
வாழ்த்தாதவன் vāḻttātavaṉ
|
வாழ்த்தாதவள் vāḻttātavaḷ
|
வாழ்த்தாதவர் vāḻttātavar
|
வாழ்த்தாதது vāḻttātatu
|
வாழ்த்தாதவர்கள் vāḻttātavarkaḷ
|
வாழ்த்தாதவை vāḻttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வாழ்த்துவது vāḻttuvatu
|
வாழ்த்துதல் vāḻttutal
|
வாழ்த்தல் vāḻttal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வாழ்த்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press